Gajarache Lonche

Carrot Pickle in English वेळ: १०-१५ मिनिटे १ कप लोणचे साहित्य: १ कप बारीक चिरलेले गाजर १ टेस्पून मोहोरी पावडर १/२ टीस्पून मेथीदाणे ...

Carrot Pickle in English

वेळ: १०-१५ मिनिटे
१ कप लोणचे

how to make instant carrot pickle, gajarache loncheसाहित्य:
१ कप बारीक चिरलेले गाजर
१ टेस्पून मोहोरी पावडर
१/२ टीस्पून मेथीदाणे
फोडणीसाठी: २ टीस्पून तेल, २ ते ३ चिमटी मोहोरी, १/२ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून लाल तिखट
एका लिंबाचा रस
चवीनुसार मीठ

कृती:
१) चिरलेले गाजर, मोहोरी पावडर, लिंबाचा रस, आणि मीठ एकत्र करून घ्यावे.
२) कढल्यात २ टीस्पून तेल घ्यावे. त्यात आधी मेथीदाणे तळून घ्यावे आणि एका वाटीत काढून ठेवावे.
३) त्याच गरम तेलात मोहोरी, हिंग, हळद, आणि लाल तिखट घालून फोडणी करावी. हि फोडणी एका वाटीमध्ये काढून ठेवावी. थंड झाल्यावर गाजरामध्ये मिक्स करावी.
४) मेथीदाणे बत्त्याने किंवा चमच्याने चुरून घ्यावे. गाजरामध्ये मिक्स करावे.
हे लोणचे जेवणात तोंडीलावणी म्हणून घ्यावे. साधारण ७ ते ८ दिवस फ्रीजमध्ये टिकते.

Related

Pickle / Preserve 8981852605745096770

Post a Comment Default Comments

  1. me nakki karun bagen hey lonche...

    ReplyDelete
  2. kadhi pasaun shodhat hote .thanks chakali

    ReplyDelete
  3. yaat kuthla tayar pickle masala use karaycha asel tar kuthla chngla lagel?? lemon pickle masala ki mango pickle masala?

    ReplyDelete
  4. Are wa..... Soppi recipe.... Thnks

    ReplyDelete
  5. Gajar kisun ghetla tar nahi ka chalat? Chirava ch lagta ka?
    Mi kisun kela tar khup paani sutla mhanun wicharte. Chirla tar nahi sutnar?

    ReplyDelete
    Replies
    1. gajar kisle ani tyala mith lagle ki pani sutate.. barik chirunach lonache banava.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item