दहीवडा - Dahi vada
Dahi Wada in English वाढणी: साधारण १० मध्यम वडे साहित्य: ::::वड्यांसाठी:::: पाउण कप उडदाची डाळ १/४ कप ओल्या खोबर्याचे पातळ तुकडे ४...
https://chakali.blogspot.com/2008/10/dahi-vada-north-indan-snack.html?m=0
Dahi Wada in English
वाढणी: साधारण १० मध्यम वडे
साहित्य:
::::वड्यांसाठी::::
पाउण कप उडदाची डाळ
१/४ कप ओल्या खोबर्याचे पातळ तुकडे
४-५ मिरं
चवीपुरते मिठ
२ कप पातळ ताक
तळण्यासाठी तेल
::::दही बनवण्यासाठी::::
दिड कप दही, ५-६ टेस्पून साखर, १ टिस्पून मिठ
::::वरून भुरभूरवण्यासाठी::::
मिरपूड, लाल तिखट, चाट मसाला
कृती:
१) उडीद डाळ पाण्यात ४-५ तास भिजत घालावी. पाणी काढून टाकावे. अगदी थोडेसेच पाणी घालून मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावी. वाटलेले मिश्रण आपल्याला दाटसरच हवे आहे. इडलीच्या पिठापेक्षाही घट्ट असावे. वाटलेले मिश्रण हाताने किंवा हॅंड मिक्सरने फेटावे ज्यामुळे मिश्रणात हवेचे लहान बुडबुडे तयार होतात आणि वडे हलके व्हायला मदत होते. नंतर त्यात मिठ, ठेचलेले मिरं, आणि खोबर्याचे पातळ काप घालावेत.
२) वडे मध्यम आचेवर गोल आकारात किंवा मेदूवड्याच्या आकारात तळून घ्यावे. वड्यांचा आकार खुप मोठा ठेवू नये. काहीवेळेस वडे आतून कच्चे राहू शकतात.
३) पातळ ताकात थोडी साखर आणि किंचीत मिठ घालावे. यामध्ये तळलेले वडे साधारण अर्धा ते एक तास बुडवून ठेवावे.
४) तोवर वरून घालायचे दही तयार करून घ्यावे. वाडग्यात दही घ्यावे, रवीने नुसतेच घुसळून घ्यावे. मग किंचीत पाणी घालून आवश्यक तेवढा पातळपणा द्यावा. त्यात चवीनुसार साखर आणि मिठ घालावे. ढवळून घ्यावे. आणि थोडावेळ फ्रिजमध्ये गार करण्यास ठेवावे.
सर्व्ह करताना ताकात भिजवलेले वडे प्लेटमध्ये घालावेत. त्यावर दही घालून वरती चाट मसाला, मिरपूड, आणि लाल तिखट घालावे.
Labels:
Dahi Vada, Chat food, Indian Wedding Food, Dahi wada recipe, Indian Chat food
वाढणी: साधारण १० मध्यम वडे
साहित्य:
::::वड्यांसाठी::::
पाउण कप उडदाची डाळ
१/४ कप ओल्या खोबर्याचे पातळ तुकडे
४-५ मिरं
चवीपुरते मिठ
२ कप पातळ ताक
तळण्यासाठी तेल
::::दही बनवण्यासाठी::::
दिड कप दही, ५-६ टेस्पून साखर, १ टिस्पून मिठ
::::वरून भुरभूरवण्यासाठी::::
मिरपूड, लाल तिखट, चाट मसाला
कृती:
१) उडीद डाळ पाण्यात ४-५ तास भिजत घालावी. पाणी काढून टाकावे. अगदी थोडेसेच पाणी घालून मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावी. वाटलेले मिश्रण आपल्याला दाटसरच हवे आहे. इडलीच्या पिठापेक्षाही घट्ट असावे. वाटलेले मिश्रण हाताने किंवा हॅंड मिक्सरने फेटावे ज्यामुळे मिश्रणात हवेचे लहान बुडबुडे तयार होतात आणि वडे हलके व्हायला मदत होते. नंतर त्यात मिठ, ठेचलेले मिरं, आणि खोबर्याचे पातळ काप घालावेत.
२) वडे मध्यम आचेवर गोल आकारात किंवा मेदूवड्याच्या आकारात तळून घ्यावे. वड्यांचा आकार खुप मोठा ठेवू नये. काहीवेळेस वडे आतून कच्चे राहू शकतात.
३) पातळ ताकात थोडी साखर आणि किंचीत मिठ घालावे. यामध्ये तळलेले वडे साधारण अर्धा ते एक तास बुडवून ठेवावे.
४) तोवर वरून घालायचे दही तयार करून घ्यावे. वाडग्यात दही घ्यावे, रवीने नुसतेच घुसळून घ्यावे. मग किंचीत पाणी घालून आवश्यक तेवढा पातळपणा द्यावा. त्यात चवीनुसार साखर आणि मिठ घालावे. ढवळून घ्यावे. आणि थोडावेळ फ्रिजमध्ये गार करण्यास ठेवावे.
सर्व्ह करताना ताकात भिजवलेले वडे प्लेटमध्ये घालावेत. त्यावर दही घालून वरती चाट मसाला, मिरपूड, आणि लाल तिखट घालावे.
Labels:
Dahi Vada, Chat food, Indian Wedding Food, Dahi wada recipe, Indian Chat food
परमप्रिय असा कोणता पदार्थ असेल तर तो दहीवडा. व्हीगन झाल्यापासुन खुप मिस करतोय.
ReplyDeleteho kharach..malahi khup avadto dahivada, mahinyatun ekda tari kartech...
ReplyDeletetumhi vegan zalat mhanje fakt dahivadach nahi barech padarth miss karat asal !!!!
hi mi pallavi zanjurne tumcha sarvch recepies mala khup aavdtat
ReplyDeletepallavi comment sathi dhanyavad
ReplyDeletetalele vade takat bhijavaychi idea mast aahe....mi panyat ghalun pilun kadhayche....thanx for recipe....
ReplyDeleteThanks commentsathi,
ReplyDeleteTak vaparlyane chav changli lagte..
Tumchi saglya receipe ekdam chaan astat
ReplyDeletethanks varsha..
ReplyDeletehi
ReplyDeleteVaidehi,
Mi varun ghalaichya dahyat chavinusar mith, sakhar,ani thodi ale-lasnachi paste ghalte nantar thode tel garam karun jire ani sukya lal mirchyanche tukde ashi fodni karun ti hya dahyavar ghalte...mast khamang chav lagte.karun bagh.
Sonali
Sonali
actualy i like chakalis all recipies
ReplyDeleteNice recipies, keep up the good work.........
ReplyDeleteHi Vaidehi, I am Smita your DAHI WADA is really fantastic.
ReplyDeletenice receipe pan jar video sudhha add kela asata tar phar madat jhali asati
ReplyDeletewow ,, mazha favourate padarth ahe.. vachtana tondala pani sutla.. pan swatachya hatcha kahi khas vatat nahi ..koniteri karun khilwayala hava,,:)
ReplyDeletevadyan ver dahi chaat masala lal tikhat ya barobar
ReplyDeleteDalimabache dane ghatlya ver aankhin mast lagtat
Nilima
Nice Idea nilima!!!
ReplyDeletejar varun cinchechi chatni & hirvi chatni ghatali tar test changli lagel ka ?
ReplyDeletemanisha
hi manisha,
ReplyDeleteho chan lagel donhi chatanya..
hello tai,
ReplyDeletemi tumchya sarva recepies baghtlya aani mala tya khup aavadlyat.khup sopya bhashet aslyamule samjayala sopya aahet.
jya muli nuktach navin swayampak shikat astil tyana ha blog khup motha aadhar aahe.
mala piklelya kelanchi(banana) kekhadi changli recepie milel ka?
Dhanyavad Sachi
ReplyDeleteme nakki piklelya kelyachi recipe post karen
thanks
ReplyDeletetumchya sarve recipe khup chan ahe
ReplyDeletehmmm.... It seems yummy... surely i l prepare at home today itself... :)
ReplyDeleteThanks Pradnya
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeleteme ghari dahivada try kela ani to kharach itka chan zala... sagle jan khup appreciate karat hote..
Thanks a lot..
thanks Pradnya
ReplyDeleteKharach khup chhan receipe aahe...mi aajach try karel...
ReplyDeleteShubhangi
yogita
ReplyDeleteMi kelele dahi vade thode kadak jale hote agadi soft vada banavanya sathi kahi tip sanga pls.
Hii Vaidu
ReplyDeleteYalach dahi bhalla mhantat ka ?
chan aahe takachi idea........thanks
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMe dahivada kela pan aatil bajus kaccha rahila. He talnyasathi kay karu? Pan panipuri chan jamali hoti tyasathi thanks !!
Hello Anjali
ReplyDeleteVadyache pith khup jasta ghatta nasave. Shakyato bhijavlelya dalitil pani purese hote pan vatlyas thodese pani ghala.
vade akarane thode lahan kara. mhanje aatparyant talale jatil. tasech medu vadyasarkhe madhyabhagi bhok padlyas madhla bhaag nit talala jato.
Thanks. punha prayatn karte.
Deletehi vaidu
ReplyDeletenice
nice recipe..........
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteI m Usha here from Pune. Mi tumhchya reciepe pramane dahi vade kele. Baki sarv chanch zale, parantu vade matra 1 & 1/2 hrs panyat bhijvun dekhil kadak zale. There was no softness. Maze nakki kay chukle asel?
Hi Usha
ReplyDeletePith garajepeksha jast ghatta zale asave. next time mishran vatatana thode pani ghala ani thodavel hatane feta. yamule pithala halkepana yeto.
HI
ReplyDeletemany thanks to blogger and visitors!!
Dahiwada turned out so delicious like in hotels
I strictly followed ur recipe as well as visitors comments--
Tadka of cumin and whole red chillies to dahi and
green and sweet chutneys on the top
Thanks to all
Thank you !!
DeleteMast aahe recipe, chakalichya itar sarv recipes sarkhich!
ReplyDeletevade aadhi karun thevale tar chalel? ka te warm asatanach takat bhijavayache? partychya soyi sathi vichartey.
vade adhi karun takat budavun thevle tar changlech.. mhanje chhan murtil..
DeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteHe recipe Khupach chan aahe. Me tumachya baki pan recipe try Kelyat. Thank you etkya chan food blog Baddal....
Mast recipes.....i love this blog.....
ReplyDeletePooja
Hi Vaidehi
ReplyDeleteMe aaj first time Dahi Vada kela aani tho khup chan zala. Thanks for your recipe. Mala aase veg vegle padarth karayla khup avadthat. Khas karun mazya 6 yr muly sathi. Tila khup aavadth.
Aatha thumchi site bagithlya pasun tar hurup aalay naw-navin padartha kanyacha.... thanks ones again.
Vijay W.
Dahi vade talatanna telat futatat ani hatavar tel udate ase hou naye mhanun Ky karave plz mala sanga
ReplyDelete