बटाटा वडा पाव- Batata Wada pav

Batata Vada in English वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे नग: १२ ते १४ वडे साहित्य: वडापाव करायचा असल्यास ला...

Batata Vada in English

वेळ: ३५ ते ४० मिनीटे
नग: १२ ते १४ वडे

batata wada, batata vada, vada pav, wada pavसाहित्य:
वडापाव करायचा असल्यास लादीपाव
४ शिजवलेले मोठे बटाटे
४ ते ५ हिरव्या मिरच्या
वडे तळण्यासाठी तेल
१ टिस्पून चमचा उडीद डाळ
४-५ लसणींची पेस्ट
१ इंच आले पेस्ट
३-४ कढीपत्ता पाने
२ टेस्पून कोथिंबीर
१ टेस्पून लिंबाचा रस
फोडणीसाठी: २ टिस्पून तेल, १/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद
चवीपुरते मीठ
आवरणासाठी
१ कप चणा पिठ, ३/४ ते १ कप पाणी, १/२ टिस्पून हळद, चवीपुरते मीठ, चिमूटभर खायचा सोडा

कृती:
१) शिजवलेले बटाटे व्यवस्थित कुस्करून घ्यावे. किसणीवर किसू नये एकदम लगदा पण चांगला लागत नाही. तसेच खुप गुठळ्याही ठेवून नये. (नोट ३)
२) कढईत २ चमचे तेल गरम करावे. मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, कढीपत्ता, मिरच्या आणि नंतर आले-लसूण पेस्ट घालावी. थोडे परतून त्यात उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ गोल्डन ब्राउन झाली कि त्यात कुस्करलेला बटाटा घालून परतावे. चवीपुरते मीठ घालावे. मीठ आणि फोडणीचे तेल बटाट्याला व्यवस्थित लागेल असे कालथ्याने मिक्स करावे. लिंबूरस घालावा. तयार भाजीचे २ इंच इतपत गोळे करावे.
३) भाजी तयार झाली कि आवरणासाठी चणा पिठ पाण्यात भिजवावे. अर्धा चमचा हळद, सोडा आणि चवीपुरते मिठ घालावे. पिठ अगदी पातळ किंवा अगदी घट्ट भिजवू नये.
४) कढईत तेल गरम करावे. तळताना वडा तेलात पुर्ण बुडेल इतपत तेल कढईत घालावे. तेल व्यवस्थित तापू द्यावे. भिजवलेल्या पिठाचा एक थेंब तेलात टाकावा. जर तो टाकल्या टाकल्या वर आला तर तेल तापले आहे असे समजावे. तेल तापले कि गॅस मिडीयम हायवर ठेवावा.
४) भिजवलेल्या पिठात तयार भाजीचा एक गोळा बुडवून तेलात सोडावा. असे तिन चार वडे (किंवा तळताना कढईत सुटसुटीत मावतील एवढे) गोल्डन ब्राउन होईस्तोवर तळावेत.
कोथिंबीर मिरचीच्या हिरव्या चटणीबरोबर किंवा लसणीच्या तिखटाबरोबर गरमागरम खावेत.

टीप:
१) पावामध्ये चटणी आणि वडा घालून वडा पावही खाऊ शकतो.
२) वड्यातील भाजीचा तिखटपणासाठी आवडीनुसार मिरचीचा ठेचा वापरावा.
३) रेड पोटॅटो वडे बनवायला वापरू नये. वड्याचे सारण चिकट होते. रसेट पोटॅटो चालतील.

Labels:
Batata Wada, Batata Vada, Potato Vada, Maharashtrian Batata wada, Mumbai Vada Pav, Vada Pav recipe, Aloo Bonda Recipe

Related

Snack 1420166456650696138

Post a Comment Default Comments

  1. Ha vada microvave madhe suddha hovu shakto without deep frying......i ve tried it and tested best...

    just take one microvave safe plate...deep vadas in batter and keep in plate...then start microvave on full power mode..i.e.for 3 min..

    urs vada is ready u can keep 5 to 6 vadas at a time in a plate...but increase time for minute or half..

    ReplyDelete
  2. wow Sunita.. that sounds interesting...mhanje Oilfree Batata wada..nice idea

    ReplyDelete
  3. This site is really very nice.They have given recipes in Marathi as well as in English,so that everybody can refer this site.GOOD.KEEP IT UP.GOOD RECIPES.

    ReplyDelete
  4. VAIDWHI DI;

    mi darweleas hi recipe vaparto ani confuse hoto ki
    1 cup mhanaje nakki kiti?

    please tumhi specify karu shakal ka kiti gram quantity ghyayachi.

    Vikas Jagtap

    ReplyDelete
  5. Namaskar vicky

    tumhala diwalichya khup shubhechha!

    me je cup che praman dete tase cup bajarat vikat miltat.. tyamadhye shakyato 1/4 cup, 1/2 cup, 2/3 cup ani 1 cup ase char pramanache cup miltat.. te jar vichat ghetle tar praman gheun padarth banavne khup sope jate..
    cup che gram madhye praman patal padarthala, pithala, tasech dhanyala vegvegle aste..
    mala jamlyas tyacha chart me lavkarat lavkar post karaycha try karen..

    varil recipe madhye 1 cup chana pith ghetley tyache sadharan 130 gram hotat..
    dhanyavad

    ReplyDelete
  6. Can you also put how many vadaas are done in this recipe. Please put same for all the receipes so that we will know how much to expect. Thanks Vaidehi

    ReplyDelete
  7. Hi
    12 to 14 medium vadas will be made out of 4 big potatoes.

    ReplyDelete
  8. Khaycha soda ka vaprava he sangu shakal ka? Soda vaparlyane taltana avaran tutat nahi ka?

    ReplyDelete
  9. khaycha soda vaparlyane cover halke hote ani changle lagte.. avaran tutat nahi

    ReplyDelete
  10. vada pava barobar khatana thoda barik chirlela kanda ani kothimbir chatni barobar pavat vadyasahit ghtlyas chhan chac yete vada pavala.

    ReplyDelete
  11. vaidehi ghari vada kelyawar to khup oily hoto me varil recipe waprun baryachda wada kelela ahe pan dar weles to oily hoto ase ka?

    ReplyDelete
  12. vadyanmadhye soda agadi kami ghala. sodyamule vade tel pitat. tasech soda na takatahi vade bantil fakt tyache cover baherchya vadyansarkhe hot nahi..

    ReplyDelete
  13. hello :) mi tumchya blog chi fan zale ahe.. :) photos, arrangement ekdum sagl mast ani user friendly :)

    baher kelelya wadyache cover kinchit kurkurit aste.. pan ghari kele asta te tase hot nahi.. fakt sodyani ha kurkurit pana yeil ka?

    aj ratri amchya kade wadech ahet.. thoda soda ghalun baghnarach ahe :)

    ReplyDelete
  14. Hi Kalika

    comment sathi dhanyavad. soda ghatalyane vadyache cover baherchya sarkhe hote. karun paha. fakt soda agadi chimtibhar takava.

    ReplyDelete
  15. BESTest recipe blog
    shweta528

    ReplyDelete
  16. Hii Vaidehi me aj vada pav karun pahile..mast zale hote..thanks for d recipe :) btw I have sent u request on facebook..please accept kar na..- Geeta Kanade

    ReplyDelete
  17. Hi Geeta

    thanks for your comment. Me request accept keli ahe..

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello wanted to ask how many kg of potatoes are are used?

      Delete
  18. hi vaidehi. vada ghari khup chaan zala. thanx for recipe:) have u heard abt veg lasooni tikka? if yes then plz post the recipe. waiting for reply- SMITA:)

    ReplyDelete
  19. Namaskar Smita

    comment sathi dhanyavad.
    Lasooni Tikka me aikle ahe pan me Chicken Lasooni tikka aikale ahe. Chicken aivaji paneer vaparun me try karun pahin.

    ReplyDelete
  20. hello
    i simply love ur blog! me ikde cape town madhe ahe so kahi tips recipe havya astil tar patkan tumcha blog refer karte!!
    thank you

    ReplyDelete
  21. khaycha soda available nasel tar tya aivji kahi dusra ghalu shakto ka dalichya pithat? limbu ras vgre

    ReplyDelete
    Replies
    1. Soda nahi ghatla tari chalel. sodyamule vadyache avaran vikatchya vadyasarkhe hote. Pan soda nahi mhanun vade vait ajibat lagnar nahit.

      Delete
  22. Can we add a little rice flour to the Besan?

    ReplyDelete
  23. Sahityatil kothimbir chatnisathi ahe kay?

    ReplyDelete
  24. Vada barobar rassa hava tyachi recipe sangavi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Rassa recipe - https://chakali.blogspot.in/2012/05/kat-spicy-rassa.html

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item