तवा पुलाव - Tava Pulav

Tawa Pulao (English Version) वाढणी : २ जणांसाठी हा चमचमीत तवा पुलाव चविष्ट अशा रायत्याबरोबर ...

Tawa Pulao (English Version)

वाढणी : जणांसाठी


हा चमचमीत तवा पुलाव चविष्ट अशा रायत्याबरोबर खा आणि खिलवा !!!

veg dish, tawa recipe, Curry rice recipe, Indian Recipe, veg dish, cooking rice, healthy recipe, fat burn

साहित्य:
:::: भातासाठी ::::
टिस्पून + टिस्पून बटर
/ कप बासमती तांदूळ
दिड ते पाउणेदोन कप पाणी
मिठ
:::: मसाला ::::
गाजर : / कप पातळ चिरलेले ( इंच तुकडे)
भोपळी मिरची: / कप पातळ उभी चिरलेली ( इंच तुकडे)
फ्लॉवरचे तुरे अर्धे शिजवलेले : / कप
कांदा : / कप बारीक चिरून / कप उभा चिरून tawa pulao recipe, Indian recipe, Basmati rice recipe, weight gain, basmati rice recipe, vegetarian recipe
टॉमेटो : / कप बारीक चिरून
शिजवलेला बटाटा : / कप बारीक फोडी
वाफवलेले मटार : / कप
दिड टिस्पून लसूण पेस्ट
/ टिस्पून जिरे
दिड टिस्पून लाल तिखट
टिस्पून बटर
टिस्पून पावभाजी मसाला
खडा मसाला : लहान तुकडा दालचिनी, लवंगा, तमाल पत्र, वेलची
सजावटीसाठी चिरलेली कोथिंबीर

कृती:
) बासमती तांदूळ धुवून १० मिनीटे निथळत ठेवावा. नंतर टिस्पून बटर नॉनस्टिक भांड्यात गरम करावे त्यावर बासमती तांदूळ ते मिनीटे परतावा. नंतर दिड ते पाउणेदोन कप पाणी घालावे. थोडे मिठ घालावे. मिडीयम लो फ्लेमवरती झाकण ठेवता भात शिजवावा. मधेमधे ढवळावा. भात शिजला कि एका ताटात किंवा परातीत तो मोकळा करावा. थोडे बटर शिजलेल्या भाताला लावून घ्यावे. वरून बटर घातल्याने भाताला छान तकाकी येते. हे करताना भाताची शिते मोडणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.
) नंतर नॉनस्टिक तवा मध्यम आचेवर गरम करावा. त्यात टिस्पून बटर घालावे. लगेच जिरे घालावे. जिरे तडतडले कि लसूण पेस्ट आणि लाल तिखट घालावे. ३० सेकंद परतावे.
) कांदा घालून थोडे परतावे. कांदा थोडा शिजला कि भोपळी मिरची आणि गाजर घालावे. साधारण ते मिनीटे परतावे. भाज्या अगदी पूर्ण शिजवू नयेत.
) नंतर फ्लॉवरचे तुरे, टॉमेटो घालून - मिनीटे परतावे. नंतर मटार, बटाटा आणि पावभाजी मसाला घालावा. चवीनुसार मिठ घालावे. पावभाजीला करतो तशा या भाज्या आपण मॅश करणार नाही आहोत कारण पुलावमध्ये भाज्या दिसल्या पाहिजेत.
) हि भाजी तयार झाली कि ती तव्याच्या एका कडेला करून घ्यावी. तव्याच्या रिकाम्या भागात / टिस्पून बटर घालावे त्यात खडामसाला घालावा. १० - १५ सेकंद परतून भाजी त्यात मिक्स करावी. जर आपण खडा मसाला आधीच फोडणीत घातला असता तर त्याचा स्वाद गरजेपेक्षा जास्त उतरला असता. म्हणून भाजी झाल्यावर शेवटी खडा मसाल्याची फोडणी करून भाजीत मिक्स करावी.
) भाजी झाली कि गॅस मिडीयम हायवर ठेवावा. या भाजीत तयार भात घालावा. भाताचे भाग करून एकेक भाग भाजीत घालावा म्हणजे सर्व भाताला भाजी लागेल आणि निट मिक्स होईल. तव्यावर हा भात छान परतून रायत्याबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावा.

Labels: tawa Pulao, Mumbai Tawa Pulav, Pulav recipe, Tawa recipe, pavbhaji pulav, spicy pulao recipe

Related

Rice 7590750234175220085

Post a Comment Default Comments

  1. Khupach chan recipe ahe!!!!!

    ReplyDelete
  2. must recipe aahe....thank u

    ReplyDelete
  3. धन्यवाद कमेंटसाठी

    ReplyDelete
  4. Hi Vaidehi,
    me prathamch chakali.com open kele. aani pahili tava pulav hi recipe try keli
    jhi hi pakkruti karun pahili ekdam mast!!!!!!!!! majhya navryala khoop aavdla tava pulav. thank u very much for giving this recipe.

    vrunda

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,

    mii haa tawa pulao karun pahila...mast jhaalaa... thanx for the yummy recipes...

    -Nutan

    ReplyDelete
  6. Thanks for this tasty recipe... I tried this yesterday and it came out really good :)

    I visited your blog while searching for Tawa pulao recipe and now I am kinda hooked on to it. I am going try all the recipes one by one.

    Great work..please keep posting new yummy recipes!!

    ~Sampada

    ReplyDelete
  7. hi vaidehi
    mi tawa pulav banvila khupch sundar zala kitihi banvila tari to gharat kamich padto. aani mi bhaubijela sudha banvila hota sarvanna khup aavadala.tankx
    suhasini.

    ReplyDelete
  8. Mala bhuk lagli...
    I cant control..

    ReplyDelete
  9. hi vaidehi,
    kal pasun mi tumchi website pahat aahe, mal vachun khup easy & chhan wattat, mal tumhi VEG Hyderabadi Biryani chi recipe email karal ka Pls?
    Thanks By
    email ID - nayu_chavan@yahoo.co.in

    ReplyDelete
  10. dhanyavad Nayu commentsathi.. veg hyderabadi biryani chi recipe nakki try karun pahin ani post karen..

    ReplyDelete
  11. I found your blog very interesting so I have added your link in my Blogroll. Have a nice day! ~ Vegetable Fruit Carvings

    ReplyDelete
  12. चकली ऑनलाईन अतिशय छान ब्लोग आहे, रसिक खवय्यांसाठी अतिशय उपयुक्त आहे.
    माझे काही ब्लोग आहे, त्यावर आपण एकदा वाचक म्हणून उपस्थिती लावावी ही इच्छा
    ब्लोग्गेर्स गाईड
    नरसोबाची वाडी
    ट्याली ९ प्रोग्रम्मिंग

    ReplyDelete
  13. Hi Vaidehi,
    Kal Tava pulav try kela hota.. It was mind blowing as usual !!!
    Just next time me ya madhe Prawns ghalun try karu ka? but doubt asa hota ki Prawns ani Butter combination kasa lagel. insted of butter cooking oil try kela tar?... me try karun baghen.
    I know... you are Vegitarian.. :) :)
    kahi navin karaycha asla ki tumchi website pahila ck karte... navin kahi kartana tumchi recipe pahili nahi ki, kahitari missing feel hota.. got Habitual of ur recipes... :)
    Lots of Love and Regards...

    ReplyDelete
  14. namaskar rohini

    nakki try karun paha..me ase aikale ahe ki prawns Rice chan lagto mhanun.. ani spicy rice asel tar changlech lagel..nakki try kar ani mala kalav

    best luck ya recipe sathi....

    ReplyDelete
  15. Hi Vaidehi,
    Me ajun Prawns takun Pulav try nahi kela.
    fact friday la sutti aslya mule.. next time nakki try karun pahin.2-3 combination karen, Pavbhaji masala, kiva biryani masala takun baghen.
    Rest all fine..

    ReplyDelete
  16. I loved your blog.. it's awesome.
    Sadhya sopya mast recipes :)

    Prajakta Belsare

    ReplyDelete
  17. Sadha white pulav kartana tyat jya bhajya aapan tyat ghalto tyacha colour tyat utarto ani mag pulav padhara rahat nahi. Mi tyat ghee takun pahile, bhajya wegalya cook karun tya nantar tayar bhatat ghalun pahile pan pulav ekdam white rahayala pahije tasa rahat nahi. ase ka??

    ReplyDelete
  18. me suddha pulav banavte tyachya rang ekdum swaccha pandhara rahat nahi.. pan mala kahi yukti sapadli tar nakki post karen

    ReplyDelete
  19. Hi Vaidehi,

    Me 1-2 velela tava pulao karun baghitala ekdam zakkas zala, bhaji banavatana tyat jar tomato ketchup ghatala tar pulao la thodishi godsar aamabat chaan chav yete.Mala tuza sarv recipe phar aavadatat.Me diwalicha sarv pharal tuza recipe baghunach kela mastch zala.

    ReplyDelete
  20. Hi Thanks
    changli idea ahe tomato ketchup chi

    ReplyDelete
  21. hi vaideshi
    kalach recipes karun pahili
    khupch chan ahe
    mast zali hoti

    ReplyDelete
  22. such a nice recipe & thank you .

    ReplyDelete
  23. Hi Vaidehi, tried tava pulav yesterday. it was awesome. i just love your receipes, thanks for sharing :)
    ketaki

    ReplyDelete
  24. Hi vaidehi...
    Me tuzya pushkal recipes try kelya aahet. Pratyej recipe special ch aste... pan ya recipe sobat god aathwani suddha aahet. Gelya mahinyat mi frnds na tawa pulao khau ghatlela. Tyanna prachanda aawadla. Thanx for this recipe. :)

    ReplyDelete
  25. Hi,Vaidehi
    Khup chaan recipes ahe
    Very Very nice

    ReplyDelete
  26. Hi,

    Bhat mokala shijnya sathi 1 vati la kiti pani ghaleyache. please reply.

    ReplyDelete
  27. bhaat mokla shijanyasathi tandulachya did pat pani ghyave. Jar tandul juna asel tar duppat pani ghyave.

    ReplyDelete
  28. Hi Vaidhai mam
    Agdi chan and sopi receip dili tumhi. Husabnad la avdli. kalach karun baghtili. Hech padhat biryanila vaprta yeil ka. pls reply kara

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Asmi

      Biryani la dum dilyane chav vegli yete. Ti ya tawa pulav la nahi.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item