मनचाव सूप - Manchow Soup
Manchow Soup in English वेळ: २५ मिनीटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: १ टेस्पून तेल ५ मोठ्या लसूण पाकळ्या, एकदम बारीक चिरून १ इंच आल्याच...
https://chakali.blogspot.com/2011/01/manchow-soup.html
Manchow Soup in English
वेळ: २५ मिनीटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ टेस्पून तेल
५ मोठ्या लसूण पाकळ्या, एकदम बारीक चिरून
१ इंच आल्याचा तुकडा, सोलून बारीक चिरून
१ ते २ हिरव्या मिरच्या
१ कप भाज्या,एकदम बारीक चिरलेल्या - भोपळी मिरची, गाजर, मश्रुम, पाती कांद्याचा पांढरा भाग
३ कप व्हेजिटेबल स्टॉक - कृतीसाठी इथे क्लिक करा
१ टेस्पून सोया सॉस
१/२ टिस्पून व्हिनेगर
१/२ टेस्पून टोमॅटो केचप
१/२ टेस्पून मॅगी चिली मसाला सॉस
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर
२ चिमटी व्हाईट पेपर पावडर
चवीपुरते मिठ
सजावटीसाठी पाती कांद्याचा हिरवा भाग
१/४ कप शेवया (ऐच्छिक)
कृती:
शेवया: चायनीज नुडल्स पाण्यात उकळवून साधारण ८० ते ९० % शिजवून घ्याव्यात. शिजवलेल्या शेवयांपैकी अर्ध्या शेवया तेलात कुरकूरीत होईस्तोवर तळाव्यात.
१) कढईत १ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात बारीक चिरलेले आले आणि लसूण ४ ते ५ सेकंद परतावे. मिरची घालून परतावे. त्यावर चिरलेल्या भाज्या घालून अर्ध्या कच्च्या शिजवाव्यात. मिठ घालावे.
२) भाज्या अर्धवट शिजल्या कि ३ कप वेजिटेबल स्टॉक घालावा. एक उकळी आली कि १ टेस्पून सोया सॉस (light soy sauce), टोमॅटो केचप आणि मॅगी चिली मसाला सॉस घालून उकळवावे. चव पाहावी. लागल्यास मिठ घालावे. व्हाईट पेपर पावडर घालावी.
३) १ टेस्पून कॉर्न स्टार्च १/४ कप पाण्यात मिक्स करून सूपमध्ये घालावे. २-४ मिनीटे उकळी काढून व्हिनेगर घालावे. शेवया वापरणार असाल तर फक्त शिजवलेल्या शेवया घालाव्यात.
सर्व्ह करताना बोलमध्ये आधी सूप घालावे, त्यावर बारीक चिरलेला पाती कांद्याचा हिरवा भाग आणि तळलेल्या शेवया घालाव्यात.
टीप:
१) जर अगदीच व्हेजिटेबल स्टॉक नाही मिळाला किंवा बनवायला वेळ नाही झाला तर साधे पाणीसुद्धा वापरू शकतो.
वेळ: २५ मिनीटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ टेस्पून तेल
५ मोठ्या लसूण पाकळ्या, एकदम बारीक चिरून
१ इंच आल्याचा तुकडा, सोलून बारीक चिरून
१ ते २ हिरव्या मिरच्या
१ कप भाज्या,एकदम बारीक चिरलेल्या - भोपळी मिरची, गाजर, मश्रुम, पाती कांद्याचा पांढरा भाग
३ कप व्हेजिटेबल स्टॉक - कृतीसाठी इथे क्लिक करा
१ टेस्पून सोया सॉस
१/२ टिस्पून व्हिनेगर
१/२ टेस्पून टोमॅटो केचप
१/२ टेस्पून मॅगी चिली मसाला सॉस
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर
२ चिमटी व्हाईट पेपर पावडर
चवीपुरते मिठ
सजावटीसाठी पाती कांद्याचा हिरवा भाग
१/४ कप शेवया (ऐच्छिक)
कृती:
शेवया: चायनीज नुडल्स पाण्यात उकळवून साधारण ८० ते ९० % शिजवून घ्याव्यात. शिजवलेल्या शेवयांपैकी अर्ध्या शेवया तेलात कुरकूरीत होईस्तोवर तळाव्यात.
१) कढईत १ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात बारीक चिरलेले आले आणि लसूण ४ ते ५ सेकंद परतावे. मिरची घालून परतावे. त्यावर चिरलेल्या भाज्या घालून अर्ध्या कच्च्या शिजवाव्यात. मिठ घालावे.
२) भाज्या अर्धवट शिजल्या कि ३ कप वेजिटेबल स्टॉक घालावा. एक उकळी आली कि १ टेस्पून सोया सॉस (light soy sauce), टोमॅटो केचप आणि मॅगी चिली मसाला सॉस घालून उकळवावे. चव पाहावी. लागल्यास मिठ घालावे. व्हाईट पेपर पावडर घालावी.
३) १ टेस्पून कॉर्न स्टार्च १/४ कप पाण्यात मिक्स करून सूपमध्ये घालावे. २-४ मिनीटे उकळी काढून व्हिनेगर घालावे. शेवया वापरणार असाल तर फक्त शिजवलेल्या शेवया घालाव्यात.
सर्व्ह करताना बोलमध्ये आधी सूप घालावे, त्यावर बारीक चिरलेला पाती कांद्याचा हिरवा भाग आणि तळलेल्या शेवया घालाव्यात.
टीप:
१) जर अगदीच व्हेजिटेबल स्टॉक नाही मिळाला किंवा बनवायला वेळ नाही झाला तर साधे पाणीसुद्धा वापरू शकतो.
White Paper????
ReplyDeletewah!! best recipe milali mala aj.. agadi punyatla chinese stalls chi athvan zali! :)
ReplyDeleteNakki try karun pahin.
-Mukta.
vegetable stock chi kruti sangal ka plz
ReplyDeleteani ho mala pineapple jam chi pan receipe pahije hoti plz post karal ka
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteCan you please tell how to prepare vegetable stock?
White Paper mhanje jari kali mirpud aste tashi pandhari mirpud milte..
ReplyDeleteThanks Mukta
@ Rupa - Vegetable stock chi recipe varil dilelya recipe madhye update keliye tya link var click kar
KHUP AAVADALI RECEIPE MI SUDHA TRY KARNAR KHUP DIVASANPASUN HAVI HOTI THANK YOU
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteshevaya shijaun mag talaychaya aahet ka? karan me prayatna kela pan agdich fasla ..... can you help
Ho Shevaya shijavun mag talaychya..
ReplyDeleteShevaya shijalya ki tyatil pani nighun gele pahije..mhanje telat ghatlyavar talala chikatnar nahit..
This is my favourite soup, thanks for recipe.
ReplyDeleteThnx Vaidehi...
ReplyDeleteSatish
kharach khup chaan aahe recipe me nakki try karen aani mazya Arnavla dein karan tyala ha soup khyp awadto........
ReplyDeletethanks Swati,
ReplyDeleteawadle ka soup te nakki kalva.
oh i was craving badly for this soup and was afraid to have it in restaurant as m prone to get nauseous if i have outside food no matter even if its a very good five star hotel also.. just tried your recipe yesterday and it came out so well and perfect.. and good thing is i dint felt nauseous after having 2 bowls of soup :-).. Thanks a lot for the recipe.. (i used some other vegetables available with me)
ReplyDeleteoh i was craving for this soup from many days.. could not have it from restaurant also as m prone to get nauseous from outside food even it is from five star hotel.. was tired of trying so many recipes which dint came out well.. yesterday tried your recipe and it was perfect (i used some other vegetables like cabbage, carrots, beans as they were available with me)... Thanks a lot...
ReplyDeletethe thing i love about your site is here i get all vegetarian recipes as we dnt eat non-veg..
ReplyDelete-mukta
thanks Mukta
ReplyDeletenamaskar vaidehi , tuzya recipes khup khup chan aahe me nehami try karte .ani special thanks for this soup me US la aalyapasun he soup khup miss karat hote ani indiat jase hotel madhe milate same tasech zale . wow ... khup khup aabhar , ani ho pineapple cake pan pan try kela khup chan zala hota maza navara tar jam khush hota tyachyakadun sudha aabhar.... ani aanek subhecha tuzya blog sathi ...
ReplyDeleteDeepali
Thanks Deepali
ReplyDeletekhup changl soup ahe
ReplyDeleteSonali
ReplyDeletevery good soup
hi vaidehi,
ReplyDeletejar readymade fried noodles gheun tyatale thode noodles panyaat bhijvun vaaprale tar chaltil ka?
Fried Noodles mhanje nakki kasha astat? tya shijavanyachi kruti packet var asel tyanusar shijavun mag tya talun use karavyat.
ReplyDeletemast receipe ahe will try today an will post comment
ReplyDeleteWhite paper manje kai n ti kute milte????
ReplyDeleteBhagyashree......
Pandharya rangachi miri bajarat milte tyachi hi powder aste. Ti konatyahi kirana dukanat milel.
ReplyDeleteTai jar maggie red chilli souce nai takala tar????
ReplyDeleteTar thoda tomato sauce ghal ani kinchit lal tikhat ghal.
ReplyDeleteHello Vaidehi,
ReplyDeleteMe aaj first time tumchi site pahili. Really very good and nice innovative recipes. But can you please tell me recipe of Shezwan Sauce which is used for Chinese cooking?
Disha Revankar.
Hi Disha
ReplyDeleteCommentsathi dhanyavad
Schezwan sauce chi recipe
mala tya shevaya kuthe milatil ani cornstat ani cornflour madhe kay difference ahe ple sanga cornstat chya jagi cornflour vaparu shakate ka
ReplyDeletei like manchow soup recipe please upload a new nonvej soup & rice fry receipe
ReplyDeleteVaidehi diet sathi soup sang na pls
ReplyDelete