वरी तांदूळ - Vari Tandul Bhat

Vari Tandulacha Bhat in English वेळ: १० ते १५ मिनीटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी वरी तांदूळाचा भात शेंगदाण्याच्या आमटी बरोबर अतिशय सुरेख लाग...

Vari Tandulacha Bhat in English

वेळ: १० ते १५ मिनीटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी

upas, upavas, fast recipe, fasting recipes, bhagar recipe, variche tandul, danyachi amti, sabudana khichdi, sabudana recipes, farali padarth, upasacha varicha tandulवरी तांदूळाचा भात शेंगदाण्याच्या आमटीबरोबर अतिशय सुरेख लागतो. शेंगदाणा आमटीच्या कृतीसाठी इथे क्लिक करा.
इतर संबंधित पाककृती : उपासाची बटाटा भाजीउपासाच्या इतर पाककृती.

साहित्य:
३/४ कप वरी तांदूळ (उपासाची भगर)
अडीच कप गरम पाणी
१ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) पातेल्यात तूप गरम करावे, त्यात जिरे घालून थोडे तडतडू द्यावे. वरी तांदूळ घालून थोडावेळ परतावे.
२) तांदूळ जरासे गुलाबीसर झाले कि अडीच कप गरम पाणी घालावे. चवीनुसार मिठ घालून ढवळावे आणि पातेल्यावर झाकण ठेवून मंद आचेवर वरी तांदूळ शिजू द्यावा.

टीप:
१) वरी तांदूळ आपापल्या चवीनुसार बनवता येतो. काही जण प्लेन वरी तांदूळ बनवतात. ज्यामध्ये तूपात फक्त तांदूळ परतून मिठ घालून शिजवतात.
२) वरी तांदूळ शिजताना एखादे आमसुल घातल्यास छान आंबटसर चव येते.
३) जर एकदम मऊसर भगर (वरी तांदूळ) हवी असेल तर पाण्याचे प्रमाण पाऊण कपाने वाढवावे.

Labels:
vari Tandul, Bhagar, Samo seeds rice, fasting recipes,

Related

Rice 9034624091978236073

Post a Comment Default Comments

  1. varicha bhaat kartana tyat Batatyachya patal chaktya karun tya thodya fodnit madhe partun ghyachya ani nantar Tandul partayla takayche ani mag chmchabhar kinwa chavinusar Dahil ghalun shijvlyas, varicha bhaat ekdam zakas laagto

    try karun bagha !!! ani mala saanga

    ReplyDelete
    Replies
    1. Varicha Bhaat kartana tumhi sangityala pramane jar dahi ghalyach asel tar paani suddha ghalyach ka?? vari shijavatana?? Thanks

      Delete
    2. dahi taktana paani pan ghalayache aste ka? vari shijivanyasathi

      Delete
    3. dahi taktana paani pan ghalayache aste ka? vari shijivanyasathi

      Delete
  2. varicha bhaat shijat astna tya madhe shengdane ghalane chhan lagantat

    ReplyDelete
  3. what is vari called in english?
    is it available outside india in indian stores?
    tks

    ReplyDelete
  4. vari is called samo/samoa outside india

    ReplyDelete
  5. HI TAI,
    MI AAJ BANAVALI HI DESH EK DAM CHANGLI ZALI
    THANX......!

    ReplyDelete
  6. Bhagaricha god shira pan kartat

    ReplyDelete
  7. tikhat prakar nahi aahe ka kahi bhagricha, pls sangal

    ReplyDelete
    Replies
    1. http://chakali.blogspot.in/2008/04/upasache-ghavan.html

      http://chakali.blogspot.in/2011/01/samo-rice-pulav.html

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item