वरी तांदूळ - Vari Tandul Bhat
Vari Tandulacha Bhat in English वेळ: १० ते १५ मिनीटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी वरी तांदूळाचा भात शेंगदाण्याच्या आमटी बरोबर अतिशय सुरेख लाग...
https://chakali.blogspot.com/2010/03/vari-tandul-bhat.html
Vari Tandulacha Bhat in English
वेळ: १० ते १५ मिनीटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वरी तांदूळाचा भात शेंगदाण्याच्या आमटीबरोबर अतिशय सुरेख लागतो. शेंगदाणा आमटीच्या कृतीसाठी इथे क्लिक करा.
इतर संबंधित पाककृती : उपासाची बटाटा भाजी । उपासाच्या इतर पाककृती.
साहित्य:
३/४ कप वरी तांदूळ (उपासाची भगर)
अडीच कप गरम पाणी
१ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) पातेल्यात तूप गरम करावे, त्यात जिरे घालून थोडे तडतडू द्यावे. वरी तांदूळ घालून थोडावेळ परतावे.
२) तांदूळ जरासे गुलाबीसर झाले कि अडीच कप गरम पाणी घालावे. चवीनुसार मिठ घालून ढवळावे आणि पातेल्यावर झाकण ठेवून मंद आचेवर वरी तांदूळ शिजू द्यावा.
टीप:
१) वरी तांदूळ आपापल्या चवीनुसार बनवता येतो. काही जण प्लेन वरी तांदूळ बनवतात. ज्यामध्ये तूपात फक्त तांदूळ परतून मिठ घालून शिजवतात.
२) वरी तांदूळ शिजताना एखादे आमसुल घातल्यास छान आंबटसर चव येते.
३) जर एकदम मऊसर भगर (वरी तांदूळ) हवी असेल तर पाण्याचे प्रमाण पाऊण कपाने वाढवावे.
Labels:
vari Tandul, Bhagar, Samo seeds rice, fasting recipes,
वेळ: १० ते १५ मिनीटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वरी तांदूळाचा भात शेंगदाण्याच्या आमटीबरोबर अतिशय सुरेख लागतो. शेंगदाणा आमटीच्या कृतीसाठी इथे क्लिक करा.
इतर संबंधित पाककृती : उपासाची बटाटा भाजी । उपासाच्या इतर पाककृती.
साहित्य:
३/४ कप वरी तांदूळ (उपासाची भगर)
अडीच कप गरम पाणी
१ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) पातेल्यात तूप गरम करावे, त्यात जिरे घालून थोडे तडतडू द्यावे. वरी तांदूळ घालून थोडावेळ परतावे.
२) तांदूळ जरासे गुलाबीसर झाले कि अडीच कप गरम पाणी घालावे. चवीनुसार मिठ घालून ढवळावे आणि पातेल्यावर झाकण ठेवून मंद आचेवर वरी तांदूळ शिजू द्यावा.
टीप:
१) वरी तांदूळ आपापल्या चवीनुसार बनवता येतो. काही जण प्लेन वरी तांदूळ बनवतात. ज्यामध्ये तूपात फक्त तांदूळ परतून मिठ घालून शिजवतात.
२) वरी तांदूळ शिजताना एखादे आमसुल घातल्यास छान आंबटसर चव येते.
३) जर एकदम मऊसर भगर (वरी तांदूळ) हवी असेल तर पाण्याचे प्रमाण पाऊण कपाने वाढवावे.
Labels:
vari Tandul, Bhagar, Samo seeds rice, fasting recipes,
varicha bhaat kartana tyat Batatyachya patal chaktya karun tya thodya fodnit madhe partun ghyachya ani nantar Tandul partayla takayche ani mag chmchabhar kinwa chavinusar Dahil ghalun shijvlyas, varicha bhaat ekdam zakas laagto
ReplyDeletetry karun bagha !!! ani mala saanga
Varicha Bhaat kartana tumhi sangityala pramane jar dahi ghalyach asel tar paani suddha ghalyach ka?? vari shijavatana?? Thanks
Deletedahi taktana paani pan ghalayache aste ka? vari shijivanyasathi
Deletedahi taktana paani pan ghalayache aste ka? vari shijivanyasathi
DeleteThanks
ReplyDeletevaricha bhaat shijat astna tya madhe shengdane ghalane chhan lagantat
ReplyDeletewhat is vari called in english?
ReplyDeleteis it available outside india in indian stores?
tks
vari is called samo/samoa outside india
ReplyDeleteHI TAI,
ReplyDeleteMI AAJ BANAVALI HI DESH EK DAM CHANGLI ZALI
THANX......!
Thanks
ReplyDeleteBhagaricha god shira pan kartat
ReplyDeleteho chan lagto.. me nakki post karen
ReplyDeletetikhat prakar nahi aahe ka kahi bhagricha, pls sangal
ReplyDeletehttp://chakali.blogspot.in/2008/04/upasache-ghavan.html
Deletehttp://chakali.blogspot.in/2011/01/samo-rice-pulav.html