पुरणपोळी - Pooranpoli
Puranpoli in English १० मध्यम पोळ्या वेळ: २५ मिनिटे (पुरण आणि भिजवलेले पीठ तयार असल्यास) साहित्य: १ कप चणाडाळ १ कप किसलेला गूळ एक...
https://chakali.blogspot.com/2009/03/pooranpoli-holi-special-maharashtrian.html
Puranpoli in English
१० मध्यम पोळ्या
वेळ: २५ मिनिटे (पुरण आणि भिजवलेले पीठ तयार असल्यास)
साहित्य:
१ कप चणाडाळ
१ कप किसलेला गूळ
एक कप मैदा
१/२ कप गव्हाचे पिठ
७ ते ८ टेस्पून तेल
१ टिस्पून वेलचीपूड
कोरडे तांदुळाचे पीठ
कृती:
१) चणाडाळ कूकरमध्ये चणाडाळीच्या अडीचपट पाणी घालून शिजवून घ्यावे. डाळ शिजली कि त्यातील पाणी निथळू द्यावे. हे पाणी वापरून कटाची आमटी करता येते.
२) डाळीतील पाणी निघून गेल्यावर हि डाळ पातेल्यात घ्यावे. त्यात किसलेला गूळ घालावा. मध्यम आचेवर हे मिश्रण आटवावे. आटवताना ढवळत राहावे. जर ढवळायचे थांबवले मिश्रण पातेल्याला लागून करपू शकते. या पुरणात १ चमचा वेलचीपूड घालावी.
३) मिश्रण घट्टसर झाले कि पातेले गॅसवरून उतरवावे. मिश्रण पुरणयंत्रातून फिरवून घ्यावे.
४) मैदा आणि कणिक मिक्स करून त्यात ५-६ चमचे तेल घालावे. आणि सैलसर मळून घ्यावे. भिजवलेले पिठ २ तास मुरू द्यावे.
५) पुरणाचे दिड इंचाचे गोळे बनवून घ्यावे. मैद्याचा अर्धा ते एक इंचाचा गोळा घ्यावा व त्याची पातळसर पारी बनवून घ्यावी. त्यात पुरणाचा गोळा भरावा. सर्व बाजूंनी बंद करून घ्यावा.
६) पोळपाटावर थोडी तांदुळाची पिठी घेउन हलक्या हाताने पोळी लाटून घ्यावी. तव्यावर खरपूस भाजून घ्यावी.
साजूक तूप घालून गरम गरम सर्व्ह करावी. या पोळ्या टिकाऊ असतात. आठ एक दिवस सहज टिकतात. थंड पोळ्या दूधाबरोबर छान लागतात.
टीप:
१) वेलचीऐवजी जायफळपूड वापरू शकतो. त्याचा स्वादही चांगला येतो.
१० मध्यम पोळ्या
वेळ: २५ मिनिटे (पुरण आणि भिजवलेले पीठ तयार असल्यास)
साहित्य:
१ कप चणाडाळ
१ कप किसलेला गूळ
एक कप मैदा
१/२ कप गव्हाचे पिठ
७ ते ८ टेस्पून तेल
१ टिस्पून वेलचीपूड
कोरडे तांदुळाचे पीठ
कृती:
१) चणाडाळ कूकरमध्ये चणाडाळीच्या अडीचपट पाणी घालून शिजवून घ्यावे. डाळ शिजली कि त्यातील पाणी निथळू द्यावे. हे पाणी वापरून कटाची आमटी करता येते.
२) डाळीतील पाणी निघून गेल्यावर हि डाळ पातेल्यात घ्यावे. त्यात किसलेला गूळ घालावा. मध्यम आचेवर हे मिश्रण आटवावे. आटवताना ढवळत राहावे. जर ढवळायचे थांबवले मिश्रण पातेल्याला लागून करपू शकते. या पुरणात १ चमचा वेलचीपूड घालावी.
३) मिश्रण घट्टसर झाले कि पातेले गॅसवरून उतरवावे. मिश्रण पुरणयंत्रातून फिरवून घ्यावे.
४) मैदा आणि कणिक मिक्स करून त्यात ५-६ चमचे तेल घालावे. आणि सैलसर मळून घ्यावे. भिजवलेले पिठ २ तास मुरू द्यावे.
५) पुरणाचे दिड इंचाचे गोळे बनवून घ्यावे. मैद्याचा अर्धा ते एक इंचाचा गोळा घ्यावा व त्याची पातळसर पारी बनवून घ्यावी. त्यात पुरणाचा गोळा भरावा. सर्व बाजूंनी बंद करून घ्यावा.
६) पोळपाटावर थोडी तांदुळाची पिठी घेउन हलक्या हाताने पोळी लाटून घ्यावी. तव्यावर खरपूस भाजून घ्यावी.
साजूक तूप घालून गरम गरम सर्व्ह करावी. या पोळ्या टिकाऊ असतात. आठ एक दिवस सहज टिकतात. थंड पोळ्या दूधाबरोबर छान लागतात.
टीप:
१) वेलचीऐवजी जायफळपूड वापरू शकतो. त्याचा स्वादही चांगला येतो.
khuup chhan recipe explain keli ahe tumhi puran polichi ani katachya amtichi!
ReplyDeletemi pahilyandach puran poli banavnar ahe sasari, tumchi dileli mahiti itaki chhan ahe ki mala banavayala confidence aalay :) Thanks!
mi sangen kashi banli te.
Hi
ReplyDeletenakki karun paha ani sang kashi banli te puranpoli ani katachi amti..
dipavalichya hardik shubhechha
hi Vaidehi,
ReplyDeletemi banavli puran poli ani katachi amti Diwali la... masttttaaa banli..!! sagalyana avadli.. swatahache kautuk aikayala jamm sahhii vatata..
hahahaha... :D but im ssssoo happy!!! changala
banala ki karnyat pan anand vatato..
Special Thanks to your recipes..!!! :)
- Renuka.
thanks Renuka..recipe chan zalyavar comment taklyabaddal :)
ReplyDeletehii
ReplyDeleteVaidehi mala gulpoli chi recipe pathav
hiiii
ReplyDeletevaidehi plz mala gulpoli chi recipe pathav
ag maida ani peeth phakt telatach malayach ka? ani maida ka vaparayacha? nusatya kanakechya kelya tar?
ReplyDeleteAnita
Hi Anita,
ReplyDeleteaga mhanje 5 te 6 chamche tel ghal ani pithat mix kar... nantar pithat varun lagel tevdhe pani ghalun malun ghe ekdam sailsar.
Fakt maidyachya polya mausoot lagtat...tu ardhi kanik ani ardha maida vaparunahi pooranpolya karu shaktes..
Me puran poli ani katachi amti banavli .....khoop chaan zale donhi padartha.....tumchi site masta ahe....authentic marathi cuisine !!!
ReplyDeletehello vaidehi, mi pahilyandach ha blog vachala ani khare sangu, khoop chhan vaatle saglya receipes itkys sundar ani saral aahet ki karun pahavyashya vatatat, actually mi sadhya kerala madhye aahe, phone var aai la kitihi vela vicharle tari padrth chuktat, manahpurvak dhanyavad...
ReplyDeleteRucha
thanks rucha commentsathi
ReplyDeleteHi Vaidehi, I often refer to your blog and try your recipes. Khup chaan vaatle ha blog vachun ani tyatlya recipes karun. specially mi New jersey madhe rahate ani tya aadhi London la hote so navin navin recipes tv var baghayla milat nahit. tumche blogs vachun recipes karanyachi spurti yete...thank you and keep writing.
ReplyDeleteThis is a great recipe! Just a little tip. Try to blend the cooked channa dal before adding the sugar. Then you can cook it on the stove with the added sugar. This way even if you don't have a "Puran Yantra" to mash it. this will come out fine like chandan. Try it.
ReplyDeletethanks for the tip
ReplyDeleteMaida 1 cup ani gavache pith 1/2 tyat 5-6 spoon oil hya combination mule puran polya chiwat honar nahit ka???????? normally puran poli dhakka lagali ki tutate. Tuze hya kanakechya combination mule puran poli ashich chhan banu shakel ka?
ReplyDeleteहो नक्की छान बनेल..गव्हाच्या पिठामुळे पोळी लाटताना हाताळायला थोडी सोपी जाते. आणि पोळीच्या टेक्स्चरमध्ये फरक पडत नाही.
ReplyDeleteनमस्कार
ReplyDeleteवारीन मापात किती पोळ्या होतील ? ह्या होळीला करेन म्हणतेय:)
साधारण १२ ते १४ मध्यम आकाराच्या पोळ्या बनतील
ReplyDeleteVaidehi peeth maltana ekdum sail asave ka?
ReplyDeletehi
ReplyDeleteho peeth sail asave..
hi Vaidehi
ReplyDeleteMe ya holila kelya hotya puranpolya first timech kelya hotya ani hi mazi lagnanatarchi pahilich holi hoti chan zalya hotya puranpolya ani katachi amti. Thanks for u.
ag pn polya nantr thodya kadak zalay hotya jast nahi pn thodya mala jara kadak vatlya te kashamule maida ani pithache praman chuklyamule ka?
Meghna
Hi Meghana
ReplyDeletecommentsathi thanks.. kadachit jast vel havevar ughadya rahilya astil polya..mhanun kadak zalya astil
ajun ek mhanje kadhi kadhi polya kahi tasanni mausar bantat..
Hi Vaidehi,
ReplyDeletekharach khupach chan astat tuzya saglyach receipe , vachlyavar karun pahvyashya vattat, e khar sangu mala Puranpoli mala kadhi jamtil asa kharach vatal navat pan tuzi receipe baghun mi tya banvlya ani kharach khup chan zalya
Thanks Vaidehi
thank you
ReplyDeleteMast recipe
Deletevaidehi, Gul ievaji sakhar vaparaychi asel tar chalate ka ..ka poli madhe farak padato ...praman kiti
ReplyDeleteHi Shraddha
ReplyDeleteGul aivaji sakhar ghatli tari chalel pan chavit farak yeill.. asha veli ardha gul ani ardhi sakhar vapravi..
hi masta recipe ahe khup chan explain kelay tumhi
ReplyDeleteje sahitya dilay tyachya kiti polya banatil sangal ka plz?
mhanaje mala andaj yein ki kiti lokansathi kiti sahitya vaparayacha te
thanks
Dipika
Hi Dipika
ReplyDeleteCommentsathi dhanyavad!!
varil sahityachya sadharan 10 polya banatil.
Thanks Vaidehi reply kelyabaddal.
ReplyDeleteani ho tumachya sarva recipes kharach khup chan ahet
manapasun dhanyawad hya recipes amachyashi share kelyabaddal
thanks Dipika
ReplyDeleteHi I want da recipe this ladoo made of flate rice,peanuts,sugar,chana daal,etc.This recipe was on zee tv usa on January,16th,2012.I will really appreciate.Pls do e-mail me.Thnx.My e-mail : inisha66@gmail.com.
ReplyDeleteHello Nisha
ReplyDeleteif i find this recipe i will post it..
pith kiti sail pahije? mahanaje pith timbun taar yete titake sail ki tyapeksha thode ghatta? sail asale ki poli latatana korade pith khup lagate ani poli pandharat hote..he avoid karata yeyil ka?
ReplyDeleteHo pith sail pahije...pith jar ghatta ghetale tar poli latatana atil puran nit pasarat nahi..ani kada kadkadit lagtat..tula yogya itpan sail thev pith.
ReplyDeletehi di
ReplyDeletetujhya receipes apratim astat plz majhya navryacha bday aahe 14thla mala upvasachya cake chi receipe de na tyachya bdayla nehmi upvas yeto plzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz its urgent
manasvi
Hello Manasvi.. sorry ga..pan mala nahi milali upasachya cake chi recipe kuthe ..pan me nakki lakshat theven ...yogya recipe milali ki me swtaha try karun pahin ani post karen..
ReplyDeletehiiii,
ReplyDeleteag me polya try kelya pan mazya kadak zalya polya.khara tra tavyavarun kadhatna chhan hotya.pan gar zalyavra kadak zalya.kashamule?any guess?n solution?
kadhi kadhi polya thodya suruvatila kadak vatatat.. pan dabyat bharun thevlyavar dusarya divashi chhan lagtat..
ReplyDeleteani jar tase nahi zale tar
polyache cover jar ghatta malale tar nantar polya kadak hotat. puranpolyanna lagnare maidyache bhijavlele pith vyavasthit elastic zale pahije..mhanje poli chhan patal latali geli pahije
hi vaidehi,
ReplyDeletemazi aai puranamadhe velachi pood barobar thodi sauf pood (badishep pood) suddha ghalate....mhanaje polila chan sugadh yeto...
recipe tar mastach aahe...
hey Vaidehi Tai....... Mi kaal holichya nimittane hi var dilya pramane puranpolya banvalya hotya............ ani maza first attempt successful zala.... Thank you sooooooo much!!! Credit goes to you taai!!!
ReplyDelete1 query aahe-Puran thoda sukka/dry zala hota.... Chana daal ukadun zalyavar , jaggery or sugar ghaltana nakki kiti pani thevayach ????
नमस्कार एमिली
ReplyDeleteकमेंटसाठी खूप धन्यवाद.
चणा डाळ शिजवल्यावर त्यातील पाणी निथळू द्यावे. आणि पुरण शिजवताना त्यात पाणी घालायचे नाही. फक्त शिजलेली डाळ आणि गूळ घालायचा.
निथळलेल्या पाण्याची कटाची आमटी बनवावी.
Next time punha try karen........Thank you so much!!! :):) :)
ReplyDeleteAjun ek goshta, jara juni aahe pan share karate ithe - "Maza Pahila Diwali Faral" - saglya recipes ya blog varun refer kelya.....Shankarpale, Rava-coconut laadoo, basan laadoo ani Chivda . "PERFECT" praman aahe ..... kuthech var-khali nahi zale...!! Apratim faral zala...... thank you so much taai!!! :)
Hello Emily,
ReplyDeleteathavanine kalavlyabaddal dhanyavad..
Thanks Vaidehi..
ReplyDeleteafter marriage first time I had to cook Puranpoli on Holi so was tensed.. but your recipe helped me a lot and could make an ultimate Puranpoli.. everyone liked it. Thanks once again..
Hi Vaidehi ...
ReplyDeletePuran jar Mixer madhe banavale tar patal hote..
Mixer madhe puran karnyasathi exact process sangshil ka please
Varsha
Hello Varsha,
ReplyDeleteshakyato mixer peksha puran yantrat barik karave. mixer madhye khup jast vel firavle tar puran gulchat lagte. mhanun agadi don te tin pulse mixermadhye firvave.
Hello Vaidehi ... Thanks :)
ReplyDeleteVaidehi,
ReplyDeletepuran shijvun zalyaver me te thand honyasathi Fan khali ghevale hote ani nantar te khup kadak zale :-( ka zale asave te kadak ?
Hello
ReplyDeleteMishran kadak zale karan fanchya varyamule te dry zale. mishran ekdum gaar karu naye. hatalnyayogya zale ki puranyantratun kadhave.
कृपया मला मायक्रो ओव्हनचा वापर कसा करावा, हे समजवाल का? मायक्रो ओव्हनमध्ये बिस्कीट करून पाहिली पण ती टेम्परेचर किती ठेवायचे हे न समजल्याने करपली्.
ReplyDeleteअमिता
Thank you, mi pahilyandach puranpolya kelya. chan zalya aahet. Thanx once again
ReplyDeleteThanks kalavalyabaddal
ReplyDeleteनमस्कार अमिता
ReplyDeleteमाझ्याकडे मायक्रोवेव्ह आणि ओव्हन वेगवेगळा आहे. आणि माझ्या मायक्रोवेव्हमध्ये कन्वेक्शनचा ऑप्शन नाहीये. त्यामुळे मायाकोर्वेव्ह-ओव्हन कसा वापरतात याविषयी खोल अशी माहिती नाहीये. तुमच्याकडे ज्या ब्रांडचा मायक्रोवेव्ह ओव्हन असेल त्याच्या माहितीपुस्तिकेत बेकिंगसाठी किती तापमान ठेवावे याबद्दल माहिती मिळेल. तसेच इंटरनेटवर सुद्धा माहिती उपलब्ध असते.
gula aiwaji sakhar waparali tar chalel ka???
ReplyDeleteplz reply..
Ho chalel pan tyamule chavit farak yeil. Gulamule poli khamang lagte.
ReplyDeletemazyakade puranyantra nahiye please mala paryayi upay sanga
ReplyDeleteManisha - which Jegarry usen in making Puranpoli simple Jegarry Or Chikki JAggery
ReplyDeleteplease reply me fast because Holi is Coming in next month
Hello Manisha
ReplyDeleteUse simple jaggery for making puranpoli
puran yantra naslyas steelchya barik chalanivar hatane kinva davene mishran ghotun barik karave.
ReplyDeletetumhi mixer suddha vaparu shakta pan tyamule mishran chikat hote. ani texture suddha badalte.
hi vaidehi...tumchi mala farach madat hote...mi tumchya baryach recipees follow kelyat....specially breakfastchya...ani tya successful hi zalyat....maze lagn 1 mahinya purvich zale ahe...
ReplyDeletemi udya holi sathi puran poli banwanar ahe.....ani tumchi varil recipee follw karnar ahe...
plz wish me luk...;)
Commentsathi thanks
ReplyDeleteTumhala khup shubhechha!!
puran jar patal zale tar kay karave?
ReplyDeletepuran jar patal zale tar kay karave?
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteUttam!Kharc khupc chan n mast recepi ahe.mala n mazya maitrinina khupc avdlg n me Complements miltli.Thanx a lot Vaidehi.
N ho maala moong dal puranpolici recepi havi ahe.plz tumhi sangal ka?
HI, "COPY TEXT" function should be enabled to print & take a note of such delicious recipes. Writing down such a lengthy text is not always possible. That's why :)-Amruta
ReplyDeleteपुरण पातळ झाले तर त्यात थोडासा खायचा सोडा घालावा आणि परत मध्यम आचेवर घट्ट करावे. सोड्यामुळे पुरण पटकन आळते.
ReplyDeleteHello Commentsathi thanks
ReplyDeletereply karayla thoda ushir zala tyabaddal sorry
mugdalichi puranpoli karta yete. 1 vatee mugdal ghetli tar 3/4 vatee (kinva 1 vatila thoda kami) gool ghyaycha. Mugdal bhijat ghalaychi tasbhar. nantar tyatil pani kadhun nehmisarkhi shijavun ghyavee. nantat nehmichya purnpolila karto tashich paddhat follow kar.
Me puranpolya kelya. chav khup chhan zali. polya soft honya sathi kay karave te please sangal ka?
ReplyDeletepolya soft honyasathi maidyache cover chhan mausut malale gele pahije..tasech puran barik ani madhyam asave, khup korde kiva patal nasave.
ReplyDeletepoli halakya hatane patal latavee.
kadhikadhi polya kelyavar thodya kadak vatatat pan 1 divasanantar adhik changalya hotat.
vaidehi khupch chan recipe aahe, mi aaj bailpola aahe mhanun puranpoli keli ani sundar zali. Mazi aai puranamadhe thodi badishep pood takate tyamule puranpolila ek vegalich chav ani sugandh yeto.
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteNext time me nakki try karen badishep pood.
Vaidehi,
ReplyDeleteI love your recipes. Your newly redesigned website looks amazing! Congrats!
I want to request recipes for food items that will stay fine outside without refrigeration.
My son loves camping and so far I have packed Puran Polis for him. But after 2-3 times eating it, it gets kind of boring for him. So, I would like to know if there are other dishes that I can make (preferably tikhat like khakra)
Thanks in advance for your time.
Thank you for your comment.
ReplyDeleteFor your son, you can make Gulpoli, Methi puri, Palak Puri, Methi Shankarpale, Bhadang
You will find many options on following link - Click here
hi Vaidehi Happy Diwali to you and ur family
ReplyDeleteThanks and Happy Diwali to you too!!
Deletepooran patal jhale tar kai karaycha
ReplyDeletepuran patal zale tar puranamadhye kinchit khaycha soda ghalun puran thodavel shijavave .. puran ghatta vhayla madat hote.
Deletepooran food processor madhe nit & clean barik nahi hot jase poorana chya sachyat hota tasa tar patna pooran barik karayala kai karaycha
ReplyDeleteMe barik bhokanchi metal chi chalani vaparayche tyatun puran galayche. He thode velkhau kaam ahe ani haat pan dukhtat pan puran chhan barik hote. ani chikat suddha hot nahi.
Deletehi vaidehi,
ReplyDeletechanadal shijvayala cookerla kiti shittya dyavya, ani adhichpat pani mhanje nemke kiti?
thank u
nisha
4 te 5 shittya karaychya
DeleteDal jar 1 vati asel tar 2.5 vatya pani ghalave.
thank u vaidehi for reply
Deletenisha
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteSundar recipes. I made quite a few and all have been fab uptill now. Thank you. :)
I want to make Puran Poli n Katachi Amti this Holi ( 16th Mar ) but I don have Puran Yantra.
Any idea if Indian stores sell it ?
Nahitar Puran yantra shivay kasa karav puran ?
Regards,
Ketki Parchure
Hello Ketaki
DeletePuran yantra nasel tar steel chi baarik bhokanchi chalani anun tyavar puran gaalu shakto, mhanje hatane kiva steel chya daavene puran press karun galayche. Pan yaamadhye thoda vel jast lagto ani haat pan khup dukhtat :sigh:... Puran yantra amazon var milu shakel..'Stainless steel food mill' ase search kar tula barech option miltil . Ithe click kar asha prakarche barech option miltil tula.. reviews vachun te magavu shaktes.. sadharan $ 40-50 paryant padel. Kiva Indian store madhye chaukashi kar.
Thank u, check karate. chalani prakar faar velkhau aahe agreed. Majhya maitareenine try kela aani damoon geli.
DeleteBtw me weekend la Pav bhaji recipe keli. Khoop surekh jhali hoti. Dhanyawad.
-Ketki Parchure
Thanks check karate. Chalani prakaran velkhau ahe agreed.
DeleteBtw me weekend la Pav bhaji try keli, khoop masta jhali hoti :) Thank u
Thanks Ketki :)
DeleteMazya sasubai puran nehmi mixer vaparun kartat.. puran yantrachi katkat vachate. :)
ReplyDeleteChana dal cooker madhe lavun ghyavi. Ani nantar ti mixer madhe barik vatun ghyavi. Mixer madhe barik karatana thode pani ghatale tari chalate. Pan ti vyavastith barik vatali geli pahije... nantar medium flame var vataleli chana dal ani gul ghalun dhavalat rahayache... jo paryant puranacha ek akkha gola hota nahi to paryant.... jevha ek akkha gola hoto tevha puran vyavastith asate...
Hello Darshana
DeleteHolichya Shubhechha !!
me nakki karun pahin next time..Thanks
hi, vaidehi, mi aaj pahilyadacha puranpoli banvanar ahe, mala khup avadate ani mazhya honarya navryala pan... weekend special for him, mi recipe vachaliye aaj try karte ani sangate kashi zhali ti,
ReplyDeleteThank u so much for recipe
supriya
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteYa sahityamadhe velchi sobat thode jaifal aani suntha mix kele tar puranpoli atishay chavista hote.
Sakshi
Namaskar Sakshi
DeleteAmchya ghari velchipudach avadte. Pan me jaifal ghalayche tip madhye lihin.
Thanks
puran kadak zalyad kay karave pls saga.
ReplyDeletethoda dudhacha haat lavun malave
DeletePuran patal jhal tar Kay karave
ReplyDeletepuran patal zale tar mishran parat gas var thevave. tyat ardhi chimti soda ghalun mishran atvave.
DeleteHi Vaidehi,
DeleteTuzya ha blog ani sarva recepies khup chan :)
Puran poli kartana maidya la cake wheat flour ne replace kele tar chalel Kay?
Chalel.. Fakt tyat ajun kahi mixing nahi na te paha.. jase baking powder salt vagaire..
DeletePuran kadak zala tar ky karave??
ReplyDeletethoda dudh ghalun malayche puran
DeletePuran patal zalyas kay karaych ?
DeleteHi,मला एक सल्ला हवाय. पुरणपोळीला कडा न येण्यासाठी काय करावे?
ReplyDeleteपुरण खूप कोरडे किंवा ओलसर नसावे
ReplyDeleteपुरणामध्ये अक्खी डाळ राहता काम नये.. पुरण एकसंध असावे.
मैदा एकदम सैल भिजवावा म्हणजे पोळी लाटताना आतील पुरण मैद्याबरोबर सर्वत्र पसरते.
मैद्याची लाटी खूप मोठी घेऊ नये. शक्य तितकी लहान लाटी घ्यावी म्हणजे पोळ्या जाड होत नाहीत.