गुळांबा - Gulamba
Gulamba in English वेळ: १५-२० मिनिटे सव्वा कप गुळांबा साहित्य: १ कप कैरीचा किस (२ मध्यम कैऱ्या सोलून जाड किसणीवर किसाव्यात.) २ कप गुळ...
https://chakali.blogspot.com/2013/06/gulamba.html
Gulamba in English
वेळ: १५-२० मिनिटे
सव्वा कप गुळांबा
साहित्य:
१ कप कैरीचा किस (२ मध्यम कैऱ्या सोलून जाड किसणीवर किसाव्यात.)
२ कप गुळ, चिरलेला
१/२ टिस्पून वेलची पावडर
६-७ लवंगा
१ टिस्पून तूप
कृती:
१) कढईत तूप घालून त्यात कैरीचा किस घालावा. मंद आचेवर २ ते ३ मिनिटे झाकण ठेवून वाफ काढावी. किस कढईला चिकटू नये म्हणून मधेच तळापासून ढवळावे.
२) नंतर गुळ घालावा आणि ढवळावे. पाक पातळ झाला की लवंगा घालाव्यात. पाक थोडासाच आटवावा, साधारण एकतारी ते दोनतारी, कारण गुळांबा थंड झाल्यावर अजून आळतो. त्यामुळे पाक पळीवाढाच ठेवावा, जास्त घट्ट करू नये.
वेलचीपूड घालून आच बंद करावी. गुळांबा गार झाल्यावर बरणीत भरावा. फ्रीजमध्ये ठेवावा.
टीप:
१) कैरीचा किस थोडा कमी जास्त झाल्यास गुळाचे प्रमाण त्यानुसार बदलावे. नेहमी किसाच्या दुप्पट गुळ घ्यावा. (म्हणजे जर १ वाटी किस असेल तर २ वाट्या गुळ घ्यावा.)
वेळ: १५-२० मिनिटे
सव्वा कप गुळांबा
साहित्य:
१ कप कैरीचा किस (२ मध्यम कैऱ्या सोलून जाड किसणीवर किसाव्यात.)
२ कप गुळ, चिरलेला
१/२ टिस्पून वेलची पावडर
६-७ लवंगा
१ टिस्पून तूप
कृती:
१) कढईत तूप घालून त्यात कैरीचा किस घालावा. मंद आचेवर २ ते ३ मिनिटे झाकण ठेवून वाफ काढावी. किस कढईला चिकटू नये म्हणून मधेच तळापासून ढवळावे.
२) नंतर गुळ घालावा आणि ढवळावे. पाक पातळ झाला की लवंगा घालाव्यात. पाक थोडासाच आटवावा, साधारण एकतारी ते दोनतारी, कारण गुळांबा थंड झाल्यावर अजून आळतो. त्यामुळे पाक पळीवाढाच ठेवावा, जास्त घट्ट करू नये.
वेलचीपूड घालून आच बंद करावी. गुळांबा गार झाल्यावर बरणीत भरावा. फ्रीजमध्ये ठेवावा.
टीप:
१) कैरीचा किस थोडा कमी जास्त झाल्यास गुळाचे प्रमाण त्यानुसार बदलावे. नेहमी किसाच्या दुप्पट गुळ घ्यावा. (म्हणजे जर १ वाटी किस असेल तर २ वाट्या गुळ घ्यावा.)
Thank you for Gulamba... I was waiting for it. :)
ReplyDeleteSakharamba karaycha asel tar yach paddhatine, gula aivaji sakhar takali tar chalel ka?
ReplyDeleteHo.chalel..It's nice for test.
DeleteThank You..:)
पिकलेल्या हापूस च्या फोडींचा साखर घालून केलेला साखर आंबा पण छान होतो. त्या मधे फक्त विलायची ऐवजी केशर घालायचं एवढंच.
ReplyDeleteHi Chakali,
Deletebeautiful Gulamba l
Hi Dipti
ReplyDeleteSakharamba (kacchya kairicha) karaycha zalyas pudhil paddhat vapar
http://chakali.blogspot.in/2011/02/morawla-amla-preserve.html
Kairichya ambatpana nusar sakhar kami jast karavi. shakyato kisachya did pat sakhar ghyavi.
Nice.....I Like It !!!!!!!!
ReplyDeleteमोरांबा खूपच घट्ट झाल्यावर पातळ कसा करावा
ReplyDeleteTyat thoda paak karun ghalava.
ReplyDelete