पालक परोठा - Palak Paratha

Palak Paratha in English वेळ: ३० मिनिटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: १ जुडी पालक, पाने खुडून घ्या...

Palak Paratha in English

वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ जुडी पालक, पाने खुडून घ्यावीत. (बारीक चिरून साधारण २ ते अडीच कप)
कणीक
६-७ लसूण पाकळ्या
३-४ तिखट मिरच्या
१/४ टीस्पून हळद
१ टीस्पून जीरे
चवीपुरते मीठ
तेल


कृती:
१) मिरची आणि लसणीच्या पाकळ्या मिक्सरमध्ये वाटून घ्याव्यात.
२) पालक धुवून बारीक चिरून घ्यावा. त्यात मिरची-लसणीचे वाटण घालावे. हळद घालावी.
३) त्यात मावेल इतपत कणीक घालावी (साधारण १ ते दीड कप). चवीनुसार मीठ आणि जीरे घालावे.
४) अगदी थोडे पाणी घालून मळावे. जास्त पाणी घालू नये कारण मळताना पालकाचे सुद्धा पाणी निघते, जर गोळा सैल झाला तर गरजेनुसार कणीक वाढवावी. मिश्रण एकजीव झाले की त्यात २ टेबलस्पून तेल घालावे. पीठ जास्त वेळ मळावे.
५) मळलेल्या पीठाचे गोळे करून मध्यम आकाराचे पराठे लाटावेत. परोठा गरम तव्यावर टाकावा. बाजूने तेल किंवा तूप सोडावे.
६) दोन्ही बाजूने मध्यम आचेवर भाजून घ्यावा.

टिपा :
१) आवडीनुसार परोठा बटर वर करू शकतो.
२) पालक चीरण्याऐवजी मिक्सरमध्ये भरडसर वाटू शकतो.

Related

Travel 2150674232840051902

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Chakali,

    Tuzhya saglya recipes vaachalya...Khup chaan lihtes tu ! I like the way you explain recipes !
    Diwali la me tu dilelya chivda kela...It came out very nice..Thanks !
    -Sunita

    ReplyDelete
  2. Hi Sunita,
    comment sathi khup thanks..tumhala recipes avadlya tyabaddal khup chan vatle.. thanks again

    ReplyDelete
  3. Vaidehi, sagaLyaach kRutI uttam aahet tumachyaa. photo detaa mhaNaje sagaLa.n karun paN baghataa. mhaNUn jaastach viswaasaarh vaaTataat. :)
    palak paraaThyaabaddal ek saa.ngu kaa? aaine kelele palak parathe chavadaar tar asataatach paN maU mulaayam hotaat. ti nehami chamachaabhar dahI ghaalate pITh maLataanaa. aaNi chimuTabhar ovaa paN.
    paalak telaavar jaraasaa vaaphavun paN chhan laagato.
    tulachyaa paanaavr yeUn he aagaaU salle dyaayache navhate. paN.. :)

    ReplyDelete
  4. Hello,

    Palak paratha recipe is too good ..I tried it...my husband liked it very much...thanks.

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,
    how can i check for the palak paratha recipe in english.pls guide.
    Thanks and keep up the good work.
    Regards,

    ReplyDelete
  6. kanda nahi ghatala tar hya madhe

    ReplyDelete
  7. Ho kanda nahi ghatla tari chalel

    ReplyDelete
  8. hi sunita tuzya saglya recpes mala avadlya pan pakatil besan ladu mala barobar nahi vatlya karan tup jara jastach asalyamule te bastil ase vatate tari tyat tup kami ghatle ter chalel kan?

    ReplyDelete
  9. tup ekdum kami ghalun suddha chalnar nahi..karan besan nit bhajale gele pahije.. tarihi vatlyas pakache besan ladu banavun bagh.. pudhil kruti vapar fakt tupache praman kami kar - krutisathi ithe click kar..

    ReplyDelete
  10. hi chakali
    mala cooker madhe cake agdi perfect banvaila shikaicha ahe tya sathi mala kahi tips havya ahet jya me nehmi lakshat theven.

    ReplyDelete
  11. खुप छान ही रेसिपि करतान आनि खाताना पण खुपच मजा आलि आजपर्यंत कधिच कसलिहि पाककृति केलि नव्हति पन आज रविवार आसलेने मि एकटाच घरि होतो म्हनून सहजच काहितरी करायचे म्हनून तुमची हि पराठ्याचि पाककृति वाचलि आनि करायला गेलो पण आगदि देशोदेशिचे नकाशे तयार झाले त्यातहि कूठे कच्चे कूठे पक्के व्वा पण काहि का आसेना परत कधि तरी करून पाहिन....

    ReplyDelete
  12. pan palak cha kacha vaas nahi yenar ka ?

    ReplyDelete
  13. Hi,
    parathyache kanik ratrich banvun freez madhe tevale tar chalel ka?
    kal mi kobi ani palkachi vadi banavali hoti khup chan jhali hoti..........thanks for recipe

    Preeti

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Preeti

      Palak chirun tyala adhi mith lavun 1/2 taas thev. nantar hatane kuskar mhanje tyata pani sutel.baki sarv sahitya ghaal.garajepurate pani ghal ani kanik mal. thoda ghatta gola mal. karan fridge madhye thevalyavar pith thode sail hote. dusarya divashi paratha laatshil teva korde pith thode jast ghyayla lagu shakte.

      Delete
  14. Kobi paratha recipe sangu shakal ka ?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item