लसणीचे तिखट - Garlic Chutney

Lasaniche Tikhat ( English Version ) वाढणी : साधारण दिड कप चटणी साहित्य : १/४ कप लसणीचे काप १/४ कप शेंगदाणे २/३ कप सुके खोबरे (...

Lasaniche Tikhat (English Version)

वाढणी : साधारण दिड कप चटणी

lasaniche tikhat, lasun tikhat, maharashtrian garlic chutney, spicy chutney, garlic chutney, lasun chatani, lasun chutney

साहित्य:
१/४ कप लसणीचे काप
१/४ कप शेंगदाणे
२/३ कप सुके खोबरे (भाजून)
१ चमचा मिठ
१ चमचा सुकी चिंच
१/४ कप लाल तिखट

कृती:
१) प्रथम शेंगदाणे चांगले भाजून घ्यावेत त्याची साले काढून घ्यावीत. त्याचा कूट करून घ्यावा.
२) सुके खोबरे किसून घ्यावे. चांगले खमंग भाजून घ्यावे. यातील २/३ कप भाजलेला किस घ्यावा.
३) मिक्सरमध्ये लसणीचे काप आणि मिठ वाटून घ्यावे. लसणीची बारीक पेस्ट करून घेतली कि चांगले, कारण लसणीसकट सर्व साहित्य एकत्र करून मिक्सरवर वाटले तर त्यात लसणीचे बारीक तुकडे राहण्याचा संभव असतो.
४) आता शेंगदाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, लसणीची तयार केलेली पेस्ट, सुकी चिंच, लाल तिखट आणि गरज वाटल्यास मिठ असे सर्व जिन्नस एकत्र करून मिक्सरमध्ये बारीक होईस्तोवर वाटावे.

हे लसणीचे तिखट तोंडीलावणी म्हणून मस्त लागते.

टीप:
१) चिंचेऐवजी आमचुर पावडरही वापरू शकतो.
२) शक्यतो रेडीमेड किसलेल्या खोबर्यापेक्षा सुक्या खोबर्याची वाटी आणून ती घरी किसावी. त्याचा स्वाद जास्त चांगला लागतो.
३) शेंगदाणे, खोबर्याचा किस खमंग भाजावे. नाहीतर लसणीचे तिखट जास्त टिकत नाही.

Related

Maharashtrian 1718405246487711099

Post a Comment Default Comments

  1. मला हा ब्लॉग खुप खुप अवद्तो , मी रोज एकदातरी ब्लॉग सर्फ़ करते अणि बघते काय नविन मेज्वानी आहे! रेसिपेस अगदी कर्नाजोग्या वाटतात. मनापासून आभार
    अश्याच नविन नविन रेसिपेस add करत रहा:)
    -स्वप्ना

    ReplyDelete
  2. mi naav lihile hote:)!

    ReplyDelete
  3. स्वप्ना
    अर्रे नाव पाहिले होते पण लिहिताना टायटल पाहून कमेंट लिहिली :)

    ReplyDelete
  4. Hi,

    This website is tooo goood.I must say you are simply 'sugaran'.I am a dentist in england much get time to cook but after this website i feel like to cook maharashtrain dishes.

    Thanks a lot.
    Dr.Madhavi.

    ReplyDelete
  5. Hi,
    This site is really good..I stay in US and i search many food sites for cooking..But i see this site and maharashtrian dishes and cook from these receipes,it feels like home...I think given tips are really gr8 and helpful..

    Thanks Once Again
    Charu

    ReplyDelete
  6. Farnaz
    this web site is very nice.
    mala navin kahi khau vatla ki mi yete yete.

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,

    mi aaj hi chutney karun pahili.....tastela chaan zaali pan khup olsar zaali .
    receipe pramane aadhi lasun vatltun ghetla aani mag itar sahitya ghalun parat vatla ... olsar kashamule zaali asavi ??

    Sonali

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi,

      I grind all ingredients separate and then mix it with hands later so it remains in dry condition for long. Hope it helps.

      Delete
  8. Hi Vaidehi..
    me pan hi chutney try keli. taste was really good, pan olsar jhali chutney. Next time parat try karun pahin, ani sangen.. still, kahi upay sanga pls.
    Thanks

    ReplyDelete
  9. Hi Rohini,
    kadhi kadhi lasun jast panidar aslyane olsar hote..ashaveli thode kordi asleli lasun ghyavi..tasech chinchechya aivaji amchoor powder vapar mhanje jar chinchemule olsarpana yet asel tar to hi yenar nahi..

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,
    This is a very nice blog I shud say. I had maharastrian roomies 2 yrs back, and loved some of their dishes. I was trying to dig the authentic recipes, and I shud say your site is the best :). I loved this lasan thikat wat my roomies mom sent previously.
    As I cant read or understand marathi that well, I have a request for english translation. As most of the recipes are in your language. Please

    ReplyDelete
  11. Hi Shesha

    thanks for your comment..

    click here to get english version of Lasun Chutney

    If you need English version of any marathi recipe, you will find a link for the same above the picture.

    ReplyDelete
  12. hello vaidehi,
    yourp blog is perfect
    sunita

    ReplyDelete
  13. this is my favorite blog. i have tried veg. kolhapuri, pav bhaji, gulabjam, veg. biryani, hara bhara kabab ani bhaji, vade frm dis 1. n all were really nice n tasy.

    thank u chakali!
    :)

    ReplyDelete
  14. Hi Sonali
    Athvanine comment post karun kalavlyabaddal khup dhanyavad!

    ReplyDelete
  15. Hi Vaidehi,

    Your blog is really very good. Thankyou for posting new receipes. I had made chakali in this diwali refering your recipe, they were really very tasty. I had made badam kulfi also. It was really awesome. Tuzha blog apratim aahe.

    Regards
    Aarti

    ReplyDelete
  16. hello plz mala keliche chips kase kararayche te sanga na

    ReplyDelete
  17. thanks vaidehi khup chan recepeis astat tujya Love u lot

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item