अळिव लाडू - Alivache Ladu
Aliv Ladu in English वेळ: १५-२० मिनिटे साधारण १८-२० मध्यम लाडू साहित्य: ४ कप नारळाचा चव दिड कप गूळ १/२ कप अळिव १५ बदाम, सोलून पातळ ...
https://chakali.blogspot.com/2011/11/alivache-ladu.html
Aliv Ladu in English
वेळ: १५-२० मिनिटे
साधारण १८-२० मध्यम लाडू
साहित्य:
४ कप नारळाचा चव
दिड कप गूळ
१/२ कप अळिव
१५ बदाम, सोलून पातळ काप
३ ते ४ टेस्पून चारोळी
३ ते ४ टेस्पून बेदाणे
१/२ टिस्पून जायफळ पूड
कृती:
१) अळीव नारळाच्या पाण्यात किमान २ ते अडीच तास भिजत ठेवावे.
२) कढई गरम करून त्यात भिजवलेले अळिव, खवलेला नारळ, आणि गूळ घालून मिक्स करावे. मध्यम आचेवर मिश्रण घट्ट होईस्तोवर ढवळावे.
३) मिश्रण घट्टसर झाले कि त्यात बदाम, चारोळी, बेदाणे आणि जायफळ पूड घालून मिक्स करावे. मिश्रण गरमसर असतानाच लाडू वळावेत.
टीप:
१) जायफळऐवजी वेलची पूडही वापरू शकतो.
२) जर नारळाचे पाणी नसेल तर साध्या पाण्यात अळीव भिजवले तरी चालतील.
Related Recipes
Aliv Kheer
वेळ: १५-२० मिनिटे
साधारण १८-२० मध्यम लाडू
साहित्य:
४ कप नारळाचा चव
दिड कप गूळ
१/२ कप अळिव
१५ बदाम, सोलून पातळ काप
३ ते ४ टेस्पून चारोळी
३ ते ४ टेस्पून बेदाणे
१/२ टिस्पून जायफळ पूड
कृती:
१) अळीव नारळाच्या पाण्यात किमान २ ते अडीच तास भिजत ठेवावे.
२) कढई गरम करून त्यात भिजवलेले अळिव, खवलेला नारळ, आणि गूळ घालून मिक्स करावे. मध्यम आचेवर मिश्रण घट्ट होईस्तोवर ढवळावे.
३) मिश्रण घट्टसर झाले कि त्यात बदाम, चारोळी, बेदाणे आणि जायफळ पूड घालून मिक्स करावे. मिश्रण गरमसर असतानाच लाडू वळावेत.
टीप:
१) जायफळऐवजी वेलची पूडही वापरू शकतो.
२) जर नारळाचे पाणी नसेल तर साध्या पाण्यात अळीव भिजवले तरी चालतील.
Related Recipes
Aliv Kheer
Alive ani Shepa(Shepuche bi) United States madhe kuthe miltil? ani tyala kay mhantat?
ReplyDeleteAliv tumhala Indian store madhye miltil.. tyala asario seeds asehi mhantat.. shepuche bi kuthe milel yavishayi kalpana nahi..
ReplyDeleteThank you very much for the information
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletemi tumchya recipe pramane ladu banavale pan mau zale aahet....praman tar agadi tumhi sangitalya pramanech ghetale hote....
taste tar chan aahe pan mau aahet...kay karata yeil?
Hello
ReplyDeleteMishran vyavasthit dry zale pahije.. jar velechya adhich gas varun khali utaravale tar gulacha paak ghatta hot nahi ani ladu mau hotat.
I have found dill seeds in Indian stores - that is the same as shepuche bee.
ReplyDeleteI found shepuche bee or dill seeds in Indian stores.
ReplyDeletemala ladoo khup aavdtat pan karaych mahit navt tumcha mule kale maze ladoo chan zale tumcha mule................. THANXX!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ReplyDeleteThank you Prajakta for your comment.
DeleteHi Vaidehi tai,
ReplyDeleteAlivachya ladusathi aapan 'Frozen grated coconut' vaparu shakato ka? Ekde baryachda Naral changla milat nahi. Please reply me.
Archana
Ho chalel frozen naral vaparala tari
Deletehi vaidehi, he ladu kiti divas tiktat.karan lahan mulana karayche astil tar.
ReplyDeleteHe ladu far divas tikat nahit ani ushna havamanala tar patkan kharab hotat. Ola naral jast korda karun ghyava. mhanje tyatlya tyat jast divas rahtil.
DeletelADU fAKT 4 DAYS TIKTAT MI LADU KELE HOTE PAN TE ALIV CHYA PANYAMULE TE LADU MAU JHALE AHE ANI FAKT 4 DAYS TIKLE 5 DAYS LA KHARAB JHALEBHURA LAGLA
ReplyDeleteho ladu faar tikat nahit..next time karal teva naral thoda korda karava kadhai madhye.
Deletedelevarynantar kamber dukhi va pathe dukhi sati yacha upyog hoto ka ki dusara kahi asa padarth jaymule ha tras bara hoil plz suchva vaidehi tai..
ReplyDeleteAlive ladoo recipe sahi....
ReplyDelete