भरली भेंडी - Bharli Bhendi Masala
Bharli masala Bhendi in English साहित्य: २३ ते २५ कोवळी भेंडी (मध्यम आकाराच्या) १/२ कप कांदा, उभा चिरून १ टेस्पून जिरेपूड, १ टेस्पून ध...
https://chakali.blogspot.com/2008/12/bharli-bhendi-masala.html
Bharli masala Bhendi in English
साहित्य:
२३ ते २५ कोवळी भेंडी (मध्यम आकाराच्या)
१/२ कप कांदा, उभा चिरून
१ टेस्पून जिरेपूड, १ टेस्पून धणेपूड, १ टिस्पून आमचूर पावडर
१/४ टिस्पून हळद, १ टिस्पून लाल तिखट
चवीपुरते मिठ
फोडणीसाठी:
३ टेस्पून तेल, १/४ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद
४-५ कढीपत्ता पाने
सजावटीसाठी कोथिंबीर
कृती:
१) भेंडी स्वच्छ घुवून, पुसून घ्यावी. भेंडीची देठं कापून घ्यावीत. प्रत्येक भेंडीला एका बाजूने चिर द्यावी पण दोन तुकडे करू नयेत.
२) जिरेपूड, धणेपूड, हळद, लाल तिखट आणि आमचुर पावडर एका लहान वाडग्यात एकत्र मिक्स करून घ्यावे. चवीपुरते मिठ घालावे. हे तयार मिश्रण प्रत्येक भेंडीमध्ये भरावे. तसेच भेंडी या मिश्रणात थोडी घोळवून घ्यावी. अशाप्रकारे सर्व भेंडी तयार कराव्यात. उरलेला मसाला नंतरच्या वापरासाठी ठेवून द्यावा.
३) नॉनस्टिक पॅन गरम करावा. त्यात ३ टेस्पून तेल घालून गरम होवू द्यावे. नंतर मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद आणि कढीपत्ता पाने घालून फोडणी करावी. चिरलेला कांदा फोडणीस घालावा.
४) कांदा अर्धा शिजला कि त्यात भरलेली भेंडी घालावी. हलक्या हाताने, भरलेला मसाला बाहेर पडू न देता मिक्स करावे. ज्यामुळे तेल सर्व भेंडीला लागेल. गॅस एकदम मंद ठेवावा आणि वरून झाकण ठेवून भेंडी शिजू द्यावी. दर तीन ते चार मिनीटांनी भाजी हलक्या हाताने ढवळावी.
५) भेंडी शिजत आली कि उरलेला मसाला गरजेनुसार घालावा व लागल्यास किंचीत मिठ भुरभूरवावे.
गरम गरम भरली भेंडी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
टीप:
१) वाफ काढताना गरज वाटल्यास, भेंडीच्या बाजून एखादा चमचा तेल सोडावे.
Labels:
Masala Bhendi, Bhindi Masala, bhindi fry
साहित्य:
२३ ते २५ कोवळी भेंडी (मध्यम आकाराच्या)
१/२ कप कांदा, उभा चिरून
१ टेस्पून जिरेपूड, १ टेस्पून धणेपूड, १ टिस्पून आमचूर पावडर
१/४ टिस्पून हळद, १ टिस्पून लाल तिखट
चवीपुरते मिठ
फोडणीसाठी:
३ टेस्पून तेल, १/४ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद
४-५ कढीपत्ता पाने
सजावटीसाठी कोथिंबीर
कृती:
१) भेंडी स्वच्छ घुवून, पुसून घ्यावी. भेंडीची देठं कापून घ्यावीत. प्रत्येक भेंडीला एका बाजूने चिर द्यावी पण दोन तुकडे करू नयेत.
२) जिरेपूड, धणेपूड, हळद, लाल तिखट आणि आमचुर पावडर एका लहान वाडग्यात एकत्र मिक्स करून घ्यावे. चवीपुरते मिठ घालावे. हे तयार मिश्रण प्रत्येक भेंडीमध्ये भरावे. तसेच भेंडी या मिश्रणात थोडी घोळवून घ्यावी. अशाप्रकारे सर्व भेंडी तयार कराव्यात. उरलेला मसाला नंतरच्या वापरासाठी ठेवून द्यावा.
३) नॉनस्टिक पॅन गरम करावा. त्यात ३ टेस्पून तेल घालून गरम होवू द्यावे. नंतर मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद आणि कढीपत्ता पाने घालून फोडणी करावी. चिरलेला कांदा फोडणीस घालावा.
४) कांदा अर्धा शिजला कि त्यात भरलेली भेंडी घालावी. हलक्या हाताने, भरलेला मसाला बाहेर पडू न देता मिक्स करावे. ज्यामुळे तेल सर्व भेंडीला लागेल. गॅस एकदम मंद ठेवावा आणि वरून झाकण ठेवून भेंडी शिजू द्यावी. दर तीन ते चार मिनीटांनी भाजी हलक्या हाताने ढवळावी.
५) भेंडी शिजत आली कि उरलेला मसाला गरजेनुसार घालावा व लागल्यास किंचीत मिठ भुरभूरवावे.
गरम गरम भरली भेंडी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
टीप:
१) वाफ काढताना गरज वाटल्यास, भेंडीच्या बाजून एखादा चमचा तेल सोडावे.
Labels:
Masala Bhendi, Bhindi Masala, bhindi fry
Me bhendi swata kadhich keleli nahi. Pan bharali bhendi majhaa avadata padarth aahe. Bhendi kovali asatil tar 15 minites madhye shijayala havit naa?
ReplyDeleteHi
ReplyDeletenakki karun paha khup chan lagte hi bhaji,
Ho sadharan 15 ek minutes madhye shijte..
I have a Punjabi friend of mine. They make the bhindi masala taste awfully good - bite-sized pieces of ladies finger are tossed around in a thick brown gravy of roasted spices with just the right bit of tang and salt. Your recipe looks similar. mmmmm
ReplyDeleteThanks cathy
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteHi recipe khoop chhaan aahe. 10 12 lokansathi karayachi asalyas sadharan kiti bhendi ghyawi lagel
Hi Gargi,
ReplyDeletedhanyavad..varil praman barobar 2 janansathi ahe..mala exactly kiti kilo hoti athvat nahiye.. pan sadharan 1/2 kilo asavi. tyamule did te 2 kilo bhendi tari lagel...ani bhendi kovali ghe karan motthi jaad bhendi shijat nahi...
Hi vaidehi,
ReplyDeleteMi ajach hi recipe try keli.Mastach zali bharli bhendi.
Thanks Bharati
ReplyDeleteHi,Vaidehi
ReplyDeletemi all receipies pahilya ani thodya kelya pan.
khup c chaan aahet tujhya receipies, pan ajun kahi kahi navin try karayala suchav na,Exmp: Cake,Chinies,Chikan etc
thanks vrushali
ReplyDeletemi try karen aaj nakki... - Archu
ReplyDeleteBharali Bhendi - Looks good but woouldnot be tasty unless the ingredients are properly used and stuffed.
ReplyDeletehi vaidehi me bharlya bhendit shengdanyacha koot vaprte try kar khoop chhan lagtat
ReplyDeletenice recipes.... i had made many of dis recipes....bt i get failed in 1 recipe....dat paneer kofta recipe...
ReplyDeleteHi Shubhangi..what happened? what went wrong with paneer kofta?
ReplyDeleteme nukki karun pahen . mazi khup iccha hoti hi bhaji karaychi .
ReplyDeletei tried this receipe n really taste was good
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteHi vaidehi!!
ReplyDeleteTried this recipe today , turned out awesome my family liked it.
hi vaidehi me aaj bharli bhendi karnar ahe i hope maja mr.na avadel ka
ReplyDeleteNakki avadel :smile:
DeleteWow khup easy aahi me udyach Karen aata thanks
ReplyDeletekhup chan ani sopy receipe ahe me karun baghitly.
ReplyDeleteMala ek vicharayach hot ki jar ka amchur powder nasel tar tyaa ivaji kaay vaaparata yeyil?
ReplyDeleteLimbacha ras vapru shakta
Delete