आमसुलाचे सार - Amsool Saar

Amsool Saar ( English version ) आमसुल पित्तशामक, पाचक तसेच भूक वाढवणारे असते. म्हणून आमसुलाचे सार...

Amsool Saar (English version)

आमसुल पित्तशामक, पाचक तसेच भूक वाढवणारे असते. म्हणून आमसुलाचे सार जेवणाच्या आधी सूप म्हणूनही पिता येते.
आजारपणात आमसुलाचं सार प्यायल्याने तोंडाला चव येते.

konkani recipe, amsool sar, kokum kadhi, indian recipe, kokum grocery, indian store grocery and foods
वाढणी: साधारण २ कप

साहित्य
:

५-६ आमसुलं
२ टिस्पून गूळ
१ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
चिमूटभर हिंग
१ हिरवी मिरची बारीक चिरून
१ टेस्पून चिरलेली कोथिंबीर
दोन कप पाणी
चवीनुसार मिठ

कृती:
१) आमसुलं १/२ कप गरम पाण्यात १ तासभर भिजत घालावीत. नंतर आमसुलं त्या पाण्यात कुस्करून घ्यावी, म्हणजे आमसुलाचा अर्क पाण्यात उतरेल. हे पाणी गाळून घ्यावे। उरलेली आमसुले टाकून देऊ नयेत, त्या आमसुलांची चटणी बनवता येते.
२) या आमसुलाच्या पाण्यात दिड-दोन कप पाणी वाढवावे आणि पातेल्यात घेऊन गरम करत ठेवावे. छोट्या कढल्यात १ टिस्पून तूप गरम करावे. त्यात जिरे, हिंग, मिरचीची फोडणी करावी. हि फोडणी, गरम करत ठेवलेल्या आमसुलाच्या पाण्यात घालावी. मिठ घालावे. २ टिस्पून गूळ घालावा. कोथिंबीर घालून थोडे गरम करून गरम गरम सर्व्ह करावे.

Labels:
Kokum Saar, Amsool sar, kokum, kokum curry, kokum kadhi, kokum recipe, Maharashtrian Recipe

Related

Marathi 2167759032187071724

Post a Comment Default Comments

  1. \dev2{baajaaraat jo aamasul aagaL miLato to yaa saaThee vaaparataa yeIl kaa?}

    ReplyDelete
  2. Hi a,
    amasoolache aagalahi vaparta yeil pan khup thodya pramanat vaprave karan aagal tase khup strong aste..

    ReplyDelete
  3. Yat sadharan ardhya naralache dudh kadhun ghatle tari uttam chav yete.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item