इडली फ्राय - Idli Fry
Idli Fry in English वाढणी: ३ जणांसाठी (प्रत्येकी ६ तुकडे) साहित्य: ६ उरलेल्या इडल्या तळण्यासाठी तेल १/४ टिस्पून मिठ १/२ टिस्पून ला...
https://chakali.blogspot.com/2009/04/spicy-fried-idli.html
Idli Fry in English
वाढणी: ३ जणांसाठी (प्रत्येकी ६ तुकडे)
साहित्य:
६ उरलेल्या इडल्या
तळण्यासाठी तेल
१/४ टिस्पून मिठ
१/२ टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून चाट मसाला
कृती:
प्लेन इडली फ्राय बनवण्यासाठी
कढईत तेल गरम करत ठेवावे. प्रत्येक इडलीचे ३ उभे तुकडे करावे किंवा आवडीच्या शेपमध्ये कापावेत. गरम तेलात मिडीयम हाय गॅसवर तळून काढा. इडलीमध्ये आधीच मिठ असल्याने गरज असल्यास थोडे मिठ भुरभूरावे.
मसालेदार इडली बनवण्यासाठी
वरील प्रमाणेच इडल्या तळून घ्याव्यात. गरम असतानाच त्यावर थोडे मिठ, तिखट आणि चाट मसाला भुरभूरवून निट मिक्स करावे.
गरमागरम इडली फ्राय टोमॅटो केचप किंवा चटणीबरोबर खावे.
Labels:
Idli Fry, Fried Idli, Spicy Idli fry
वाढणी: ३ जणांसाठी (प्रत्येकी ६ तुकडे)
साहित्य:
६ उरलेल्या इडल्या
तळण्यासाठी तेल
१/४ टिस्पून मिठ
१/२ टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून चाट मसाला
कृती:
प्लेन इडली फ्राय बनवण्यासाठी
कढईत तेल गरम करत ठेवावे. प्रत्येक इडलीचे ३ उभे तुकडे करावे किंवा आवडीच्या शेपमध्ये कापावेत. गरम तेलात मिडीयम हाय गॅसवर तळून काढा. इडलीमध्ये आधीच मिठ असल्याने गरज असल्यास थोडे मिठ भुरभूरावे.
मसालेदार इडली बनवण्यासाठी
वरील प्रमाणेच इडल्या तळून घ्याव्यात. गरम असतानाच त्यावर थोडे मिठ, तिखट आणि चाट मसाला भुरभूरवून निट मिक्स करावे.
गरमागरम इडली फ्राय टोमॅटो केचप किंवा चटणीबरोबर खावे.
Labels:
Idli Fry, Fried Idli, Spicy Idli fry
झटपट आणि चविष्ट!
ReplyDeletethanks Aditi commentsathi
ReplyDeletejyapramane aapan veg manchurian karto tasech fry keleli idli manchurian sauce madhe ghalun ajun ek recipe banavta yete...
ReplyDeletekhup chan lagte.. i call it Idli chilly.. :)
Hi Asmita,
ReplyDeleteare wah changli kalpana ahe..
idly che pith urlyas tyat aale, lasun mirchi, mith ani chavila sakhar ghalavi .. kadhai kivva pan madhe phodni karavi tyat thode til pan ghalave hing halad ghalun idly che mishran ghalave ... ani mand gas var khup vel kharpus hou dyave tikhat cake sarkha dish madhe kadhun ghyave chhan kapun serve karave ..
ReplyDeletepratima.
idly che kaap kelyavar tyala telat n talata kadhait hingachi fodani karun tyat he idlyche kaap takave ani chan partave.mi asach karate. tumchi pan idea chan vatali mala.
ReplyDeletereally nice recipe
ReplyDeletethanks Trupti
ReplyDeleteHave you tried Idli Manchurian?
ReplyDeleteHello Pallavi,
ReplyDeleteNo have not tried Idli Manchurian. But I will try and post it for sure.
aavdli bar ka recipee thanks
ReplyDeleteThanks
ReplyDelete