भटुरे - Bhature
Bhature ( English version ) छोल्यांबरोबर भटुरे खुप छान लागतात. पुढे भटुर्यांची कृती दिलेली आहे. त्याबरोबरच छोल्यांच्या कृतीची हि लिंक . ...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/bhature.html?m=0
Bhature (English version)
छोल्यांबरोबर भटुरे खुप छान लागतात. पुढे भटुर्यांची कृती दिलेली आहे. त्याबरोबरच छोल्यांच्या कृतीची हि लिंक.
साहित्य:
१ वाटी दही
२ वाटी मैदा
चवीपुरते मीठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) दही आणि मीठ एकत्र करून घोटावे. त्यात मैदा घालून पिठ भिजवावे. दही आणि मीठ एकत्र केल्याने दह्याला किंचित पाणी सुटते त्यामुळे १-२ चमचे मैदा अधिक लागू शकतो. थोडे तेल घालावे. पिठ मळून घ्यावे. पिठ ४-५ तास झाकून ठेवून द्यावे.
२) ४-५ तासांनंतर परत एकदा पिठ मळून घ्यावे. त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे करावे (२ ते अडीच इंच आकाराचे). तेल तापत ठेवावे. पिठाच्या फुलक्याच्या आकाराच्या पुर्या लाटाव्यात. खुप पातळ लाटू नये.
३) हे भटूरे तेलात मध्यम आचेवर तळून घ्यावे. छोल्यांबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावे.
Labels:
Bhature, Chole Bhature recipe, Chhole recipe, bhatura recipe, Punjabi Food, Punjabi Bhature, North Indian Recipe
छोल्यांबरोबर भटुरे खुप छान लागतात. पुढे भटुर्यांची कृती दिलेली आहे. त्याबरोबरच छोल्यांच्या कृतीची हि लिंक.
साहित्य:
१ वाटी दही
२ वाटी मैदा
चवीपुरते मीठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) दही आणि मीठ एकत्र करून घोटावे. त्यात मैदा घालून पिठ भिजवावे. दही आणि मीठ एकत्र केल्याने दह्याला किंचित पाणी सुटते त्यामुळे १-२ चमचे मैदा अधिक लागू शकतो. थोडे तेल घालावे. पिठ मळून घ्यावे. पिठ ४-५ तास झाकून ठेवून द्यावे.
२) ४-५ तासांनंतर परत एकदा पिठ मळून घ्यावे. त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे करावे (२ ते अडीच इंच आकाराचे). तेल तापत ठेवावे. पिठाच्या फुलक्याच्या आकाराच्या पुर्या लाटाव्यात. खुप पातळ लाटू नये.
३) हे भटूरे तेलात मध्यम आचेवर तळून घ्यावे. छोल्यांबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावे.
Labels:
Bhature, Chole Bhature recipe, Chhole recipe, bhatura recipe, Punjabi Food, Punjabi Bhature, North Indian Recipe
narali bhat recepi
ReplyDelete2 vati tandul
1 vati tup/dalda
1 1/2 vati sakar
aavadata asila tar kaju,badam,saygtane,
1/2 tesp. vailchi powder,
bhatal lagial thavad water
1. tandul dhuni.
2. cocker madhe dalda ghalny
3 kaju,badam ghalni
4. tandul galun, dawalnai, mag khavaliy Coconut,sakar gala,mag water mix karun cocker chi chakan band kara.
5.cocker chai 3 seeti kata.
narali bhat ready.
please mala narali bhata xhi receip padhava
Thanx for this recipe
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteTumhi dilelya pramanat sadharan kiti Bhature hotat?
Thanks,
Deepam.
Varil pramanat sadharan 6 te 8 madhyam akarache bhature hotil
ReplyDeleteguests sathi he karayache asatil tar vel vachava mhanun aadhi latun zakun thevale tar nit rahtil ka? karan talave tar last moment la garam serve karata yavet mhanun...
ReplyDeleteChalu shakel pan latun thevalyavar bhature nit fulanar nahit. Guest yaychya agadi 10 minutes adhi latu shakta pan yahun adhi nako.
ReplyDeleteAaj ch chole bhature kela ekdum tasty jhale hote... Thanks for the easy recipe
ReplyDeletemastay recipe... dilelya sahityat kiti bhature banatat?
ReplyDelete- Kavita
१०-१२ मध्यम भटुरे होतील.
DeleteAll purpose flour challel ka?
ReplyDeleteHo Chalel
Deletemaida evaji kanik use keli tar chalel ka?
ReplyDeleteHo Chalel.. Pan te mag puryansarkhe lagel.. chavit farak chalnar asalyas try karu shakto.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteHe pith 4 5 taas na thevta lagech bhature banavle tar chalel ka
4-5 tas nahi tar 1/2 taas tari pith muru dyave.
Delete