दुधीची भाजी - Dudhichi Bhaji
Bottlegourd Sabzi in English वेळ: १५ मिनिटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: २ कप दुधीच्या लहान चौकोनी फोडी (दुधी सोलून आतील बिया काढून टाकाव...
https://chakali.blogspot.com/2011/12/dudhichi-bhaji.html
Bottlegourd Sabzi in English
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप दुधीच्या लहान चौकोनी फोडी (दुधी सोलून आतील बिया काढून टाकाव्या)
२ ते ३ टेस्पून चणाडाळ (४ तास कोमट पाण्यात भिजवणे)
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, २ चिमटी हिंग, १/४ टिस्पून हळद, २ हिरव्या मिरच्या
१/४ टिस्पून लाल तिखट (गरज वाटल्यास)
२ टेस्पून ओलं खोबरं
१/२ टिस्पून गोडा मसाला
२ टिस्पून गूळ किंवा चवीनुसार
चवीनुसार मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, मिरची घालून फोडणी करावी.
२) फोडणीत चणाडाळ घालून १ वाफ काढावी. नंतर दुधी आणि ओलं खोबरं घालून निट ढवळावे आणि वाफ काढावी. लागल्यास थोडे पाणी घालून चणाडाळ आणि दुधी शिजू द्यावा.
३) मिठ, गोडा मसाला घालून ढवळावे लागल्यास पाव चमचा लाल तिखट घालावे.
४) चणाडाळ व दुधी शिजला कि मग गूळ घालून मिक्स करावे व थोडावेळ वाफ काढावी.
कोथिंबीर घालून भाजी, पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप दुधीच्या लहान चौकोनी फोडी (दुधी सोलून आतील बिया काढून टाकाव्या)
२ ते ३ टेस्पून चणाडाळ (४ तास कोमट पाण्यात भिजवणे)
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, २ चिमटी हिंग, १/४ टिस्पून हळद, २ हिरव्या मिरच्या
१/४ टिस्पून लाल तिखट (गरज वाटल्यास)
२ टेस्पून ओलं खोबरं
१/२ टिस्पून गोडा मसाला
२ टिस्पून गूळ किंवा चवीनुसार
चवीनुसार मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, मिरची घालून फोडणी करावी.
२) फोडणीत चणाडाळ घालून १ वाफ काढावी. नंतर दुधी आणि ओलं खोबरं घालून निट ढवळावे आणि वाफ काढावी. लागल्यास थोडे पाणी घालून चणाडाळ आणि दुधी शिजू द्यावा.
३) मिठ, गोडा मसाला घालून ढवळावे लागल्यास पाव चमचा लाल तिखट घालावे.
४) चणाडाळ व दुधी शिजला कि मग गूळ घालून मिक्स करावे व थोडावेळ वाफ काढावी.
कोथिंबीर घालून भाजी, पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
moogachi dal vaparta yeil ka?
ReplyDeleteHi Dipti
ReplyDeletemugachi dal vaparli tari chalel..
Chana dal bhijvayla vel nasel tar cooker madhe ardhavat (ek shitti) shijvun ghetli tar chalel ka?
ReplyDeleteHo Chalel pan aatmadhye kinchit kacchi rahu shakte. ani jast shittya kelya tar jast shijel. Agadich kami vel asel tar 1/2 tas garam panyat bhijavave.
ReplyDeleteThank you :)
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTumchya recipes samjayla khup sopya ahet tyamule kartana tras hot nahi.
Thank you.
Karlyachi bhaji post Kara na please.
ReplyDeleteSadhya blog var Stuffed karela chi recipe ahe - http://chakali.blogspot.com/2011/07/stuffed-karela-bitter-gourd.html
DeleteKarlyachya kacharyanchi recipe nakki post karen..
ha ek agadich basic question ahe tari vicharto - ek shitti waf mhanje nakki kiti wel ?
ReplyDeleteKahi Harkat nahi Meghana
DeleteVaril bhaji cookermadhye suddha karta yete. Pan cooker peksha kadhait keleli bhaji jast chhan lagte chavila..
Vaaf kadhaychi mhanje var jhakan thevun low gas var 1-2 minutes vafevar shijavayche. check karayche ki shijley ki nahi.. shijale nasel tar dhavalun parat vaaf kadhavi.
Thank you so much Vaidehi ! ajun ek prathmik pnrashna ( i am novice in cooking so please !) ekun shijayla sadharan 10 minutes thevayche ka ?
Deletehi
Deleteit depends,
dudhi jar ekdum kovla asel tar 5 mins madhye shijto, otherwise 10 mins lagtat.. fakt dry hovu dyaycha nahi..
amsul ghalayche nahi ka ?
ReplyDeleteavadat asalyas ghalu shakto..
DeleteHi Didi...Tumchya receipy khup Chan astat. Thanks sharing ...Ashyach Nav Navin receipy share kra...Tumchya mule Navin receipy karaychi awad Nirman hote..once again thank you...Good time ...
ReplyDeleteThank you !!
ReplyDelete