वेजिटेबल फ्राईड राईस - Vegetable Fried Rice
Veg Fried Rice In English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी लागणारा वेळ: भाज्या चिरण्यास २० मिनीटे + भात तयार करायला २० मिनीटे साहित्य: १ कप ता...
https://chakali.blogspot.com/2007/11/veg-fried-rice.html
Veg Fried Rice In English
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
लागणारा वेळ: भाज्या चिरण्यास २० मिनीटे + भात तयार करायला २० मिनीटे
साहित्य:
१ कप तांदूळ (बासमती)
४ कप वेजिटेबल स्टॉक
१ कप बारीक चिरलेली कोबी
पाउण कप पातळ कापलेली भोपळी मिरची
पाउण कप बारीक चिरलेला पाती कांदा + गार्निशिंगसाठी
अर्धा कप अगदी पातळ चिरलेले गाजर
१/४ कप बारीक चिरलेली फरसबी
दिड टिस्पून लसूण पेस्ट
१ टिस्पून आले पेस्ट
२ बारीक चिरलेल्या मिरच्या
२ टेस्पून सोयासॉस
१ टेस्पून व्हिनेगर
२ टिस्पून तेल
मीठ
कृती:
१) प्रथम वेजिटेबल स्टॉक बनवून घ्यावा.
२) ३ कप वेजिटेबल स्टॉकमध्ये १ कप तांदूळ घालून भात बाहेर शिजवून घ्यावा. शिजवताना थोडे मिठ घाला.(क्युबपासून बनवलेल्या स्टॉकमध्ये मीठ असते त्यामुळे चव बघुनच मीठ घालावे). भात पूर्ण न शिजवता किंचीत कच्चा ठेवावा. नंतर चाळणीत अलगदपणे निथळून ठेवावा. पाचएक मिनीटांनी एखाद्या ताटात किंवा परातीत मोकळा करून ठेवावा. हलक्या हाताने थोडे तेल लावावे. (टीप १)
३) कढईत २ चमचे तेल गरम करावे. गॅस हायवर ठेवावा. त्यात मिरची, आले-लसूण पेस्ट घालून फ्राय करावे. मिश्रण भातात घालावे.
४) तेल न घालता प्रत्येक चिरलेली भाजी (except पातीकांदा)अर्धा-अर्धा मिनीट गॅस मोठा ठेवूनच फ्राय करून घ्यावी. यातील भोपळी मिरची परतताना १ टेस्पून सोयासॉस आणि किंचीत मिठ घालावे. १/२ टेस्पून सोयासॉस घालून कोबी परतावी आणि १/२ टेस्पून सोयासॉस घालून गाजर परतावे. यामुळे भाज्यांना सोयासॉसचा फ्लेवर येतो आणि भातामध्ये सोयासॉस व्यवस्थित सर्वठिकाणी लागतो. इतर सर्व भाज्या नुसत्याच परताव्या. सर्वात शेवटी १०-१५ सेकंद पाती कांदा फ्राय करावा. सर्व भाज्या आणि भात एकत्र करावे.
कढईत हाय गॅसवर भात (भाज्या आणि आलेलसूण पेस्ट सहित), व्हिनेगर आणि लागल्यास मिठ घालावे. भात छानपैकी फ्राय करावा. भाताची चव बघून वाटल्यास भात परतताना १/२ टिस्पून सोयासॉस घालावा.
टीप:
१) जर फ्राईड राईस संध्याकाळी बनवायचा असेल तर शक्यतो भात सकाळीच वरीलप्रमाणे बनवून ठेवावा. भात शिजवून हवेवरती गार झाल्यावर ताटामध्येच ठेवावा व त्यावर अजून एक ताट ठेवून फ्रिजमध्ये ३-४ तास गार करावा. यामुळे भाताची शिते मोकळी राहतात आणि भात छान फडफडीत बनतो.
२) बर्याचवेळा सोयासॉसमध्ये मिठाचे प्रमाण जास्त असल्याने भाताची चव खारट होवू शकते. म्हणून शेवटी मिठ घालताना आधी भाताची चव पाहावी, गरज वाटल्यासच मिठ घालावे.
वेज मंचुरीयन बरोबर हा भात मस्त लागतो.
Labels:
Vegetable Fried Rice, Indo chinese food, spicy fried rice, chinese food, chinese recipe, vegetable fried rice recipe, veg fried rice recipe
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
लागणारा वेळ: भाज्या चिरण्यास २० मिनीटे + भात तयार करायला २० मिनीटे
साहित्य:
१ कप तांदूळ (बासमती)
४ कप वेजिटेबल स्टॉक
१ कप बारीक चिरलेली कोबी
पाउण कप पातळ कापलेली भोपळी मिरची
पाउण कप बारीक चिरलेला पाती कांदा + गार्निशिंगसाठी
अर्धा कप अगदी पातळ चिरलेले गाजर
१/४ कप बारीक चिरलेली फरसबी
दिड टिस्पून लसूण पेस्ट
१ टिस्पून आले पेस्ट
२ बारीक चिरलेल्या मिरच्या
२ टेस्पून सोयासॉस
१ टेस्पून व्हिनेगर
२ टिस्पून तेल
मीठ
कृती:
१) प्रथम वेजिटेबल स्टॉक बनवून घ्यावा.
२) ३ कप वेजिटेबल स्टॉकमध्ये १ कप तांदूळ घालून भात बाहेर शिजवून घ्यावा. शिजवताना थोडे मिठ घाला.(क्युबपासून बनवलेल्या स्टॉकमध्ये मीठ असते त्यामुळे चव बघुनच मीठ घालावे). भात पूर्ण न शिजवता किंचीत कच्चा ठेवावा. नंतर चाळणीत अलगदपणे निथळून ठेवावा. पाचएक मिनीटांनी एखाद्या ताटात किंवा परातीत मोकळा करून ठेवावा. हलक्या हाताने थोडे तेल लावावे. (टीप १)
३) कढईत २ चमचे तेल गरम करावे. गॅस हायवर ठेवावा. त्यात मिरची, आले-लसूण पेस्ट घालून फ्राय करावे. मिश्रण भातात घालावे.
४) तेल न घालता प्रत्येक चिरलेली भाजी (except पातीकांदा)अर्धा-अर्धा मिनीट गॅस मोठा ठेवूनच फ्राय करून घ्यावी. यातील भोपळी मिरची परतताना १ टेस्पून सोयासॉस आणि किंचीत मिठ घालावे. १/२ टेस्पून सोयासॉस घालून कोबी परतावी आणि १/२ टेस्पून सोयासॉस घालून गाजर परतावे. यामुळे भाज्यांना सोयासॉसचा फ्लेवर येतो आणि भातामध्ये सोयासॉस व्यवस्थित सर्वठिकाणी लागतो. इतर सर्व भाज्या नुसत्याच परताव्या. सर्वात शेवटी १०-१५ सेकंद पाती कांदा फ्राय करावा. सर्व भाज्या आणि भात एकत्र करावे.
कढईत हाय गॅसवर भात (भाज्या आणि आलेलसूण पेस्ट सहित), व्हिनेगर आणि लागल्यास मिठ घालावे. भात छानपैकी फ्राय करावा. भाताची चव बघून वाटल्यास भात परतताना १/२ टिस्पून सोयासॉस घालावा.
टीप:
१) जर फ्राईड राईस संध्याकाळी बनवायचा असेल तर शक्यतो भात सकाळीच वरीलप्रमाणे बनवून ठेवावा. भात शिजवून हवेवरती गार झाल्यावर ताटामध्येच ठेवावा व त्यावर अजून एक ताट ठेवून फ्रिजमध्ये ३-४ तास गार करावा. यामुळे भाताची शिते मोकळी राहतात आणि भात छान फडफडीत बनतो.
२) बर्याचवेळा सोयासॉसमध्ये मिठाचे प्रमाण जास्त असल्याने भाताची चव खारट होवू शकते. म्हणून शेवटी मिठ घालताना आधी भाताची चव पाहावी, गरज वाटल्यासच मिठ घालावे.
वेज मंचुरीयन बरोबर हा भात मस्त लागतो.
Labels:
Vegetable Fried Rice, Indo chinese food, spicy fried rice, chinese food, chinese recipe, vegetable fried rice recipe, veg fried rice recipe
दिड वाटी तांदूळ शिजवण्यासाठी 4 वाट्या वेजिटेबल स्टॉक जास्त होणार नाही का ? कारण फ्राईड राइस हा नेहमी फडफडीत असतो ना ?
ReplyDeletehi Pallavi,
ReplyDeleteतुम्ही म्हणताय ते अगदी योग्य आहे. प्रेशर कूकर मध्ये पाणी कमी लागते. पण फ्राईड राईसला तांदूळ बाहेर शिजवावा लागतो, त्यासाठी पाणी तांदूळाच्या दुपटीपेक्षा जास्त लागते.
Hello,
ReplyDeleteMi aaj try kela.. pan nemake meeth jast zale. Soya source madhe hi mith hote tya mule thoda andaz chukala.. pan next try la nakki perfect hoil.. recipy sathi dhanyawad
धन्यवाद श्वेता कमेंटसाठी,
ReplyDeleteमी म्हणूनच मुद्दाम शेवटच्या ओळीत लिहिले आहे कि चव पाहूनच मग मिठ घालावे. पण तरीही टीपमध्येसुद्धा लिहित आहे म्हणजे वाचताना पटकन लक्ष जाईल. नंतर नक्की कळव फ्राईड राईसची चव कशी झाली ते !!
hi,
ReplyDeletesince a long time my husband wanted to have Chinese, but of the Indian style!! So i was looking for a recipe and came across urs.......tried it and it turned out to be great !!
And just curious to know, why do we need to cook rice using the stock, why not cook in water ??
Thanks for the recipe - Geeta
thanks Geeta for your comment..
ReplyDeleteYes..you can use water instead of veg. stock. Actually Vegetable stock gives nice flavor to Rice and ultimately to Fried Rice..
But you can use Water instead if you want
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe tumcya indo chinese chya 3 dishes kelya agadi uttam zalya hotya...fried rice, veg manchurian, paneer chili.. Khup chaan ahet tumcya recipes...tried and tested...mala ek recipe havi hoti curd rice chi..jamlyas please post kara..
keep up the good work
commentsathi dhanyavad.
ReplyDeletenakki prayatna karen curd rice chi recipe post karayacha
hii Vaidehi,
ReplyDeletethanks for such a wonderful receipe..
tu sangitalyapramane kela ani khupch chaan zala,
mala swatala chinese khup avadate attaparyant khup vela kela pan kahitari chukatch hot pan tuzya krutipramane ekadam correct zala ani yach sagal credit tula..
vishesh mhanje kadhihi chaan zalay ase n mhananarya amchya hyani pan chaan zalay as mhantal,u know kiti berr vatat ase ekun..
thanks again..
Thanks Renuka.. comment vachun kharach khup chan vatle..
ReplyDeletehi vaidehi ,
ReplyDeletemi karun pahila vej fried rice ...khup chan zala ..aani tyasathi lokhandi kadhai vaparli tyamule jo ek swad yeto to aala.. thanks vaidu...ashach navnavin RCP post karat raha ....amha marathi vachakansathi tar hi parvanich aahe.
Aparna
hi vaidehi ,
ReplyDeletemi karun pahila vej fried rice ...khup chan zala ..aani tyasathi lokhandi kadhai vaparli tyamule jo ek swad yeto to aala.. thanks vaidu...ashach navnavin RCP post karat raha ....amha marathi vachakansathi tar hi parvanich aahe.
Aparna
Thank you Aparna
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTumhi lihle ki Mirchi, ginger-garlic paste saute karun rice madhye mix karave.. he off gas karaych ka???
Hi Pradnya
ReplyDeleteNahi gas off karaycha nahiye. me kruti brief madhye explain kartey khali, mhanje shanka rahnar nahi.
Shijavlela bhaat paratimadhye mokala karaycha. Nantar tyat ginger-garlic ani green chili thode telat fry karun bhatavar ghalave. ashaprakare bhajya suddha paratun ghalavyat. nantar sarv bhatat mix karayche ani finally fried rice kadhait paratun ghyaycha ahe.
vegetable stock kasa banavycha ?
ReplyDeleteVeg stock chi recipe - Vegetable stock
ReplyDeletemi hi recipe try keli khup chan zali hoti thoda chinese namak try kela baki recipe sem hoti thanks friend
ReplyDeleteThanks Pragati
Deleteवेजिटेबल स्टॉक he kay asat
ReplyDeleteBhajyanche tukade tasech bhajyanchi detha panyat ghalun 10-15 minutes ukalalun galun je pani tayar hote tyala vegetable stock ase mhantat.
Deletehieee....
ReplyDeletetu paneer sathe chi recipe publish krau shakte ka?
mi te hotels mdhe try kelay n i love it...
so mla tyachi recipe havi ahe.....
-shreeya
Hi Shreeya
Deletenakki post karen :smile:
How many cups of Rice should I use for 14 people? One more question is - we get lot of tough threads in grated ginger, how to avoid those and get Better texture of ginger paste?
ReplyDeleteapprox 5 cups of rice should be sufficient..
DeleteTo make ginger paste. Cut ginger into medium pieces and grind. You may add some salt while grinding.
SUPARB ,,,, AAHET SAGALY DISH MI NEHMI TUMCHA DISH BANUN PAHATE AANI KHUP CHAN HOTAT THANK YOU
ReplyDeleteFROM KOMAL
Hi vaidehi me nehmi jevan tumhi post kelelya recipe baghunach karte khup chaan jevan banavte me tumchya recepe mule me tumhala manapasun dhanyavad bolte I m sorry Marathi jast Bolta yet nahi chukla asel tar samjun ghya thanks alot vaidehi
ReplyDeleteThank you !!
Delete