कोथिंबीर वडी - Kothimbir Wadi

kothimbir Wadi in English साहित्य: ३ जुड्या कोथिंबीर निवडून चिरलेली सव्वा कप चणा पिठ १ कप पाणी ...

kothimbir Wadi in English

kothimbir wadi, cilantro snacks, cilantro fried cakes, corinader wadi, coriander pakodaसाहित्य:
३ जुड्या कोथिंबीर निवडून चिरलेली
सव्वा कप चणा पिठ
१ कप पाणी
१ टेस्पून तांदूळ पिठ
७-८ लसूण पाकळ्या
१ छोटा आल्याचा तुकडा, किसून
६-७ हिरव्या मिरच्या
१ टिस्पून हळद
१ टिस्पून जिरे
२ टेस्पून तेल
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) प्रथम लसूण, आले यांची पेस्ट करून घ्यावी. मिरच्या मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्याव्यात. कोथिंबीर निवडून स्वच्छ धुवून घ्यावी. बारीक चिरून ठेवावी.
२) चणा पिठात पाणी, तांदूळ पिठ घालून भज्यांसाठी जेवढे घट्ट पिठ भिजवतो तेवढे घट्ट भिजवावे. चवीपुरते मीठ घालावे. गुठळ्या राहू देवू नयेत.
३) कढईत १ चमचा तेल गरम करावे. हळद, जिरे, आले-लसूण पेस्ट, मिरच्या यांची फोडणी करावी. त्यात कोथिंबीर अर्धा ते एक मिनीट परतावी. गॅस मध्यम ठेवावा. भिजवलेले पिठ घालावे आणि सतत ढवळत राहावे, म्हणजे गुठळ्या होणार नाहीत. मिश्रण घट्टसर होईस्तोवर ढवळावे आणि जर थोड्या गुठळ्या झाल्याच तर कालथ्याने मोडाव्यात. बारीक गॅसवर कढईवर झाकण ठेवून वाफ काढावी. मिश्रण कढईच्या तळाला लागणार नाही याची काळजी घ्यावी.
५) मिश्रणाला आवश्यक तेवढा घट्टपणा आला आहे कि नाही हे बघण्यासाठी कालथा मिश्रणात रोवून ठेवावा. जर तो सरळ उभा राहिला तर मिश्रण तयार झाले आहे असे समजावे. गॅस बंद करावा. मिश्रण शिजायला साधारण ८ ते १० मिनीटे लागतात.
६) मिश्रण थोडे निवळले की परातीत किंवा स्टीलच्या ताटाला थोडे तेल लावून मिश्रण त्यावर समान थापावे. १ ते दिड सेंटीमिटरचा थर करावा. थापलेले मिश्रण थंड झाले कि वड्या पाडाव्यात.
७) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये २-३ चमचे तेल गरम करावे. पुर्ण पॅनमध्ये तेल पसरले गेले पाहिजे. तयार कोथिंबीर वड्या त्यात मध्यम आचेवर दोन्ही बाजू छान गोल्डन ब्राउन होईस्तोवर फ्राय कराव्यात.

टीप:
१) तिखटपणा कमी-जास्त हवा असेल तर त्या प्रमाणात मिरच्या घालाव्यात.
२) जर आवडत असेल तर या वड्या शालो फ्राय न करता डीप फ्रायसुद्धा करू शकतो.

Labels:
deep fried snack, indian snack, savory snacks, fritters, kothimbir wadi, cilantro wadi, coriander vadi

Related

Snack 1073735063989968784

Post a Comment Default Comments

  1. my favourite. Green Chuttnee goes well with Kothimbir Vadi

    ReplyDelete
  2. Hi Vaidehi

    Your blog has been added in my indian bloggers list. Please check.

    http://lifestyle-india.blogspot.com/2007/09/list-of-indian-bloggers-with-different.html

    Thank you
    Mohan

    ReplyDelete
  3. ho kothimbir-mirchichi chatani ani thodishi jeerepud...wah !!!! ajun kay have !!!!!!

    ReplyDelete
  4. hi rama
    Thanks a lot for adding my blog in Indian Blogger list...

    ReplyDelete
  5. Ek number.
    Maza awadata padarth aahe haa! Thanks for this info. Best Luck.

    ReplyDelete
  6. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  7. hiii thx vaidehi tai age pan mala te laatun kartat na tya vadichi recipe havi aahe hi tar Patodi zhali mi punyatach khaleli kothmbirichi vadi pat ti same aap lya bhaker vadi pramane keleli hoti tashi karun bagh na tu aani amhala hi kalev. :)

    ReplyDelete
  8. Mi Pahilyanda vadya kelya pan mast zalya ekdam viyavasthit praman ahe tyamule itaki sundar taste yete....Thanks mastch

    ReplyDelete
  9. hi vaidehi tai, hya recipe pramane mi tin vela kothimbir vadya kelya mazya ghari sarvana avadalya,vishesh mhanaje mazya sasari ani maheri cooker madhye vafun vadya kartat, mala tumachi paddhat khup sopi vatate, thanks a lot.

    ReplyDelete
  10. super...

    it turned out very well.... nd i enjoyed cooking. due to ur blog am saving lots og money, as i am experimenting ur receipe every now nd then

    thks a lot.

    suchitra

    thks!super...

    it turned out very well.... nd i enjoyed cooking. due to ur blog am saving lots og money, as i am experimenting ur receipe every now nd then

    thks a lot.

    suchitra

    thks!

    ReplyDelete
  11. Mirchi pest evji lal tikhat masala vaprla tar chalel ka?

    ReplyDelete
  12. mirchi pest karaychi na?? mg fodni dyaychi ka??

    ReplyDelete
  13. Hello Archana,
    mirchichi paste kiva ekdum barik chirun ghetli tari chalel..ani mirchi paste fodanitach ghalaychi

    ReplyDelete
  14. lal tikhatane rang thodasa lalsar yeil to jar chalnar asel tar lal tikhat vaparayla harkat nahi.

    ReplyDelete
  15. kharach khup chan

    ReplyDelete
  16. mi hya vadya kelya khupach chan zalya varun kurkurit ani atun paneer khalyasarkhe vatate
    pan deep fry karayala khupach vel lagto tumhi pani kiti takayache(bhajyapramane pith bijavanyasathi)te sangitale tar bare hoil Thank you

    ReplyDelete
  17. Namaskar

    me varti recipe madhye pani kiti ghalayche lihile ahe. sadharan jevadhyas tevadhe pani ghalave. ani tumchya garajepramane thode pani kinva chamcha don chamche pith adjust karave.

    ReplyDelete
  18. Dear Vaidehi,

    Tumchi recipe aavadali. I have one question though. Size of Cilantro bunch varies from store to store. Chiraleli kothimbir kiti cups aasayala pahije ya recipe madhe?

    Regards,
    Bhairavee bhave sant.

    ReplyDelete
  19. 3 te 4 cups chirlelli kothimbir vaparavi.

    ReplyDelete
  20. Hello Vaidehi tai,
    Hya dilelya pramanat sadharan kiti vadya hotil?

    ReplyDelete
  21. Hello Vaidehi,
    khoopach sunder zalya hotya vadya. Mala kadhi vatale pan navhate ki asha kahi veglya recipes karu shakel mhanun, but it became possible only becoz of u n your blog.. Thanks a lot.
    Your other recipes are also too good.
    Very all the best to u..

    thank you very much again.
    Vaishali.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item