व्हेजिटेबल पुलाव - Vegetable Pulao
Vegetable Pulao in English वेळ: ३० मिनिटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: १ कप बासमती तांदूळ पावणे दोन कप गरम उकळते पाणी ३/४ कप गाजर, लहा...
https://chakali.blogspot.com/2012/03/vegetable-pulao.html
Vegetable Pulao in English
वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप बासमती तांदूळ
पावणे दोन कप गरम उकळते पाणी
३/४ कप गाजर, लहान चौकोनी तुकडे
३/४ कप मटार
१/४ कप फरसबी, एक इंचाचे तुकडे
२ टेस्पून तूप
१ टेस्पून काजू बी
२ तमालपत्र, २ वेलची, २ लवंगा
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) तांदूळ धुवून ५ मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवावा. पाणी निथळू द्यावे आणि १०-१५ मिनिटे तसाच ठेवावा.
२) खोलगट नॉनस्टिक पातेले घेउन त्यात तूप गरम करावे. तमालपत्र, लवंग, आणि वेलची घालून ८-१० सेकंद परतावे. नंतर हिरवी मिरची, आले-लसूण पेस्ट आणि काजू घालून परतावे.
३) निथळलेला तांदूळ घालून मिडीयम-हाय आचेवर कोरडा होईस्तोवर परतावा, साधारण ५ ते ७ मिनिटे. नंतर फरसबी, गाजर आणि मटार घालून १-२ मिनिटे परतावे.
४) आता उकळते पाणी घालावे. मीठ घालावे आणि ढवळावे. मोठ्या आचेवर उकळी येउ द्यावी. सुरुवातीला झाकण ठेवू नये.
५) काही मिनिटातच भाताच्या पृष्ठभागावर पाणी कमी होईल. तेव्हा लगेच आच एकदम मंद करावी आणि झाकण ठेवून वाफ काढावी. वाफेवर भात शिजू द्यावा. ३-४ मिनीटांनी एकदा असे हलकेच भात तळापासून ढवळावा. शिते मोडणार नाहीत याची दक्षता घ्यावी. साधारण १५ मिनिटे वाफ काढावी.
गरम पुलाव टोमॅटो सूपबरोबर सर्व्ह करावा.
टीपा:
१) पुलाव भातात आवडीनुसार भाज्या घालू शकतो. पण शक्यतो गाजर, मटार आणि फरसबी असावीच. तसेच फक्त एकच भाजी वापरून जसे फक्त गाजर, किंवा फक्त मटार घालूनही पुलाव बनवता येतो.
२) तुपाचे प्रमाण गरजेनुसार कमी जास्त करावे.
वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप बासमती तांदूळ
पावणे दोन कप गरम उकळते पाणी
३/४ कप गाजर, लहान चौकोनी तुकडे
३/४ कप मटार
१/४ कप फरसबी, एक इंचाचे तुकडे
२ टेस्पून तूप
१ टेस्पून काजू बी
२ तमालपत्र, २ वेलची, २ लवंगा
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) तांदूळ धुवून ५ मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवावा. पाणी निथळू द्यावे आणि १०-१५ मिनिटे तसाच ठेवावा.
२) खोलगट नॉनस्टिक पातेले घेउन त्यात तूप गरम करावे. तमालपत्र, लवंग, आणि वेलची घालून ८-१० सेकंद परतावे. नंतर हिरवी मिरची, आले-लसूण पेस्ट आणि काजू घालून परतावे.
३) निथळलेला तांदूळ घालून मिडीयम-हाय आचेवर कोरडा होईस्तोवर परतावा, साधारण ५ ते ७ मिनिटे. नंतर फरसबी, गाजर आणि मटार घालून १-२ मिनिटे परतावे.
४) आता उकळते पाणी घालावे. मीठ घालावे आणि ढवळावे. मोठ्या आचेवर उकळी येउ द्यावी. सुरुवातीला झाकण ठेवू नये.
५) काही मिनिटातच भाताच्या पृष्ठभागावर पाणी कमी होईल. तेव्हा लगेच आच एकदम मंद करावी आणि झाकण ठेवून वाफ काढावी. वाफेवर भात शिजू द्यावा. ३-४ मिनीटांनी एकदा असे हलकेच भात तळापासून ढवळावा. शिते मोडणार नाहीत याची दक्षता घ्यावी. साधारण १५ मिनिटे वाफ काढावी.
गरम पुलाव टोमॅटो सूपबरोबर सर्व्ह करावा.
टीपा:
१) पुलाव भातात आवडीनुसार भाज्या घालू शकतो. पण शक्यतो गाजर, मटार आणि फरसबी असावीच. तसेच फक्त एकच भाजी वापरून जसे फक्त गाजर, किंवा फक्त मटार घालूनही पुलाव बनवता येतो.
२) तुपाचे प्रमाण गरजेनुसार कमी जास्त करावे.
आज कितीतरी दिवसांनी ब्लॉगवर आले आणि माझ्या आवडत्या डिशची रेसिपी पहायला मिळाली. धन्यवाद, वैदेही. खूप सोपी रेसिपी आहे. करून पाहिली की फोटो पाठवेनच. :)
ReplyDeleteme ajch kela hota mast zala ekdm tasty thanks for recipe
ReplyDeleteधन्यवाद कांचन
ReplyDeleteपुलाव केलात कि फोटो नक्की पाठवा!!
Khupach chan zala hota pulao.Thanks! for your simple but delicious recipes.
ReplyDeleteSarika
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe Bahrain madhe asate..aani ithe weekend party and one dish party chi khup padhat aahe..Mala tumchay recipes chi khup madat hote..khup chan ani hotel style chay astat...Thanks So much..
Tejaswini
thanks Sarika
ReplyDeleteThanks Tejaswini
ReplyDeleteमी तुम्ही दिलेल्या कृती-प्रमाणे पुलाव करून बघितला... खरंच खूप मस्त झाला होता... धन्यवाद 'चकली'......
ReplyDeleteकळवल्याबद्दल धन्यवाद वृषाली
ReplyDeletechan recipe ahe. me karun baghitala, fakta pan chya aivaji rice cooker madhe kela pulao. masta zala.
ReplyDeletethanks Vaidehi :)
-anjali.
खूप छान झाला होता पुलाव धन्यवाद " चकली "
ReplyDeleteदिपाली
धन्यवाद दिपाली
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeletesaglya receipe khupach mast ani sopya aahet. roj nahitar prashna payacha ki vegle kai bavayche. pan ata khupach sope jhaley. samor receipe asli ki kas lagech banavta yet. thanks
Thanks Shweta
ReplyDeleteChakli Tai
ReplyDeleteur receipes are fantastic and tempting.
Manisha
Thanks Manisha
ReplyDeleteTHANK U VAIDEHI .
ReplyDeleteI LOVE UR RECEIPES.
ME RECEIPI KARUN PAHILI KHUP TESTY .
SARVANA KHUP AWADALI.
Thanks Supriya
ReplyDeleteKhup chan zala pulao. Easy & tasty recipe ahe.
ReplyDeleteThanks Swapna
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteVaidehi aga tu kiti chan ahes, Mi tuzya recipe kayam follow karte, khup chan astat
pulav ekdam mast zala, khup avadala,
thanks
Vinita
Hi Vinita
ReplyDeleteThank you commentsathi
Hi all..
ReplyDeleteChakali me barech year pasun follow karte. Ata just lagn zale maze.me veg pulao kela hota ghari...Saglyana khup awdla. :)
I am trying many reciepies.And they all are working damn good. Thanks a lot..
Thanks Suvarna
ReplyDeletePulav khupach chan zala hota! Thanks for your all receipes.......I tried in every weekend.
ReplyDeleteThanks again,
Minal
thanks Minal
ReplyDeleteHi
ReplyDeleteI tried this recipe & it was awesome !! We all liked it :)
Thanks for tasty Pulav !!
Rupali
Thanks Rupali
ReplyDeletehello Vaidehi...
ReplyDeleteHa pulao pressure cooker madhe karaycha aslyas kiti whissals ghyaychya.... sangshil ka? Ha pulao pan madhe kela hota bt jar cooker madhe kela tar maza mulga pan khau shakel.. so can u plz tell me hw I can do this in cooker??
Varil pramanech recipe follow kar. Tandul paratane vagaire sarv cooker madhyech kar. Tyat garam pani ghalun 2-3 whistles hou det.
ReplyDeleteHey Vaidehi....
ReplyDeleteI tried this pulao in cooker as per ur instruction n it was toooo good we all love this n my kid also...
Thanks for sharing such a nice n easy recipe
Thank you for your feedback
ReplyDeleteHi Vaidehi Tai.. mala tuzhi recipe khup awadli... I tried pulao today... nd it was Fabulous.... da taste was lingering on our tongues for a long time... mazhya aai babana me surprise kela with dis yummy dish.. vry happy to b appreciated for dos dish... thnx a tonne to u for posting such easy nd recipies for us......
ReplyDeleteAditi Kulkarni
good and testy veg pulav
ReplyDeleteThanks
DeleteThanks vaidehi mala avadli tuzhi recipe
ReplyDeleteAusoum ....khup chan ahe recipe
ReplyDeleteThanks
Deletemazya tai la tumchya recipe khup avadata pan mala hey kalat nahi mazi tai tumchya recipe kashya vachyl amhi google var type karun tumchy recipe vachato ajun kahi way nahi ka ki direct tumchy recipe vachata yatil for example website or fb plz tell me.
ReplyDeleteNamaskar,
DeleteTumhi atta ji wesite access karat ahat tichi link ahe - http://chakali.blogspot.com
Chakali blog che FB page ahe. - https://www.facebook.com/chakalionline
Ithun tumhala direct website ani recipes pahta yetil
Pulavmadhil bhjyanche rang badlu naye yasathi kay karave? Recipe sopi ahe mi nakki karun pahin.
ReplyDeleteReva...
baryach vela gajaramule rang badalto. yasathi ji kadak gajar miltat orange colourchi ti vaparavi.
DeleteVatalyas adhi bhaat mokala shijavun ghyava, dusarya kadhait telat bhajya paratun tyat bhaat mix karava.
Sarv recipes changlya aahet...
DeleteSarv recipes changlya aahet...
Deleteधन्यवाद इतकी छान रेसिपी share केल्या बद्दल.
ReplyDeleteTumhi khup chhan recipe share keli ahe amhi pulav karun baghitla mazaya misses pan khup avdla.
ReplyDeleteThanks
Regards
DEVRE VIKRAM
Recipe khup chhan ahe
ReplyDeletemast aahe receipe
ReplyDeleteChan jhala hota pulao... Tumchya sagalyach recipes mast ani sahaj sopya astat.
ReplyDeletemast zhala hota pulav
ReplyDeletesonal
Chaan zhala hota pulav
ReplyDeleteThank you Sonal
ReplyDelete