हराभरा कबाब - Hara Bhara Kabab

Hara Bhara Kabab in English वेळ: ४० मिनीटे नग: १० ते १२ मध्यम कबाब साहित्य: १५ ते २० पालकाची प...

Hara Bhara Kabab in English

वेळ: ४० मिनीटे
नग: १० ते १२ मध्यम कबाब

harabhara kabab, snacks, indian appetizer, easy appetizer recipeसाहित्य:
१५ ते २० पालकाची पाने
२ मध्यम बटाटे, उकडून सोललेले व मॅश केलेले
३/४ कप मटार, वाफवलेले
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या, एकदम बारीक चिरून
२ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१/२ टिस्पून आले पेस्ट
१ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१/२ टिस्पून आमचूर पावडर
चवीपुरते मिठ
तळणासाठी तेल
८ ते १० काजू पाकळ्या (विलग करून) (ऐच्छिक)

कृती:
१) सर्वप्रथम पालकाची पाने ब्लांच करून घ्यावीत. - साधारण २ ते ३ कप पाणी उकळण्यास ठेवावे. पाणी उकळले कि पालकाची पानं घालावी आणि २ मिनीटे चमच्याने ढवळावे. नंतर पानं गरम पाण्यातून काढून गार पाण्यात बुडवावीत.
२) हलकेच पालकातील पाणी पिळून घ्यावे. नंतर लहान मिक्सीमध्ये घालावीत. त्यात वाफवलेले मटार, हिरव्या मिरच्याही घालाव्यात. पाणी न घालता किंचीत भरडसर वाटून घ्यावे.
३) हे वाटण मध्यम वाडग्यात घालावे. यात आलं, मॅश केलेले बटाटे, धणेपूड, जिरेपूड, गरम मसाला, आमचूर पावडर, कॉर्न फ्लोअर आणि मिठ घालून मिक्स करावे.
४) हाताला तेल लावून घ्यावे आणि मिश्रणाचे मध्यमसर समान गोळे करून गोल आकार द्यावा. पृष्ठभाग (सरफेस) एकदम प्लेन असावा. तयार कबाब किंचीत दाबून चपटे करावे आणि एका बाजूला काजू चिकटवावा. मिडीयम-हाय आचेवर गुलाबीसर रंग येईस्तोवर तळावे.

टीप:
१) बटाटे व्यवस्थित मॅश करून घ्यावे, गुठळी राहू देवू नये.
२) मिश्रण गरजेइतके कोरडे राहण्यासाठी पालक निट पिळून घ्या. तसेच मटार वाफवल्यावर व्यवस्थित निथळून घ्या. कारण मिश्रण ओलसट झाले तर जास्त कॉर्न फ्लोअर घालावे लागेल आणि त्यामुळे चव बिघडेल.
३) जर एकदम हिरवेगार कबाब हवे असतील तर किंचीत (लहान चिमटी) खायचा हिरवा रंगही घालू शकतो.

Related

Snack 8060502081570649831

Post a Comment Default Comments

  1. Hi,

    Recipe chhaan aahe. Nakki karun baghen.
    Bhagyashree

    ReplyDelete
  2. masta ahe ...Loved it but conflower aivaji dusra kahi vaparta yeyel ka?

    ReplyDelete
  3. hi
    kabab bake kele tar chalel ka?
    thank u

    ReplyDelete
  4. Thanks a lot.. i am eagerly waiting 4 this recipe..

    ReplyDelete
  5. hi Vaidehi,

    aaj he kabab karun pahile ekadam perfect zale hote.. khup diwasanpasun hyachi recipe shodhat hote ekadam perfect reipe shikavalyabaddal dhanyawad......... god bless u...

    regards,

    leena

    ReplyDelete
  6. thank you all


    @ a1421 - maida vaparla tar chalu shakel

    @ Anonymous// Feb 25 - kabab bake nahi karun pahile kadhi.. next time try karun pahin

    ReplyDelete
  7. @Vaidehi Thanks a lot...n i tried it masta zale hote kabab...thanks a lot :)

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi,

    Nice receipee. Kalch try keli. Tasty zali hoti. Chakali site varchya sarv recipees chaan aahet ekdum.

    Thanks.

    ReplyDelete
  9. Hi,
    me try kele kababs & fruit salad pan donhi jamla ani ekdum masta pan lagat hota taste la, thank u so much

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,

    Kabab deep fry karayache ki shallow fry ??

    ReplyDelete
  11. kabab deep fry karayache ki shallow fry karayache???

    ReplyDelete
  12. Hello

    Kabab Deep fry karavet..

    ReplyDelete
  13. Mast recipe .. Aaj picnic lunch sathi kele .. jhaaas jhalet ... Thank you :)

    ReplyDelete
  14. I had tried both Hara bhara kabab and palak-corn-cheese sandwich in one recipe I had made a sandwich recipe from both(to avoid frying) Its excellent

    ReplyDelete
  15. Nice idea..It must have tasted good!!

    ReplyDelete
  16. hi Vaidehi,

    tu kiti mast receipee sangtes ga..
    God Bless You!

    Poonam

    ReplyDelete
  17. i tried dis recipe nd kabab ws superb,,,very very delicious....

    ReplyDelete
  18. i tried dis recipe nd really very very delicious kabab....

    ReplyDelete
  19. Tried out this recipe yesterday. The kabab turned our very good. Thank you :)

    ReplyDelete
  20. khupch sopya recipe astat g tuja. mala khup aavdtat tuja recipe. aani mi recipe calendar pramane hi saglya recipe karte. mala khup chan vatat. thanks

    ReplyDelete
  21. Hi,
    If we dont add cornflour and mix the rest ingredients tar shallow fry karun naahi ka chalnar? Like the pattice?

    ReplyDelete
  22. Hi Arti

    It is fine to shallow fry these kababs.

    ReplyDelete
  23. Hello Vaidehi ji, Namaskar.

    Tumchya sarve receipe khup cha chan ahe.

    Please tumhi " Satynaraya cha shira (sava map)chi receipe dya.

    Hemangi gokhale

    ReplyDelete
  24. Thanks Hemangi

    me nakki post karen satyanarayacha shira recipe.

    ReplyDelete
  25. Hello Vaidehi ji, Happy Holi,

    Aj mi he kabab kele. Khup chan test hoti. pan fakt thode fasfaslya sarkhe zale. mala thode dadas avadtat. palak and matar pan nit pani kadun ghetle hote. tari ka ase zale. please sanga.

    Hemangi

    ReplyDelete
  26. Hi Hemangi

    Batata chikat asel tar kinva corn flour kami padle tar kabab tel pitat ani mag thode fasfashit hotat. tasech batata khup jast vel mash karu naye tyamule batatyacha chikatpana vadhto.
    thode corn flour ghalun paha.

    ReplyDelete
  27. kharach he recipie khup soppi aahe ani he banavli tya veles itki chan zali baapre mala svatalach khayla nahi bhetli gharchyani chat karun takli

    fact:hey kabab hotel madhe Rs. 60 te Rs70 faqt "6" kabab astat

    Best way to cook food at home

    Thanks Vaidehi

    ReplyDelete
  28. Hii.. Mayuri receipe khup ch easy ani tasty ahe loved it alotttttt

    ReplyDelete
  29. Hello,
    Very nice recipe. He kabab adlya divshi karun dusrya divshi deep fry kele tar changle hotil ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Fridge madhye thevalyane kabab thode chikat hotil. ashaveli kababla shape deu naye. Nusta gola tayar karun fridge madhye thevava. nantar dusarya divashi kabab karaychya adhi gola baher kadhun room temp. la anava. tyat lagalyas thoda kuskarlela batata kinva thode bread crumbs ghalave mhanje ghattapana yeil.

      Delete
  30. Hello Vaidehi, tu mazya sarkhya kityekinchi ghatt maitrin zali ahes. Mala kahi vegal karayach asal ki adhi mi tuzya blog la bhet dete. Ani agadi 100% trust ne tuzi recipe follow karate. Arthatach result nehemich chan asato. Thank you so much... Hara bhara kabab hotel madye khatoch pan mazya mualala he khup avadatat so tuzi recipe vaparun khup vela kelet. Ek add karavas vataty. Mi middle east madye rahate n ethe hotel madye je hara bhara kabab milatat tyat chanda dal ghataleli asate jara bhrad kadhun in addition to other ingredients ... chan lagate ti pan chav.. Thanks once again...
    Supriya

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Supriya

      Thanks for your comment and suggestion. I will try it next time.

      Delete
  31. IF DONT HAVE CONFLOWER THEN WHAT TO DO?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Corn Flour nasel tar dusra kuthalhi starch jase arrowroot powder, rajgira pith, ghalu shakto..

      Delete
  32. Tujya App ch nav kay Ahe ? pls share :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nahi ajoon chakaliche app nahiye.pan bhavishyat chakali che app banavanyacha vichar aahe

      Delete
  33. Hii vaidehi, apan capsicum use karu shakato ka ya madhe?

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho, jar capsicum cha flavor avdat asel tar chalu shakel..

      Delete
  34. Arrowroot powder kiti ghalaychi

    ReplyDelete
    Replies
    1. जर कॉर्न फ्लोअर घालणार नसाल तर आरारूट पावडर घातली तरी चालेल. प्रमाण वरील प्रमाणेच

      Delete
  35. Hi vaidehi mam thanx for such a tasty dish .i tried it & everyone liked it very much .

    ReplyDelete
  36. Hello vaidehi..tula makarsankranti chya shubhechya...khup. sundar padarth astat tuze.. kharya arthat ananpurna ahes... aso.. mi harabhara kabab karte pan maze kabab atun pokal ani telcut hot at... kahi tips de na...hotel madhe miltat taste dadas havet te....thanks

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hii..vaidahi...tuzya recipies khuup msst n easy astat..thanks fr this recipe plz tu sangu shkte ka ki grm msala nkki konta vapraycha??ani amchur powder vaprli nahi tr chalu shkt ka??

      Delete
    2. garam masala ghari banavu shakto.. kiva vikatcha kontahi masala changla asto barech brands ahet.. Everest, Suhana, Badshah...
      amchoor powder nahi vaparli tari chalel.. tya aivaji avadat aslyas chaat masala vaparu shakto.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item