हिरवी चटणी, चिंचगूळाची चटणी - Hirvi chatani Chichagulachi Chatani
Green and Tamarind Chutney in ENGLISH :::: हिरवी चटणी :::: वाढणी: १/४ कप साहित्य: १/२ कप चिरलेली कोथिंबीर, ६-७ हिरव्या मिरच्या १/२...
https://chakali.blogspot.com/2008/09/green-chutney-and-tamarind-chutney.html?m=0
Green and Tamarind Chutney in ENGLISH
::::हिरवी चटणी::::
वाढणी: १/४ कप
साहित्य:
१/२ कप चिरलेली कोथिंबीर,
६-७ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून जिरेपूड
मीठ
कृती:
१) हिरवी चटणी: मिरची, कोथिंबीर, जिरेपूड आणि मीठ मिक्सरमध्ये थोडे पाणी घालून वाटून घ्यावे.
**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**
::::चिंचगूळाची चटणी::::
साहित्य:
१/४ ते १/२ कप चिंच
१/२ ते ३/४ कप गूळ
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ कप पाणी
किंचीत मिठ
कृती:
चिंच १ कप पाण्यात घालून ३ मिनीटे उकळवून घ्यावी. गॅस बंद करून त्यावर झाकण ठेवावे. नंतर गूळ घालून ठेवावा. चिंच-गुळाचे पाणी गार झाल्यावर मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे आणि गाळण्याने गाळावे. धणे-जिरेपूड आणि मिठ घालून मिक्स करावे.
**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**
वरील रेसिपी मध्ये खजूरसुद्धा घालू शकतो. पण वेगळी घट्टसर खजुराची चटणी हवी असेल तर पुढील लिंक वर क्लिक करा. - आंबट-गोड खजुराची चटणी
::::हिरवी चटणी::::
वाढणी: १/४ कप
साहित्य:
१/२ कप चिरलेली कोथिंबीर,
६-७ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून जिरेपूड
मीठ
कृती:
१) हिरवी चटणी: मिरची, कोथिंबीर, जिरेपूड आणि मीठ मिक्सरमध्ये थोडे पाणी घालून वाटून घ्यावे.
**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**
::::चिंचगूळाची चटणी::::
साहित्य:
१/४ ते १/२ कप चिंच
१/२ ते ३/४ कप गूळ
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ कप पाणी
किंचीत मिठ
कृती:
चिंच १ कप पाण्यात घालून ३ मिनीटे उकळवून घ्यावी. गॅस बंद करून त्यावर झाकण ठेवावे. नंतर गूळ घालून ठेवावा. चिंच-गुळाचे पाणी गार झाल्यावर मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे आणि गाळण्याने गाळावे. धणे-जिरेपूड आणि मिठ घालून मिक्स करावे.
**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**
वरील रेसिपी मध्ये खजूरसुद्धा घालू शकतो. पण वेगळी घट्टसर खजुराची चटणी हवी असेल तर पुढील लिंक वर क्लिक करा. - आंबट-गोड खजुराची चटणी
hi vaidehi,
ReplyDeletechinch gulachi chatni banavatna tyat khajor ghatla tari mast chav yete.
Uma
Hi,
ReplyDeletemi Alpana, site pahili....chhan aahe. Subscribe kas karu sanga?
Alpana
dhanyavad
ReplyDeletehi Vaidehi,
ReplyDeletechinche aivaji chinchecha kol use karta yeil ka? kol mhanje concentrated tamarind ji indian store madhe milate. kay praman ghayva lagel?
Thanks
Devika
Hi Devika,
ReplyDeleteho store madhil concentrated tamarind vaparli tari chalel fakt tula praman kami karave lagel karan tyachi chav baryapaiki strong aste..andajanech add kar. me farshi vaparli nahiye tashi chinch..
Hiravya chatanit pudina ghatalyas khupach chhan chav yete... pudinya mule sarva chat padarthanchi lajjat vadhate...
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteChinch gul chatni madhye thode kachhe til takle tari chan lagte.
hi..vaidehi...
ReplyDeleteha blog kupach chan ahe...
he chinch gulachi chutney apan pani puri sobat sudha khau sakto ka???
ki tyachi god chutney vegli aste ...??
plz tell me...
Hi
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad..
varil chinchgulachi chatni vaprun vegveglya prakare panipurisathi pani banavta yeil
pani puriche pani ithe click kara
hi vaidehi
ReplyDeletebhelechya god chantani madhye thode khajur takun bhagh chhan chav yete
thank you so much
ReplyDeletechatney khup chan jhaleli me tyat thoda cornflour add kela tyane thodi thik pan jhali as per i required
thank u
vishal :)
commentsathi dhanyavad..
ReplyDeleteThank You for your recipes...
ReplyDeleteEkdam jakkas jali hoti
ReplyDeleteTumcha kde kontya chicken recipe ahet ka jya ghari banau shaktoB-)
ReplyDeletenahi chicken chya recipes nahiyet.
ReplyDeletehiii Vaudahi.... tuzya saglyach reciepies khuup mast astat an tya samjayla an karaylahi agdi sopya aahet. mi chakli blogchi fan aahe dusri site ajibat pahatahi nahi. tuzya recipes aaichi aathvan Karun detat. thanks a lot an tula khuup khuup shubbhechaaa......Pallavi
ReplyDeleteHello Pallavi.. Thank you for being a regular reader of chakali blog and for best wishes :smile:
Delete