भोपळ्याच्या पुर्या - Bhoplyachya Purya
Bhopalyachya Purya ( English Version ) भोपळ्याच्या पुर्या २-३ प्रकारे करता येतात. त्यातील एक पद्धत मी पुढे देत आहे. साहित्य : २ कप भो...
https://chakali.blogspot.com/2008/05/bhopalyachya-purya.html
Bhopalyachya Purya (English Version)
भोपळ्याच्या पुर्या २-३ प्रकारे करता येतात. त्यातील एक पद्धत मी पुढे देत आहे.
साहित्य:
२ कप भोपळ्याच्या बारीक फोडी (साले काढून)
१ कप किसलेला गूळ
कणिक
१ चमचा तेल
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) भोपळ्याच्या फोडी कूकरमध्ये शिजवून घ्याव्यात. कूकरमध्ये पाणी घालावे. कूकरच्या डब्यात फोडी घालाव्यात, डब्यात पाणी घालू नये. डब्याला वरती एक ताटली ठेवावी ज्यामुळे पाणी आत जाणार नाही व फोडी वाफेवर शिजतील.
२) कूकरची वाफ मुरली कि फोडी असलेला डबा बाहेर काढावा. फोडी गरम असतानाच त्यात गूळ घालावा व घोटावे. यासाठी गॅस लावण्याची गरज नाही भोपळ्याच्या फोडी व्यवस्थित शिजल्या असतील तर मिश्रण छान एकजीव होते.
३) मिश्रण पातळ झाले कि त्यात भिजेल इतपत कणिक घालावी व पोळ्यांसाठी भिजवतो इतपत घट्ट असावी. १-२ चमचे तेल घालून मळावे. मिश्रण थोडावेळ झाकून ठेवावे.
४) तळण्यासाठी तेल गरम करावे. पुर्या लाटाव्यात व गुलाबीसर रंगावर तळून काढाव्यात.
Labels:
Bhopla Puri, Pumpkin Puri, Pumpkin Sweet Puri, Pumpkin recipe, Bhopala recipe, Gharge
भोपळ्याच्या पुर्या २-३ प्रकारे करता येतात. त्यातील एक पद्धत मी पुढे देत आहे.
साहित्य:
२ कप भोपळ्याच्या बारीक फोडी (साले काढून)
१ कप किसलेला गूळ
कणिक
१ चमचा तेल
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) भोपळ्याच्या फोडी कूकरमध्ये शिजवून घ्याव्यात. कूकरमध्ये पाणी घालावे. कूकरच्या डब्यात फोडी घालाव्यात, डब्यात पाणी घालू नये. डब्याला वरती एक ताटली ठेवावी ज्यामुळे पाणी आत जाणार नाही व फोडी वाफेवर शिजतील.
२) कूकरची वाफ मुरली कि फोडी असलेला डबा बाहेर काढावा. फोडी गरम असतानाच त्यात गूळ घालावा व घोटावे. यासाठी गॅस लावण्याची गरज नाही भोपळ्याच्या फोडी व्यवस्थित शिजल्या असतील तर मिश्रण छान एकजीव होते.
३) मिश्रण पातळ झाले कि त्यात भिजेल इतपत कणिक घालावी व पोळ्यांसाठी भिजवतो इतपत घट्ट असावी. १-२ चमचे तेल घालून मळावे. मिश्रण थोडावेळ झाकून ठेवावे.
४) तळण्यासाठी तेल गरम करावे. पुर्या लाटाव्यात व गुलाबीसर रंगावर तळून काढाव्यात.
Labels:
Bhopla Puri, Pumpkin Puri, Pumpkin Sweet Puri, Pumpkin recipe, Bhopala recipe, Gharge
mouth watering.
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteहरेकृष्णजी,
ReplyDeleteकमेंटसाठी धन्यवाद.
विशाल,
खरंच खुप खुप आभार. मी "पुर्या" या शब्दासाठी योग्य key शोधत होते, पण काही केल्या जमेना. तुम्ही सांगितल्याप्रमाणे आता दुरूस्ती केलेली आहे.
धन्यवाद परत एकदा..
didi what if i make polya or phulaka instead of purya. i would like to avoid oil. pl let me know.
ReplyDeleteseema
Hi Seema,
ReplyDeleteho polya pan changlya lagtil. fakt jast pramanat karave lagel karan polyansathi jast kanik lagel na.. tyanusar praman ghe..
Hi Vaidehi
ReplyDeleteVery thankful for your all recipes....all are in exact measurement as well....mala vicharayacha hota ki bhopalyachya fodi shijavatana cooker chi shitti kadhun thevaychi ka?....ki eka shittimadhe shijel?
Thanks in Advance
Ketaki
Hi Ketaki
ReplyDeleteDon shittya karun bhopla shijav.
tandul pithi vaprun gharge kase karayche? pls kalva...
ReplyDeletehello
ReplyDeletekanake aivaji tandul pith vapar ani banav gharge. vatlyas thodasa rava ghaal chan lagte.
amhi tandul dhuvun sukvun tyachat chanyachi dal ani thodi methi takto. Hey sarve ektra dalun muj varil pramane bhopla takun purya kartana tyachya var safed til lavto. We do this vade for Sankrant.
ReplyDeletepls exact sahitya aani kruti deu shakal ka tandul pith vaprun gharge karnyasathi...
ReplyDeleteMast
Deleteकणकेऐवजी तांदुळाचे पीठ वापरा.
ReplyDeleteगरम फोडीत गुळ घालून घोटावे. गुळ वितळला की त्यात मावेल इतके तांदूळ पीठ घालावे.
he bhoplyache gharge
ReplyDeletevaidehi!!! U r simply great...u made recipes easier for me...Thanku Sooo Much....
ReplyDeleteThanks Monali
ReplyDeleteaTI Swadishtya :)
ReplyDeleteDhanyavad.
ReplyDeletebhopalychya puri madhe gul nahi takla tar tikhat mith, dhenepud etc. kase lagel
ReplyDeleteho chalel.
ReplyDeletehiii vaidehi
ReplyDeletekhup mast recipes tu dilya aahet, maze navin lagne zale aahe...mala ya recipes cha khup upyug hotey
Thank you for your feedback.
DeleteHi Vaidehi...Khup chaan recipe aahe..Ek prashna hota: Ithe US madhe bazaarat anek prakar che laal bhople miltaat - some with green skin, some with orange skin and yet others with yellow skin..I have tried each one of these ani pratekachi taste vegali aahe. Tu kuthala vaaparla te sangshil ka. Thanks
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeleteThanks for your web peg,it helps me a lot,as guide line....
Me koknatly aahe,tumchi recipe vachali,me expert nahi psn mazy aaji ya pur karta bhopla kisoon gheun tyat gul ani thode tel ghalte ani te shijavte pan madhe....ani mag te thode thand zale ki tyat kanik ghatle.....tyamule gul chan murto aase ti sangaychi....
Thank u
Madhura
Hi vaidehi thanks for your web page its helps me lot......
ReplyDeleteJust 1 suchavayche hote.....tu bhopla vegla shijavtes tase na karta bhopla kisoon tyat gul ani tel ghalun te patelyat shijaun ghetle tar chav jast chan lagte ....me koknatly aahe mazy aaji aase karte .....aase kelyane gul ani bhopla eakjeev hoto chan aas ti mhante......just vatle mhanun post kel.....
But tumchya baryacha recipes me karun bhaghate chan hotat....mast sop karun lihteas tu.....
Thanks
Madhura
Thanks Madhu Me nakki try karen :smile:
DeleteHello,
ReplyDeleteMi ithe pardeshat aste. Ithe gud tevdha chaangla milat nahi..tar gul aivaji sakhar ghalun jar hya purya kelya tar?
Thanks in anticipation.
gula aivaji sakhar vaparli tari chalu shakel. fodi garam asatanach tyat sakhar viraghalavaychi ani pudhe same procedure.
DeletePan bhoplya barobar gulacha flavor jast chan lagto.
thanks :)
ReplyDeleteMala khup avdali recipe
ReplyDelete