आवळ्याचे लोणचे - Amla Pickle
Awala Pickle in English वेळ: १५ मिनिटे ३/४ कप लोणचे साहित्य: ६ ते ७ आवळे २ टेस्पून लोणच्याचा मसाला (मी केप्रचा मसाला वापरला होता....
https://chakali.blogspot.com/2012/12/amla-pickle.html
वेळ: १५ मिनिटे
३/४ कप लोणचे
साहित्य:
६ ते ७ आवळे
२ टेस्पून लोणच्याचा मसाला (मी केप्रचा मसाला वापरला होता.)
१ टीस्पून लाल तिखट
४ टेस्पून तेल
१/२ टीस्पून मोहोरी, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद
१ टेस्पून मीठ
कृती:
१) आवळे धुवून स्वच्छ पुसावेत. त्याच्या पातळ कापट्या कराव्यात (एका आवळ्याच्या साधारण १२ ते १५ कापट्या). या कापट्या एका काचेच्या भांड्यात घ्यावे. त्यात लोणचे मसाला, मीठ आणि लाल तिखट घालावे. २ तास मसाला मुरू द्यावा.
३) कढल्यात तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, हिंग आणि हळद घालून फोडणी करावी. ही फोडणी एका वाटीत काढावी.
४) फोडणी थंड झाल्यावर ही लोणच्यात घालावी. मिक्स करून काचेच्या किंवा प्लास्टिकच्या स्वच्छ आणि कोरड्या बरणीत भरावे.
टिप्स:
१) काही आठवड्यांनी लोणच्याचा रंग थोडा काळपट होतो, चवीत फरक पडत नाही. यासाठी लोणचे केल्यावर फ्रीजमध्ये ठेवावे.
Nutritional Info: per serving (considering 15 servings)
Calories: 38 | Carbs: 1 g | Fat: 4 g | Protein: 0 | Sat. Fat: 0 | Sugar: 0
Hi
ReplyDeleteThank you for considering my request for Amla Pickle.
Mala kharach khup bara vatla.
Sneha
You are welcome smita. ani commentsathi thanks :)
ReplyDeletemasatch ahe recipe,
ReplyDeletemast sopi ani testy pan, mi try karel pan maza kade Bedekar lonche masala aahe, to vaparla tar chalele ka.....
annu
Thanks Annu
ReplyDeleteBedekar lonche masala suddha chalel.
He lonache tayar zalyavar kiti divasani khau shakato...?
ReplyDeletehi tai mi hi recipe try keli pan mi ya madhe thode lasun(garlic paste)pan takali ajun tast nai keli...
ReplyDeleteabguya kashi lagel te .....
I hop changali lagel....
Try karun mala nakki kalav kashi lagte te.
ReplyDeleteHe Lonche don-tin divasanni khave, mhanje avalyachya fodi thodya naram hotil
ReplyDeletekaroon baghate. mala vatla awale ukdoon ghyala lagtat. ata tumchya receipe pramane karoon baghate. Thanku. Anuja
ReplyDeletejar lonche masala nasel tar kai aajun takta yeil ka?
ReplyDeleteHello Neha
DeleteLonachyacha masala nasel tar
http://chakali.blogspot.in/2011/05/green-mango-pickle.html
ya link var ji recipe diley tyapramane masala tayar kar.
Hello Madam ,
ReplyDeleteHe Avalyache Lonche Karayacha Adhi He Avale Panyatun Uklun ghyachi garaj aste ka nahi?
Please reply me .
Waiitng For Your Reply
Thank You
Namaskar Aishwarya
Deleteavle direct vaparayche.. ukadun vagaire ghyaychi garaj nahi..
TRY krto amhi.....mast information
ReplyDeleteमी यात आल्याच्या पातळ काचर्या आणि ओली हळद पण पातळ चकत्या करुन घालते. यामुळे आवळ्याचा तुरटपणा कमी होतो.
ReplyDeleteअसे लोणचे(आणि अर्थातच फक्त आवळ्याचे पण ) Diabetes साठी चांगले आहे.
VAIDEHI HI !
ReplyDeleteGURU POURNIMELA TUZI KHUP ATHAVAN AALI.TU EVDHYA CHHAN CHHAN RECEPIE SOPYA KARUN SHIKAVATES NA MHANUN.
TUZYA HYA BLOG MULE MI AATTA KITCHEN MADHE AVADINE JAATE.
THANKS TO YOU.
thank you :)
Delete