वेज मंचुरीयन - Veg Manchurian
Veg Manchurian ( English Version ) खाली दिलेली कृती "Tried & Tested" आहे. सुरुवातीचे २-३ प्रयत्न फसल्यावर यशस्वी झालेला प्रय...
https://chakali.blogspot.com/2007/11/veg-manchurian.html
Veg Manchurian (English Version)
खाली दिलेली कृती "Tried & Tested" आहे. सुरुवातीचे २-३ प्रयत्न फसल्यावर यशस्वी झालेला प्रयोग :-).नक्की करून बघा आणि सांगा मंचुरीयन कसे झाले ते !!
साहित्य:
:मंचुरीयन बॉलसाठी:
१ कप किसलेला कोबी
१/२ कप किसलेले गाजर
५-६ फरसबी अगदी बारीक चिरून
पाऊण कप पाती कांदयाच्या पाती बारीक चिरून
अर्धा कप बारीक चिरलेली भोपळी मिरची
३ टेस्पून कॉर्न स्टार्च
१ मिरची
मिठ
तळण्यासाठी तेल
:मंचुरीयन सॉससाठी:
२-३ हिरव्या मिरच्या
१/२ टेस्पून किसलेले आले
४-५ लसणीच्या पाकळ्या बारीक चिरून
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च
२ टिस्पून चमचे तेल
२ टेस्पून सोयासॉस
१ टेस्पून व्हिनेगर
१ टिस्पून साखर
१ ते दिड कप वेजिटेबल स्टॉक
मिठ
कृती:
१) सर्वात आधी मंचुरीयन बॉल्स बनवून घ्यावे. त्यासाठी सर्व चिरलेल्या भाज्या एकत्र कराव्यात. त्याला चवीप्रमाणे मिठ चोळावे, मिरची बारीक चिरून घालावी. नंतर त्यात कॉर्न स्टार्च घालावा. व्यवस्थित मिक्स करावे. मिश्रण घट्ट आणि चिकटसर झाले पाहिजे.
२) कढईत तेल गरम करावे. तेल व्यवस्थित तापले कि कालवलेल्या मिश्रणाचे सुपारीएवढे बोंडे तेलात सोडावे. चांगले ब्राऊन रंगाचे होईस्तोवर तळावे. बोंड्यांचा आकार लहानच ठेवावा नाहीतर आतून कच्चे राहण्याचा संभव असतो.
३) मंचुरीयन सॉससाठी वेजिटेबल स्टॉक वापरल्यास छान चव येते. मंचुरीयन सॉससाठी एखादे पसरट फ्राईंग पॅन वापरावे.
फ्राईंग पॅनमध्ये २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात चिरलेली मिरची, चिरलेली लसूण-आले घालावे. १/२ मिनीट परतून थोडी साखर घालावी, मग सोयासॉस घालावा, लगेच १ कप वेजिटेबल स्टॉक घालावा. वेजिटेबल स्टॉकला उकळी येईस्तोवर १ चमचा कॉर्न स्टार्च अर्धी वाटी पाण्यात गुठळ्या न होता मिक्स करून ठेवावे. वेजिटेबल स्टॉकला उकळी आली कि कॉर्न स्टार्चचे पाणी एकदा ढवळून हळूहळू स्टॉकमध्ये घालावे. त्यामुळे मंचुरीयन सॉसला घट्टपणा येतो.
४) नंतर त्यात मीठ, व्हिनेगर घालून ढवळावे. चव बघून काही कमी असेल तर ते घालून सॉस तयार करावा. मंद आचेवर सॉसमध्ये तयार बॉल्स घालावे, निट मिक्स करावे. गार्निशिंगसाठी थोडा बारीक चिरलेला पाती कांदा, बारीक चिरलेली भोपळी मिरची आणि कोबी घालावी.
टीप:
१) मिश्रणात कॉर्न स्टार्च असल्याने तो हाताला चिकटतो, त्यासाठी तळताना बाजूला एका पसरट भांड्यात हात ओले करण्यासाठी पाणी ठेवावे, हात जरा ओले असले कि मिश्रण हाताला चिकटत नाही.
२) मंचुरीयन सॉस बनवताना दिलेल्या सिक्वेन्सप्रमाणेच गोष्टी घालाव्यात नाहीतर चव परफेक्ट होणार नाही.
Labels:
Manchurian Sauce, Veg Manchurian, Dry Machurian, Manchurian recipe, Indo Chinese recipe
खाली दिलेली कृती "Tried & Tested" आहे. सुरुवातीचे २-३ प्रयत्न फसल्यावर यशस्वी झालेला प्रयोग :-).नक्की करून बघा आणि सांगा मंचुरीयन कसे झाले ते !!
साहित्य:
:मंचुरीयन बॉलसाठी:
१ कप किसलेला कोबी
१/२ कप किसलेले गाजर
५-६ फरसबी अगदी बारीक चिरून
पाऊण कप पाती कांदयाच्या पाती बारीक चिरून
अर्धा कप बारीक चिरलेली भोपळी मिरची
३ टेस्पून कॉर्न स्टार्च
१ मिरची
मिठ
तळण्यासाठी तेल
:मंचुरीयन सॉससाठी:
२-३ हिरव्या मिरच्या
१/२ टेस्पून किसलेले आले
४-५ लसणीच्या पाकळ्या बारीक चिरून
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च
२ टिस्पून चमचे तेल
२ टेस्पून सोयासॉस
१ टेस्पून व्हिनेगर
१ टिस्पून साखर
१ ते दिड कप वेजिटेबल स्टॉक
मिठ
कृती:
१) सर्वात आधी मंचुरीयन बॉल्स बनवून घ्यावे. त्यासाठी सर्व चिरलेल्या भाज्या एकत्र कराव्यात. त्याला चवीप्रमाणे मिठ चोळावे, मिरची बारीक चिरून घालावी. नंतर त्यात कॉर्न स्टार्च घालावा. व्यवस्थित मिक्स करावे. मिश्रण घट्ट आणि चिकटसर झाले पाहिजे.
२) कढईत तेल गरम करावे. तेल व्यवस्थित तापले कि कालवलेल्या मिश्रणाचे सुपारीएवढे बोंडे तेलात सोडावे. चांगले ब्राऊन रंगाचे होईस्तोवर तळावे. बोंड्यांचा आकार लहानच ठेवावा नाहीतर आतून कच्चे राहण्याचा संभव असतो.
३) मंचुरीयन सॉससाठी वेजिटेबल स्टॉक वापरल्यास छान चव येते. मंचुरीयन सॉससाठी एखादे पसरट फ्राईंग पॅन वापरावे.
फ्राईंग पॅनमध्ये २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात चिरलेली मिरची, चिरलेली लसूण-आले घालावे. १/२ मिनीट परतून थोडी साखर घालावी, मग सोयासॉस घालावा, लगेच १ कप वेजिटेबल स्टॉक घालावा. वेजिटेबल स्टॉकला उकळी येईस्तोवर १ चमचा कॉर्न स्टार्च अर्धी वाटी पाण्यात गुठळ्या न होता मिक्स करून ठेवावे. वेजिटेबल स्टॉकला उकळी आली कि कॉर्न स्टार्चचे पाणी एकदा ढवळून हळूहळू स्टॉकमध्ये घालावे. त्यामुळे मंचुरीयन सॉसला घट्टपणा येतो.
४) नंतर त्यात मीठ, व्हिनेगर घालून ढवळावे. चव बघून काही कमी असेल तर ते घालून सॉस तयार करावा. मंद आचेवर सॉसमध्ये तयार बॉल्स घालावे, निट मिक्स करावे. गार्निशिंगसाठी थोडा बारीक चिरलेला पाती कांदा, बारीक चिरलेली भोपळी मिरची आणि कोबी घालावी.
टीप:
१) मिश्रणात कॉर्न स्टार्च असल्याने तो हाताला चिकटतो, त्यासाठी तळताना बाजूला एका पसरट भांड्यात हात ओले करण्यासाठी पाणी ठेवावे, हात जरा ओले असले कि मिश्रण हाताला चिकटत नाही.
२) मंचुरीयन सॉस बनवताना दिलेल्या सिक्वेन्सप्रमाणेच गोष्टी घालाव्यात नाहीतर चव परफेक्ट होणार नाही.
Labels:
Manchurian Sauce, Veg Manchurian, Dry Machurian, Manchurian recipe, Indo Chinese recipe
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI just loved ur recipes and those are really helpful. Madhlyavelche khaane tar majha ekdum avdicha section aahe...Navra office madhun alyavar kay dyaycha ha pratyek baiko chya samor mottha prashna asto :) Anyways thanks a lot and keep it going..!
धन्यवाद इंद्रायणी !!!
ReplyDeletehow to prepare corn starch? is it readily available?
ReplyDeleteHi Amita,
ReplyDeleteCorn starch is readily available in any supermarket. u dont have to prepare it...
hey Vaidehi,
ReplyDeleteTuzi Veg Manchurian chi recipe kal try keli. Apratim zala hota manchurian. Thank you very much!
Veg noodles chi recipe pan tak na jamala tar
Dhanyavad Manasi
ReplyDeleteखुप बरे वाटले तुमची कमेंट वाचून.. नक्की पोस्ट करेन वेज नूडल्सची रेसिपी..पण थोडा वेळ द्या. लवकरात लवकर पोस्ट करायचा ट्राय करेन.
Hi!
ReplyDeleteToday 1 st time i read it n prepare it , cud do.
thanks.
Have u really posted recepy for veg noodles
Narayanee
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe aaj hi recipe banavli. It turned out very delicious. Everyone loved it. Thank you.
Mala ek suggestion dyache ahe, jar tu delela praman kiti janakarita ahe he lihalas tar khup upyogi hoeel
Hi Anonymous,
ReplyDeletethanks for your comment & your suggestion..
sadhya me padarthache praman update kartey pan thoda vel dya.. sarv recipes update karayla vel lagel thoda..parat ekda thanks :)
vaidehi
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteYou mentioned 1 कप किसलेला कोबी...It is cabbage or cauliflower
hi
ReplyDeleteKobi mhanje Cabbage
Hi Vaidehi,
ReplyDeletewhen i tried manchurian balls, i could not make them properly. i mean, when i was pressing that mix veg matter in hands like we press for Laduus, but all vegetables were not remaining into my hand... do not know the reason...they were getting seperated. and seems to have lot of water content. how to keep balls firm / tight..shall i add more cornfloor in it? But the sauce was tasted amazing :-)
Hi Gayatri,
ReplyDeleteyou need to add little corn flour. Also read the tip no. 1
Yes Vaidehi next time I will try adding some more cornflour and follow tip no:1. Thanks for your reply and all your receipies.
ReplyDeleteCorn flour and Corn startch are different or both are same? In receipies where Corn starch is mentioned, shall we use Cornflour there?
Hello Vaidehi, me chakali_varchya baryach recipe try kelya aani tya khup chhan zalya. Kal chinese kele hote aani ekdam mast zale. Veg Manchurian khup sudar zala hota.
ReplyDeleteMe recipe thodi modify keli: Manchurian balls kartanach thode aala, lasun, aani tandalachi pithi ghatli. Tyamule Balls ekdam chhan zale.
Tumchya navin recipes chi me khup vat baghat aaste :)
Thank you
i tried this , n it was awsome ...
ReplyDeletethanks so much
i simply love u r blog
keep going
Hi
ReplyDeleteVaidehi
Me he Receipe karun baghitali aani kahrach khup chhan zaali
aani ghari pan saglyana aawadli
thnx
ajun kaahi ashach receipe astil tar nakki paost kar....!!!!!
dhanyavad pravin..
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletemi aajach hi recipe try keli mazya lekichya agrahavarun... tula sangate aashi taste mala ataparyant kuthehi milani nahi, veg manchurian etake chhan lagtat he mala fakta tuzyamule kalale. tnx a lot for sharing such a wonderful recipe. its your greatness that you are teaching us how to prepare and how to eat good food. god bless u always.
leena
Hi Leena
ReplyDeletekhup khup thanks commentsathi and shubhecchasathi..khup changle vatle commentvachun..thanks :)
Hi Vaidehi
ReplyDeletemarket madhe different volume / concentration che soya sauce aani vinegar miltat. kuthla jast changlya ?
Hi
ReplyDeleteShakyato light soy sauce vaparava..tasech white vinegar vaprave..
Hi vaidehi,
ReplyDeletehya recipe madhe kiti servings hotat? mala 10people sathi Veg. Manchurian banvayche aahe, so me varil kruti pramane kiti praman gyave?
Please ASAP kalav...mala udya hi recipe banavaychi aahe
Thanks in Advance
ashwini
Hi Ashwini
ReplyDeletevaril dilelya pramanat 12 te 13 lahan size che balls tayar hotil..tyanusar tu calculate kar per person kiti banavayche te.. mala vatte per person 4 pieces banavles tar 3 te 4 pat praman ghyave lagel..
Hi Vaidehi
ReplyDeletetumcha praman 4 times vaprun me Manchurian banavle..it was just "YUMMY"!
saglyani khup enjoy kela ani parat banavnyaathi pharmaish pan keli :)
Thanks once again for all your wonderful recipes
Ashwini
Thanks Ashwini
ReplyDeleteI am reall glad that your guest enjoyed this dish..
nakkich tray kareel.........!
ReplyDeleteTHANKS FOR THIS RECEIPE
ReplyDeletethanks
ReplyDeletethanx dear
ReplyDeleteIt is very good recipe but is there any substitute for veg stock?
ReplyDeleteTo make veg stock, you can use Maggi veg bouillon. Otherwise use water.
ReplyDeleteMala Chinese Bhele Wale Manchurian chi receipi Havi Aahe. Kai Search Karu?
ReplyDeleteMastch ahe recipe..ani maze first try madhech chan zale...Thanks..
ReplyDeleteधन्यवाद शर्वरी
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteThanks a lot for recipees!
I just love it!
I had tried so many Indian recipees, now i want to try Chinese. Can you please tell me what is this corn starch?
Prajakta
Hi Vaidehi
ReplyDeleteI like ur recipees. I love it!
I had tried indian now i want to try chinese.
Can you please tell me what is this corn starch?
Prajakta
Hi Prajakta
ReplyDeleteCorn starch means Corn flour.
नमस्कार वैदेही,
ReplyDeleteकालच ही रेसिपी करून पहिली. उत्तम झाली. चव परफेक्ट आणि सर्वांना खूपच आवडली !
मी मंचुरियन बॉल्स करताना मिश्रणाला खूप पाणी सुटले (भाज्यांना मीठ लावल्यावर) आणि ते पिळून काढायला लागलं. भाज्या हाताने बारीक किसणी वर किसल्या होत्या. पाणी सुटल्यामुळे मिश्रण म्हणावे तसे घट्ट आणि चिकट झाले नाही. ह्यावर काही उपाय?
धन्यवाद,
यशोधरा
Hello Yashodhara
ReplyDeleteme lavkarach manchurain balls chi recipe update karen.. tyache praman thode adjust karun pahin ani lavkarach post karen recipe..
Thanks.
ReplyDeletehi vaidhehi corn strach mhanje corn flour ka?
ReplyDeletenahi corn starch ani corn flour he vegvegle ahe..corn starch ekdum fine asto ani disayla pandhar shubhra asto maidyasarkha..pan corn flour he pivalsar aste rangala..ani texturally farak asto doghat..
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteI read ur recipe & immediately wants to make it but I am little bit confuse, what is this vegetable stock means? Kindly do the needful.
Hi Jyoti
ReplyDeletevegetable stock means water flavored with variety of vegetables. To make vegetable stock, you have to boil water along with vegetables like carrot, celery, onion, garlic, coriander etc. vegetables are strained and water is reserved to use as vegetable stock.
Hi,
ReplyDeleteMe fried rice & manchurian balls karun pahile.
gharat saglyanach khup aavadale. Thanks for your recipe.
Thank you so much,
Vidya
Thanks Vidya for posting comment!
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteThanks for the recipe, ghari saglyanna khup awadle Veg. Manchurian, thanks again, keep up the good work..
Saily.
Thanks Saily
ReplyDeletehi vaidehi, i like this recipe but can i know what is vegitable stock
ReplyDeleteTo make vegetable sock, boil 2 litres of water. Add diiferent vegetables and their stems like carrot, onion, spinach leaves and stems, cauliflower, green beans, celery etc. Then boil the vegetables for aorund 10- 15 minutes. The water will get all the flavours of the vegetables. Vegetable stock makes the manchurian gravy more flavourful.
ReplyDeletehi me kal hi receipe keli khup chan zali.thanks
ReplyDeleteVaidahi,
ReplyDeleteTumhi khup chan-chan recipe hya blog dware sangitalyat aahet.
Jar Tumhala tumhachi ekhadi recipe website banvinyacha vichar asalas tar Mala reply kara.
Mi ek web designer aahe.
Dhanyawad!
Namaskar Mangesh
ReplyDeletewebsite banvaycha vichar asalyas me nakki contact karen. Dhanyavad.
Recipe mast aahe... Ya Saturday la majhya kade potluck sathi mi manchurian bsnawanar aahe... Corn starch barobar thodi tandul pithi waparu shakate ka? waiting for the input. Thanks
ReplyDeleteSapana
Recipe mast aahe.. Corn starch barobar thodi thandulachi pithi waparali tar chalel ka manchrian balls sathi? Waiting for the input
ReplyDeleteThanks
shakyato nako. Corn starchach vapar.
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeleteme kal hi recipe keli khup chan jhali hoti gharat sagalyana awadali thanks again majhya aai khas karun awadali dish so me khup khus aahe
thanks to u
snehal
Thanks Snehal
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMi aaj hi receipe try keli khup chaan zaali. Pan sauce la colour khup light aala hota te kasha mule ? Tujhya sauce sarkha dark colour nahi aala ....majhya kade cornstarch navhte tar mi maida vaparla tyamule rasa zaale asel ka ?
Thanks for the lovely receipes.
Sonali
Hi Sonali
ReplyDeletesoya sauce kami padla asel.
Hi vaidehi ,
ReplyDeletePlz chicken manchurian chi receipe post kar na.
Hi Gayatri
ReplyDeleteme vegetarian ahe tyamule nonveg banvat nahi
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteFakt ekach shabtatch varnan karata yeil ya recipiche - Apratim.
Kalach mi Fried Rice ani Manchurians tu sangitalyapramane banvile ani khupch swadisht zale.
Mazya navaryala tar itke avadle ki, he suggested me to open Chinese corner. Agadi restaurant sarkhe zale donhi padarth.
Abhinandan tuze dear! kharach mast blog aahe ha. Mi khup recipes try kelya aahet tuzya. Keep posting. :-)
Shruti.
Thank You shruti :)
ReplyDeleteKhupach Chhan jhale.
ReplyDeletehi vaidehi...chan jhale manchurian ...yummy!!...ani ho mi tr corn starch kami pdla mhnun tandulache pith dilute karun ghatle ani kinchit soy sauce vadhvla...sundar chav aali :)
ReplyDeleteThank you Deepali
DeleteHI Vaidehi, today i check details of recipe i will try and tommorrow write to yu details of it
ReplyDeletethanks
too good recipe!!!!
ReplyDeleteThanks
DeleteHello Vaidehi, I must say ki tumhi je mhanata te barobar ahe, me dusrya sitechya recipes try kelya pan tmuchya ya recipe sarakhi chav yet nahi. Sequence is important. Ek prashna ahe ki Mancguriyan Balls adlyadivashi banavun thevale tar chaltil ka? Kahi taste madhe farak padel ka?
ReplyDeleteThanks
Shivani
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteLokprabha madhil tumache 'ruchakar' sadar farch chaan aahe.
Mala 8-10 janansathi partyla chinese menu karaycha aahe - manchav Soup, veg manchurian
ani fried rice, tar kahi tips deu shakal ka ? Praman kiti gheu, aadhi kay tayar karun thevata yeyil etc.
Thanks.
Fried Rice adhi karun thev.
DeleteVeg Manchurian che balls adhi talun thev.. sauce madhye ghalayche ingredients adhi chirun vagaire thev.. mhanje pre-preparation. Ani guest yaychya adhi..5-10 minutes sauce banavun tyat balls ghalun mand achevar ukalat thev.. karan sauce adhich karun thevla tar to gelatine sarkha hoto..
Manchow soup suddha recipe vaach tyat step 1-2 adhi karun thev. Noodles talun thev. Fakt corn starch ghalun ukalayche baki thev.. mhanje soup ghatta nahi honar.
chinesechya dishes adhi karun thevlya tar changalya lagat nahit karan bhajya thodya ardhya kacchya rahilya pahijet.. Pan adhich karun thevlya tar bhajya naram, mushy hotat. mag apekshit chav ani texture yet nahi. tari var dilelya tips vaparun vel vachel ani chav suddha changli yeil
Maze hya pramanache 36 small manchurian Zale. Kahi chukale ka? Mi kisalele gajar kobi measuring cup madhe light press karun bharale hote.
ReplyDeletechaan zali recipe
ReplyDeleteधन्यवाद श्रद्धा
Delete