पाणी पुरी - Pani Puri
Pani Puri in English साधारण ५० मध्यम पुर्या वेळ: ६० ते ७० मिनीटे साहित्य: ३/४ कप बारीक रवा २ टेस्पून मैदा चवीपुरते मिठ क्लब सोडा व...
https://chakali.blogspot.com/2007/05/pani-puri-golguppa-puchka.html?m=0
Pani Puri in English
साधारण ५० मध्यम पुर्या
वेळ: ६० ते ७० मिनीटे
साहित्य:
३/४ कप बारीक रवा
२ टेस्पून मैदा
चवीपुरते मिठ
क्लब सोडा वॉटर (प्यायचा सोडा)
तळण्यासाठी तेल
इतर संबंधित पाककृती:
पाणीपुरीचे स्टफिंग
पाणीपुरीचे पाणी
कृती:
१) रवा, मैदा आणि मिठ एकत्र करावे. त्यात सोड वॉटर घालून एकदम घट्ट भिजवावे. सुती कपडा पाण्याने भिजवून घट्ट पिळून घ्यावा. भिजवलेला गोळा या कपड्याने १५ ते २० मिनीटे झाकून ठेवावे.
२) नंतर भिजवलेल्या पिठाचे करवंदाएवढे छोटे गोळे करावे आणि ते गोळे कोरडे पडू नयेत म्हणून ओल्या फडक्याखाली ठेवून द्यावे.
३) तेल मध्यम आचेवर तापवावे. गोळे लाटून पुर्या तळाव्यात. तेल खुप गरम किंवा खुप कोमट नसावे. मध्यम आचेवर तेल तापवावे.
४) पुर्या तळल्यावर जाळीच्या रॅकवर (जो बेक केलेला केक गार करण्यासाठी वापरतात) तेल निथळण्यास ठेवाव्यात. या रॅकच्या खाली एकादे ताट ठेवावे म्हणजे निथळलेले तेल ताटात जमा होईल.
५) पुर्या शक्यतो कुरकूरीत राहातील. पण जर राहिल्या नाहीत तर बेकिंग ट्रे मध्ये पुर्या पसरवाव्यात. ओव्हन २०० F (९३ C) वर प्रिहीट करावा, बेकिंग ट्रे मधल्या रॅकवर ठेवावा आणि साधारण १० मिनीटे पुर्या बेक कराव्यात. बेक केल्यावर पुर्या नक्की कुरकूरीत राहतील.
Labels:
Pani Puri, Panipurichya purya, Golgappa, Golguppa, Puchka
साधारण ५० मध्यम पुर्या
वेळ: ६० ते ७० मिनीटे
साहित्य:
३/४ कप बारीक रवा
२ टेस्पून मैदा
चवीपुरते मिठ
क्लब सोडा वॉटर (प्यायचा सोडा)
तळण्यासाठी तेल
इतर संबंधित पाककृती:
पाणीपुरीचे स्टफिंग
पाणीपुरीचे पाणी
कृती:
१) रवा, मैदा आणि मिठ एकत्र करावे. त्यात सोड वॉटर घालून एकदम घट्ट भिजवावे. सुती कपडा पाण्याने भिजवून घट्ट पिळून घ्यावा. भिजवलेला गोळा या कपड्याने १५ ते २० मिनीटे झाकून ठेवावे.
२) नंतर भिजवलेल्या पिठाचे करवंदाएवढे छोटे गोळे करावे आणि ते गोळे कोरडे पडू नयेत म्हणून ओल्या फडक्याखाली ठेवून द्यावे.
३) तेल मध्यम आचेवर तापवावे. गोळे लाटून पुर्या तळाव्यात. तेल खुप गरम किंवा खुप कोमट नसावे. मध्यम आचेवर तेल तापवावे.
४) पुर्या तळल्यावर जाळीच्या रॅकवर (जो बेक केलेला केक गार करण्यासाठी वापरतात) तेल निथळण्यास ठेवाव्यात. या रॅकच्या खाली एकादे ताट ठेवावे म्हणजे निथळलेले तेल ताटात जमा होईल.
५) पुर्या शक्यतो कुरकूरीत राहातील. पण जर राहिल्या नाहीत तर बेकिंग ट्रे मध्ये पुर्या पसरवाव्यात. ओव्हन २०० F (९३ C) वर प्रिहीट करावा, बेकिंग ट्रे मधल्या रॅकवर ठेवावा आणि साधारण १० मिनीटे पुर्या बेक कराव्यात. बेक केल्यावर पुर्या नक्की कुरकूरीत राहतील.
Labels:
Pani Puri, Panipurichya purya, Golgappa, Golguppa, Puchka
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI tried to make purya..tya khuskushit jhalya pun tya phugalya nahit ..what must have gone wrong ?
Have sent u an email also ..pls advise
Thanksss
Shilpa Kshirsagar
Hi Shilpa,
ReplyDeleteI have replied to your email.. Just check you mail box.
Purya jar phugat nastil tar telache temperature thode vadhavun paha.. kadachit tyamule phugat nastil..
i love pani puri .....
ReplyDeletethanks rahul
ReplyDeletepanipuri rastyavar khanaryano Savdhan?thanyat eka
ReplyDeletepanipuri viknarya bhayane panyachya lotyat laghvi-
karun toch lota pani pyayla detana eka shur muline
video shut karu tyala polisanchya tabyat dile.
ajchich ghatana 13/4/2011.
आपण सोडा का वापरतो? काही कारण?
ReplyDeleteनमस्कार सुशांत
ReplyDeleteसोडा वॉटरमुळे पुऱ्या कुरकुरीत राहायला मदत होते. पुऱ्या शक्यतो मऊ पडत नाहीत.
puriche pith ssadhe pani n waparta soda watar madhech bhijwayche ka ?? aani pith ghatt malayche na? ki sail?
ReplyDeleteSoda water ne purya kurkurit hotat.. tyamule sadhe pani na vaparta soda water madhye bhijav ani ghatta bhijav.. sail bhijavles tar purya hamkhas mau hotil
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteRecipe chhan ahe.. Fakta ek prasha: soda water aiwaji khaycha soda ghalun peeth panyat bhijawle tar chalel ka?
Hi Supriya,
ReplyDeleteme nakki nahi sangu shakat karan kadhi try nahi keley. Pan khaycha soda vaprun tu agadi lahan pramanat pith bhijavun purya karu pahu shaktes.
pyacha soda kuthe milto
ReplyDeletesoda water kuthe milte ??
ReplyDeleteVrusha
pyaycha soda mhanjech soda water, te konatyahi cold drink chya dukanat milel.
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeletepan purya dabyat ghalun thevlya tar kiti divas tiktil?
mhanje 8-10 divas tari tya tiklya pahijet
na
ya paddhatine purya kelyas 8-10 divas tiktil. Fakt daba havaband ghe. Nahitar purya naram padatil
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteJar purya naram jalya ani microvave nasel tar purya kadak karnyasathi kay karave? -
- Dipu
Hi Deepu
ReplyDeletepurya naral zalya ani oven nasel tar tyat far kahi changes karu shakat nahit. Pan ya purya kuskarun dusarya chaat chya padarthat vaparta yetil.
tumhala purya mau padaychi shakyata vatat asel tar adhi thodyach karun paha. Jar kadak rahilya tar uralelya pithachya purya banava.
Pani puri is my favourite chat...mala panipuri ch pani chan jamat..pan puri try karel ata tumchya guidelines vaprun...thanks
ReplyDeleteThanks ani nakki kalva kashi zali puri te !!
ReplyDeleteTried them today. Came out nice. Thanks for the recipe!
ReplyDeleteVrishali
Thank you Vrushali!
ReplyDeleteMi khup prayatn kela pan purya kadak hot nahit aani ek side jaast jaad hotat ani naram hotat...
ReplyDeleteNamaskar Gajanan
ReplyDeletepith kadhachit thode naram bhijale asave kinva purya patpat talalya tari suddha mau padtat.
hello vaidehi,
ReplyDeletebazaramadhe talavayachya papadasarakhya purya milatat. tya ghari aanun talun purya karayachya asatat. tya puryanchi recipe kay?
please send me above recipe on my email address
rkjahagirdar@yahoo.in
thanking you,
Ravindra jahagirdar.
Namaskar Ravindra
ReplyDeleteMala tya puryanchi recipe mala mahiti nahi. Me generally purya ghari banavte. kiva vel agadich nasel tar baherun vikat ghete.
Chan recipe aahey.....mi try keli...
ReplyDeleteHI Vaidehi ,
ReplyDeletePANIPURI che pani kase karave , and konkonte masale tyat ghalave pls suggest me
Namaskar Gajanan
DeletePanipuri chye pani sathi recipe link var dili ahe (sahityachya ani kruti yanchya madhomadh paha.)
tumchya soyisathi ithe det ahe - ithe click kara
Thanks a lot @Chakali! You are my ever present support system when it comes to last minute recipe check for a signature dish. Have been following your tips for Paani puri ever since I made it the first time and its become one of the favourite snack at my in-laws place :D Thank you so much!
ReplyDeleteThank you for your comment.
DeleteHi Vaidehi...
ReplyDeleteThank u for recipe....