वेजिटेबल फ्राईड राईस - Vegetable Fried Rice

Veg Fried Rice In English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी लागणारा वेळ: भाज्या चिरण्यास २० मिनीटे + भात तया...

Veg Fried Rice In English

वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
लागणारा वेळ: भाज्या चिरण्यास २० मिनीटे + भात तयार करायला २० मिनीटे

veg fried rice, indo-chinese fried rice recipe, how to make fried rice at home

साहित्य:
१ कप तांदूळ (बासमती)
४ कप वेजिटेबल स्टॉक
१ कप बारीक चिरलेली कोबी
पाउण कप पातळ कापलेली भोपळी मिरची
पाउण कप बारीक चिरलेला पाती कांदा + गार्निशिंगसाठी
अर्धा कप अगदी पातळ चिरलेले गाजर
१/४ कप बारीक चिरलेली फरसबी
दिड टिस्पून लसूण पेस्ट
१ टिस्पून आले पेस्ट
२ बारीक चिरलेल्या मिरच्या
२ टेस्पून सोयासॉस
१ टेस्पून व्हिनेगर
२ टिस्पून तेल
मीठ

कृती:
१) प्रथम वेजिटेबल स्टॉक बनवून घ्यावा.
२) ३ कप वेजिटेबल स्टॉकमध्ये १ कप तांदूळ घालून भात बाहेर शिजवून घ्यावा. शिजवताना थोडे मिठ घाला.(क्युबपासून बनवलेल्या स्टॉकमध्ये मीठ असते त्यामुळे चव बघुनच मीठ घालावे). भात पूर्ण न शिजवता किंचीत कच्चा ठेवावा. नंतर चाळणीत अलगदपणे निथळून ठेवावा. पाचएक मिनीटांनी एखाद्या ताटात किंवा परातीत मोकळा करून ठेवावा. हलक्या हाताने थोडे तेल लावावे. (टीप १)
३) कढईत २ चमचे तेल गरम करावे. गॅस हायवर ठेवावा. त्यात मिरची, आले-लसूण पेस्ट घालून फ्राय करावे. मिश्रण भातात घालावे.
४) तेल न घालता प्रत्येक चिरलेली भाजी (except पातीकांदा)अर्धा-अर्धा मिनीट गॅस मोठा ठेवूनच फ्राय करून घ्यावी. यातील भोपळी मिरची परतताना १ टेस्पून सोयासॉस आणि किंचीत मिठ घालावे. १/२ टेस्पून सोयासॉस घालून कोबी परतावी आणि १/२ टेस्पून सोयासॉस घालून गाजर परतावे. यामुळे भाज्यांना सोयासॉसचा फ्लेवर येतो आणि भातामध्ये सोयासॉस व्यवस्थित सर्वठिकाणी लागतो. इतर सर्व भाज्या नुसत्याच परताव्या. सर्वात शेवटी १०-१५ सेकंद पाती कांदा फ्राय करावा. सर्व भाज्या आणि भात एकत्र करावे.
कढईत हाय गॅसवर भात (भाज्या आणि आलेलसूण पेस्ट सहित), व्हिनेगर आणि लागल्यास मिठ घालावे. भात छानपैकी फ्राय करावा. भाताची चव बघून वाटल्यास भात परतताना १/२ टिस्पून सोयासॉस घालावा.

टीप:
१) जर फ्राईड राईस संध्याकाळी बनवायचा असेल तर शक्यतो भात सकाळीच वरीलप्रमाणे बनवून ठेवावा. भात शिजवून हवेवरती गार झाल्यावर ताटामध्येच ठेवावा व त्यावर अजून एक ताट ठेवून फ्रिजमध्ये ३-४ तास गार करावा. यामुळे भाताची शिते मोकळी राहतात आणि भात छान फडफडीत बनतो.
२) बर्‍याचवेळा सोयासॉसमध्ये मिठाचे प्रमाण जास्त असल्याने भाताची चव खारट होवू शकते. म्हणून शेवटी मिठ घालताना आधी भाताची चव पाहावी, गरज वाटल्यासच मिठ घालावे.

वेज मंचुरीयन बरोबर हा भात मस्त लागतो.


Labels:
Vegetable Fried Rice, Indo chinese food, spicy fried rice, chinese food, chinese recipe, vegetable fried rice recipe, veg fried rice recipe

Related

Rice 4069129752893968701

Post a Comment Default Comments

  1. दिड वाटी तांदूळ शिजवण्यासाठी 4 वाट्या वेजिटेबल स्टॉक जास्त होणार नाही का ? कारण फ्राईड राइस हा नेहमी फडफडीत असतो ना ?

    ReplyDelete
  2. hi Pallavi,
    तुम्ही म्हणताय ते अगदी योग्य आहे. प्रेशर कूकर मध्ये पाणी कमी लागते. पण फ्राईड राईसला तांदूळ बाहेर शिजवावा लागतो, त्यासाठी पाणी तांदूळाच्या दुपटीपेक्षा जास्त लागते.

    ReplyDelete
  3. Hello,

    Mi aaj try kela.. pan nemake meeth jast zale. Soya source madhe hi mith hote tya mule thoda andaz chukala.. pan next try la nakki perfect hoil.. recipy sathi dhanyawad

    ReplyDelete
  4. धन्यवाद श्वेता कमेंटसाठी,
    मी म्हणूनच मुद्दाम शेवटच्या ओळीत लिहिले आहे कि चव पाहूनच मग मिठ घालावे. पण तरीही टीपमध्येसुद्धा लिहित आहे म्हणजे वाचताना पटकन लक्ष जाईल. नंतर नक्की कळव फ्राईड राईसची चव कशी झाली ते !!

    ReplyDelete
  5. hi,
    since a long time my husband wanted to have Chinese, but of the Indian style!! So i was looking for a recipe and came across urs.......tried it and it turned out to be great !!
    And just curious to know, why do we need to cook rice using the stock, why not cook in water ??
    Thanks for the recipe - Geeta

    ReplyDelete
  6. thanks Geeta for your comment..

    Yes..you can use water instead of veg. stock. Actually Vegetable stock gives nice flavor to Rice and ultimately to Fried Rice..
    But you can use Water instead if you want

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,

    Me tumcya indo chinese chya 3 dishes kelya agadi uttam zalya hotya...fried rice, veg manchurian, paneer chili.. Khup chaan ahet tumcya recipes...tried and tested...mala ek recipe havi hoti curd rice chi..jamlyas please post kara..

    keep up the good work

    ReplyDelete
  8. commentsathi dhanyavad.
    nakki prayatna karen curd rice chi recipe post karayacha

    ReplyDelete
  9. hii Vaidehi,

    thanks for such a wonderful receipe..

    tu sangitalyapramane kela ani khupch chaan zala,

    mala swatala chinese khup avadate attaparyant khup vela kela pan kahitari chukatch hot pan tuzya krutipramane ekadam correct zala ani yach sagal credit tula..
    vishesh mhanje kadhihi chaan zalay ase n mhananarya amchya hyani pan chaan zalay as mhantal,u know kiti berr vatat ase ekun..

    thanks again..

    ReplyDelete
  10. Thanks Renuka.. comment vachun kharach khup chan vatle..

    ReplyDelete
  11. hi vaidehi ,
    mi karun pahila vej fried rice ...khup chan zala ..aani tyasathi lokhandi kadhai vaparli tyamule jo ek swad yeto to aala.. thanks vaidu...ashach navnavin RCP post karat raha ....amha marathi vachakansathi tar hi parvanich aahe.

    Aparna

    ReplyDelete
  12. hi vaidehi ,
    mi karun pahila vej fried rice ...khup chan zala ..aani tyasathi lokhandi kadhai vaparli tyamule jo ek swad yeto to aala.. thanks vaidu...ashach navnavin RCP post karat raha ....amha marathi vachakansathi tar hi parvanich aahe.

    Aparna

    ReplyDelete
  13. Hi Vaidehi,

    Tumhi lihle ki Mirchi, ginger-garlic paste saute karun rice madhye mix karave.. he off gas karaych ka???

    ReplyDelete
  14. Hi Pradnya
    Nahi gas off karaycha nahiye. me kruti brief madhye explain kartey khali, mhanje shanka rahnar nahi.
    Shijavlela bhaat paratimadhye mokala karaycha. Nantar tyat ginger-garlic ani green chili thode telat fry karun bhatavar ghalave. ashaprakare bhajya suddha paratun ghalavyat. nantar sarv bhatat mix karayche ani finally fried rice kadhait paratun ghyaycha ahe.

    ReplyDelete
  15. vegetable stock kasa banavycha ?

    ReplyDelete
  16. mi hi recipe try keli khup chan zali hoti thoda chinese namak try kela baki recipe sem hoti thanks friend

    ReplyDelete
  17. वेजिटेबल स्टॉक he kay asat

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bhajyanche tukade tasech bhajyanchi detha panyat ghalun 10-15 minutes ukalalun galun je pani tayar hote tyala vegetable stock ase mhantat.

      Delete
  18. hieee....
    tu paneer sathe chi recipe publish krau shakte ka?
    mi te hotels mdhe try kelay n i love it...
    so mla tyachi recipe havi ahe.....
    -shreeya

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item