ओल्या नारळाच्या करंज्या - Karanji
Coconut Karanji in English वाढणी: साधारण ११ करंज्या वेळ: साधारण १ तास दिवाळीसाठी ड्रायफ्रुट बेक करंजी साहित्य: ::::सारण:::: सव्वा कप...
https://chakali.blogspot.com/2008/10/karanji-olya-naralachi-diwali.html
Coconut Karanji in English
वाढणी: साधारण ११ करंज्या
वेळ: साधारण १ तास
दिवाळीसाठी ड्रायफ्रुट बेक करंजी
साहित्य:
::::सारण::::
सव्वा कप खोवलेला ओला नारळ
पाउण कप किसलेला गूळ
१/२ टिस्पून वेलची पूड
::::करंजी पिठ::::
पाउण कप मैदा
पाव कप रवा
१ टिस्पून साजूक तूप, पातळ केलेले
१/२ ते पाउण कप दूध
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) गूळ व नारळ एकत्र करून पातेल्यात, मध्यम आचेवर शिजवावे. वेलचीपूड घालावी आणि घट्टसर मिश्रण करावे. मिश्रण ओलसर असू नयेत नाहीतर करंज्या नरम पडतात.
२) करंजीच्या आवरणासाठी एका भांड्यात रवा आणि मैदा एकत्र करावा. तूप कडकडीत गरम करून मोहन घालावे. थोडे थंड झाले कि मोहन घातलेले तूप सर्व मैद्याला लागेल असे मिक्स करावे. अंदाजे घेत घेत गार दूध घालावे आणि घट्ट मळून घ्यावे. थोडा वेळ झाकून ठेवून द्यावे.
३) १५-२० मिनीटांनी थोडे दूधाचा हबका मारून पिठ जरा कुटून घ्यावे. पिठाचे एकेक इंचाचे गोळे करून घ्यावेत.
४) करंज्या वाळू नयेत म्हणून एक ताटली आणि एक ओला, पिळून घेतलेला कपडा तयार ठेवावा.
५) करंज्या करण्यासाठी पिठाची एक गोळी निट मळून घ्यावी. गोल आणि पातळसर पुरी लाटून घ्यावी. मध्यभागी एक चमचाभर नारळाचे सारण ठेवावे. पुरीच्या अर्ध्या कडेला किंचीत दूध लावावे म्हणजे दोन्ही कडा निट चिकटतील आणि तळताना करंजी फुटणार नाही. उरलेली रिकामी अर्धी बाजू दूध लावलेल्या बाजूवर आणून चिकटवावी. सारण बाहेर येणार नाही याची काळजी घ्यावी. कातणाने अधिकचे पिठ कापून घ्यावे. [माझ्याकडे कातण नव्हते म्हणून काट्याने (Fork) कडेवरती थोडे डिझाईन केले.]
६) करंजी करून झाली कि ती ताटलीत ठेवून वरून ओला कपडा टाकून झाकावी म्हणजे करंजी सुकणार नाही. अशाप्रकारे सर्व करंज्या करून घ्याव्यात.
७) तळणीसाठी तेल गरम करावे. मध्यम आचेवर करंज्या सोनेरी रंगावर तळून घ्याव्यात.
Labels:
Olya Naralachya Karanjya, Karanji recipe, Gujia Recipe, nevri, karjikayi, karanji
वाढणी: साधारण ११ करंज्या
वेळ: साधारण १ तास
दिवाळीसाठी ड्रायफ्रुट बेक करंजी
साहित्य:
::::सारण::::
सव्वा कप खोवलेला ओला नारळ
पाउण कप किसलेला गूळ
१/२ टिस्पून वेलची पूड
::::करंजी पिठ::::
पाउण कप मैदा
पाव कप रवा
१ टिस्पून साजूक तूप, पातळ केलेले
१/२ ते पाउण कप दूध
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) गूळ व नारळ एकत्र करून पातेल्यात, मध्यम आचेवर शिजवावे. वेलचीपूड घालावी आणि घट्टसर मिश्रण करावे. मिश्रण ओलसर असू नयेत नाहीतर करंज्या नरम पडतात.
२) करंजीच्या आवरणासाठी एका भांड्यात रवा आणि मैदा एकत्र करावा. तूप कडकडीत गरम करून मोहन घालावे. थोडे थंड झाले कि मोहन घातलेले तूप सर्व मैद्याला लागेल असे मिक्स करावे. अंदाजे घेत घेत गार दूध घालावे आणि घट्ट मळून घ्यावे. थोडा वेळ झाकून ठेवून द्यावे.
३) १५-२० मिनीटांनी थोडे दूधाचा हबका मारून पिठ जरा कुटून घ्यावे. पिठाचे एकेक इंचाचे गोळे करून घ्यावेत.
४) करंज्या वाळू नयेत म्हणून एक ताटली आणि एक ओला, पिळून घेतलेला कपडा तयार ठेवावा.
५) करंज्या करण्यासाठी पिठाची एक गोळी निट मळून घ्यावी. गोल आणि पातळसर पुरी लाटून घ्यावी. मध्यभागी एक चमचाभर नारळाचे सारण ठेवावे. पुरीच्या अर्ध्या कडेला किंचीत दूध लावावे म्हणजे दोन्ही कडा निट चिकटतील आणि तळताना करंजी फुटणार नाही. उरलेली रिकामी अर्धी बाजू दूध लावलेल्या बाजूवर आणून चिकटवावी. सारण बाहेर येणार नाही याची काळजी घ्यावी. कातणाने अधिकचे पिठ कापून घ्यावे. [माझ्याकडे कातण नव्हते म्हणून काट्याने (Fork) कडेवरती थोडे डिझाईन केले.]
६) करंजी करून झाली कि ती ताटलीत ठेवून वरून ओला कपडा टाकून झाकावी म्हणजे करंजी सुकणार नाही. अशाप्रकारे सर्व करंज्या करून घ्याव्यात.
७) तळणीसाठी तेल गरम करावे. मध्यम आचेवर करंज्या सोनेरी रंगावर तळून घ्याव्यात.
Labels:
Olya Naralachya Karanjya, Karanji recipe, Gujia Recipe, nevri, karjikayi, karanji
chakli Tai,
ReplyDeleteEtakya sundar receipes post karta ho tumhi...?
Mi lagech ghari karte, Atishay chavista hotat padartha.. pan maz diet bombalta na!
Thanks for your comment :)
ReplyDeleteif i add fresh coconut slightly bhajun in rava ladoo kiti diwas tikto? and ur recipe of karanji is awesome, ashe keleli karanji kiti diwas tikte?
ReplyDeletehi leena,
ReplyDeletefresh naral vaparla tar khup divas nahi tikat vastu.. thandimadhye athavdabhar tiku shakte pan indiamadhalya vatavaranat 4 ek divas tari tikel...
nice one recipe mala khup avadali ani majha sasubai pan khup kush jhalya sunela yet kahitari as mhanalya thank you very much
ReplyDeletethanks commensathi :)
ReplyDeletefantastic :)
ReplyDeletehi
ReplyDeletehappy diwali..
gul cha jagi sakhar vaparli tar chalel ka?
Hi Happy diwali
ReplyDeleteHo gulachya jagi sakhar vaparli tari chalel
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteKhup Khup Dhanyawad!!!!!!!!!!!!.
Mi tumachya anek receipes karun pahilya. Tya sarvech chaan zyala.Kalach mi hya karanjya pan kelya.Tya pan mast zyala. Tumacha ha blog navinyapurna aani aapalya paramparik receipes
sundar sangam aahe.
Keep Blogging!!!!.
Thanks a Lot!!!!
Prachi Kulkarni.
prachipadalikar@gmail.com
Hey Vaidehi,
ReplyDeletemala jar ha padartha jasta divas tikavcha aasel tar olya naralaaivaji what can we use as substitude?
Let me know...
olya naralaaviaji suke khobare vapru shakto. ithe sukya khobaryachi karanji recipesathi click kara hi baked karanji chi recipe ahe bake na karata ti talu suddha shakto
ReplyDeletehii Vaidehi,
ReplyDeleteag eth javalachya superstoremadhe baherun whitish naral milalay,indiatalyasarakh disat nahiy, tyachya karanjya karu ka?tula kahi idea kasha hotat?
Hi Renuka,
ReplyDeleteTo nakki naralach ahe na!! :) just kidding
naral jeva kovala asto teva baherun pandharat disto...fodun paha atun changla asel tar kahich harkat nahi karanjya karayla
Liked your blog. I am gonna try my luck with Karanji today :-)
ReplyDeleteOne Suggesiton, you can add the quantity of the end product like 20 karanji for the specified measurement....
Hi Anita
ReplyDeletethanks for you leaving comment..
The measurement and time is already written. Just look above the picture..
hi
ReplyDeletetumcha recipes mast ahet. i tried chakali...mast zhali.
jar mala karanji made gud cha jagi sakhar ghalaichi asel ter kiti gheu....???
thanks
rashmi
Hello Rashmi
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad.
naralacha jitka chav asel (scraped coconut) tyachya nimpat ghe.. mhanje varil recipe madhye gulache praman jase diley tasech ghe.. chav pahun ajun god have aslyas thodishi sakhar vadhav.. pan shakyato nahi lagnar ajun sakhar
mazi karanji aatun kacchi rahili :( help me
ReplyDeletekaranjya madhyam achevar talavyat tasech cover jaad latu naye. tyamule atparyant shijat nahit.
ReplyDeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteOlya Naralachya kanjyache avaran karatana,tup kadkadit garam karun mohan ghalave, mhanje nemke kay karave?
Awaiting reply?
VANDANA
Hello vandana
ReplyDeleteKadkadit garam mhanje toop vyavasthit garam asave ani pithat ghatlyavar fasfasle pahije. Kami garam aslyas fes yet nahi. Toop Kami garam asel tar avaran chivat hote kiva mau padte.
tumchya saglyach receipe khup chan ahet
ReplyDeleteधन्यवाद ज्ञानेश
ReplyDeletemajhya karanjya naram hotat:-(
ReplyDeletesaran ole asalyas karanjya mau hotat.
ReplyDeletesakhar ani naralache saran banavle asalyas te korde karanyasathi mishran alalyavar gas band karava ani thodi milk powder ghalavi.
Hi..tried making shankarpale n karanji first time following ur recipes..aai was impressed..now making another batch to take to sasurwadi at Andhra..hope thy like d Maharashtraian savories..thanks:)
ReplyDeleteThanks Ashwini
DeleteI am sure your in laws will like them too :smile:
Can we use wheat flour instead of Maida
ReplyDeleteYes. But cover becomes soft.
Deletediwalit nehmi karto tya sukya sarnachya karanjichi recipe post karan ka?
ReplyDeleteHi...kutun ghenya peksha nustach malun gheu shakto ka
ReplyDeletepithat rawa ghatla ahe.. pith bhijavlyavar to fugto ani malalele pith ajun ghatta hote. tyasathi parat te malanyapeksha kutun ghetle tar changle timbun nighte..changle ekjiv hote.
Delete