नारळाच्या वड्या - Naralipak
Coconut burfi in English वाढणी : २० ते २५ वड्या साहित्य: १ नारळ ३५० ग्रॅम साखर तूप वेलची पूड कृती : १) एक नारळ खवून घ्यावा. नार...
https://chakali.blogspot.com/2007/08/naralachya-vadya.html
Coconut burfi in English
वाढणी : २० ते २५ वड्या
साहित्य:
१ नारळ
३५० ग्रॅम साखर
तूप
वेलची पूड
कृती :
१) एक नारळ खवून घ्यावा. नारळ खवताना त्यातील काळपट भाग घेऊ नये.
२) नंतर कढईमध्ये दोन ते तीन चमचे तूप घ्यावे. तूप गरम झाल्यावर त्यात खवलेला नारळ घालावा.
३) मंद आचेवर थोडासा परतून घ्यावा.
४) २-३ मिनिटानंतर साखर घालून परतावे. हळूहळू साखर वितळू लागेल. मंद आचेवर ढवळत राहावे.
५) छोटा अर्धा चमचा वेलचीच पूड घालावी. हळूहळू मिश्रण घट्ट होऊ लागते.
६) एका परातीला तूप लावून घ्यावे आणि मिश्रण त्यात ओतावे. एका वाटीच्या तळाला तूप लावावे आणि मिश्रण पूर्ण परातीत समान पसरावे. अर्ध्या इंचाचा थर करावा.
७) मिश्रण गरम असतानाच सुरीने हलक्या हाताने वड्या पाडाव्यात. नाहीतर मिश्रण थंड झाल्यावर वड्या नीट पडत नाहीत.
८) मिश्रण थंड झाले की वड्या वेगवेगळ्या कराव्यात.
टिप:
१) वड्यांना केशरी रंग हवा असल्यास थोडे केशर किंवा खायचा केशरी रंग घालू शकतो.
२) जर आंब्याचा रस उपलब्ध असेल तर साखर घालताना थोडी साखर कमी करून थोडा आंबा रस घालावा. नारळ आणि आंबा एकत्र स्वाद अप्रतिम लागतो.
नारळाच्या वड्यांची रेसिपी मनोगत दिवाळी अंक २००७ मध्ये छापून आली होती.
वाढणी : २० ते २५ वड्या
साहित्य:
१ नारळ
३५० ग्रॅम साखर
तूप
वेलची पूड
कृती :
१) एक नारळ खवून घ्यावा. नारळ खवताना त्यातील काळपट भाग घेऊ नये.
२) नंतर कढईमध्ये दोन ते तीन चमचे तूप घ्यावे. तूप गरम झाल्यावर त्यात खवलेला नारळ घालावा.
३) मंद आचेवर थोडासा परतून घ्यावा.
४) २-३ मिनिटानंतर साखर घालून परतावे. हळूहळू साखर वितळू लागेल. मंद आचेवर ढवळत राहावे.
५) छोटा अर्धा चमचा वेलचीच पूड घालावी. हळूहळू मिश्रण घट्ट होऊ लागते.
६) एका परातीला तूप लावून घ्यावे आणि मिश्रण त्यात ओतावे. एका वाटीच्या तळाला तूप लावावे आणि मिश्रण पूर्ण परातीत समान पसरावे. अर्ध्या इंचाचा थर करावा.
७) मिश्रण गरम असतानाच सुरीने हलक्या हाताने वड्या पाडाव्यात. नाहीतर मिश्रण थंड झाल्यावर वड्या नीट पडत नाहीत.
८) मिश्रण थंड झाले की वड्या वेगवेगळ्या कराव्यात.
टिप:
१) वड्यांना केशरी रंग हवा असल्यास थोडे केशर किंवा खायचा केशरी रंग घालू शकतो.
२) जर आंब्याचा रस उपलब्ध असेल तर साखर घालताना थोडी साखर कमी करून थोडा आंबा रस घालावा. नारळ आणि आंबा एकत्र स्वाद अप्रतिम लागतो.
नारळाच्या वड्यांची रेसिपी मनोगत दिवाळी अंक २००७ मध्ये छापून आली होती.
Hi Can we use dessicated coconut instead of fresh one ?
ReplyDeleteHi
ReplyDeleteyes you can use dessicated coconut. As dessicated coconut is dry, roast coconut a little. Also use milk to moist dry coconut.
Hi!!Can we add khova in that Naralipak
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteho khava suddha khup chan lagel ya vadyanmadhye...khava adhi thoda bhajun ghya ani mag add kara
thanks
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe Vidya me tujhya narali vadya banvanyacha prayatna kela parantu majhya kadun jhalya nahit te mishran khup dry jhale. tyala sakhreche pani sutle nahi.
Hi vidya,
ReplyDeleteaga tu suke khobre vaparles ki fresh naral ?? jar dry coconut vaparla asshil tar thode moist karayala thode dudh ghalave lagel...
I made these Narali vadya, and turned out very good, I was hoping to have those for a week but, got finished within a day..........
ReplyDeleteand now I have been asked to make some more............
Hey ..good to hear that your Coconut vadis are being so popular :) and thank you very much for stopping by and leaving a comment..
ReplyDeleteHi V,
ReplyDeleteMi aajach karun bagate. pan mi ekada tyat milk ghalun kelya hotya pan kiti milk ghatale hote te aata athavat nahi. tar kiti milk ghalu??
Hi,
ReplyDeleteme shakyato dudh ghalat nahi..pan ghalaychech zale tar 1 mothya naralala 3/4 kap dudh lagel.. fakt mishran vyavasthit avat nahitar vadya chikat hotat...
Hi,
ReplyDeleteMixure madhye Ek ukadalela batata ghalun sudhha vadya chan mauu hotat.
looks like a good recipe...all the recipes in fact seem easy..i am sure to try them this diwali,,..Happy diwali...
ReplyDeleteHi Rupali,
ReplyDeleteho batata ghalunhi changlya hotat, pan mahit nahi mala nustya naral ani sakharechya vadya avadtat..tyachi ji pure taste ahe na tyala tod nahi.. :)
Hi Varsha,
nakki try karun paha khup chan hotat.. rupali mhante tasa ukadlela batatahi ghalu shakto pan me varil pramanech karte vadya ani chhan hotat..
Can u pls. give the exact amt of coconut instead of one coconut can u say like 1 cup or something like that? I really want to make these for Diwali.
ReplyDeleteHi Su,
ReplyDeleteIf you have 2 cups of Coconut scrape, use 1 cup sugar.
Sugar quantity can be changed according to your taste. but the approx measurement is 1 cup sugar for 2 cups of coconut.
Nilima
ReplyDeleteHi vaidehi mi hya vadya karun pahilyat khup chaan zhalya, saglyan khup aawdly 5 naralyachya kelya hotya aagdi 2 diwasat samplya aata aaz pert karnaar aahe aani mazya Mr.boss la ter etkya aavdlya ki te tyanchya mrs. na pathvnar aahe shiknyasathi :) mi tyana ha blog id dila
thx agen
Hi Nilima,
ReplyDeletediwali ekdum zakas sajri keleli diste..great!!
so nice of you,ki tuzya mrs. boss la chakali chi link dilis.. thank you
तीन चार प्रकारच्या रेसिपीज पाहून झाल्या. तुम्ही लिहिलेली रेसिपीच बेस्ट आहे. इतक्या सोप्या पद्धतीने नारळाच्या वड्या आजपर्यंत कुणीच सांगितल्या नाहीत. अतिशय छान. तुमचा ब्लॉग सुंदर आहे, हे मी आता निराळं सांगायला नकोच.
ReplyDeleteनमस्कार कांचन,
ReplyDeleteधन्यवाद कमेंटसाठी..तुमच्यासारख्याच खवय्यांमुळे मला अजून पाककृती बनवण्यासाठी इन्स्पिरेशन मिळते. खरंच धन्यवाद :)
आत्ताच वड्या करून पाहिल्या. आमच्याकडे मी सोडून सर्व गोड कमी खातात म्हणून कमी साखर वापरली त्यामुळे वड्या पडल्या नाहीत. पण चव चांगली होती. जर कमी साखर हवी असेल तर बॉन्डींग साठी आणखी काय वापरता येईल?
ReplyDeletedhanyavad Kanchan
ReplyDeletemazi kaku vadya banavtana ukadalela batata ghalte kisun.. pan mala exact praman nahi mahiti.. mala vatte eka naralasathi 1 madhyam batata pure hoil..
thanks
धन्यवाद! पुढच्या वेळी वड्या करताना असं करून पाहीन.
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteI tried with frozen coconut and the recipe was perfect.
Thanks
Meenal
dhanyavad meenal frozen coconut vaparun vadya chan zalya he kalavlyabaddal
ReplyDeletehiiii
ReplyDeletevaidehi tu hya vadyamathe banana dakala tari hi chan lagto
Suvarna T.
ReplyDeleteTumchya marathi resipi mala avadali tya mi karun pahli asya kalatmak tip debnabadl tumche abhar yakta kart ahe
hello,me vadya banvlya changlya zalya pan mazyakadun sugar jast zali tyamule jast god lagtayt. aata parat banvun god kami karnyasathi kahi idea devu shakal ka?
ReplyDeletethanks.
neeta.
Hi Neeta,
ReplyDeletepudhachyaveli vatalyas thodi sakhar kami ghala..
Hello,
ReplyDeleteToday I made Narali Vadi as per your recipe.
Khup chan jhalya vadya.
Thoda tup jasta jhala ; pan tyane khuskhushit jhalya vadya.
Thanks for the recipe.
Laxmi
वैदेही...खूप छान आणि सोपी रिसेपी आहे. वड्या करताना त्यात खवा वापरायचा झाला तर प्रमाण किती घ्यावे लागेल.
ReplyDeleteअक्षरा
Hi Akshara,
ReplyDeletevaril pramanas sadharan 1/2 te 3/4 cup khava pure hoil
Hi Vaidehi,
ReplyDeletemi pan wadya karun pahilya ani khupach chan zalya hotya. Sagalyana khup awadalya. Pan sakhar purna wirghalali nahi, tyamule mala asa watata ki pithi sakhar ghatali tar ajun chan hotil.
Hey Vaidehi,
ReplyDeleteMade this recipe too and came out well. Pan mazhya vadya karkarit nahi padlya ani jara soft vatatahet. Kadachit sakhar kami asanar. Bahutek gaar zhalya nantar pan soft rahilyat, tar laduch valen. Mazhe pillu baki khush zale. Thanks.
Geeta.
thanks Geeta
ReplyDeleteWhile making vadi, if you add 1 cup of Milk, Vadi will look white & will be crispy.
ReplyDeleteTry it.
Frozen sweetened coconut asel tar ajun sakhar ghalavi lagel ka, asel tar kiti?
ReplyDeleteme kadhi frozen sweetened coconut vaparla nahiye.. tyamule me nakki sangu shakat nahi..
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDelete1.Mi aambyacha ras ghalun banavun baghitlya vadya - aprateem chav yete.
2.Aankhi Rava Naral ladu [it's my favorite]
Thanks for a never failing step wise recepie. Itke mau zale hote ladu.Thanks Again.
Rasika.
thank you Rasika kalavlyabaddal..
ReplyDeletekhup chaan recipes astat tumchya blog var...mala kasa join karta yeil tumcha blog tai...mi puranpolya kelya hotya mastach zhalelyaaaa ...tumchya saglyach recipes khup chaaan aani perfect astat
ReplyDeletethxxxx...
Hello
ReplyDeletethank you very much chakali blog la visit kelyabaddal ani avarjun comment post kelyabaddal.
tumhala blog join karaycha mhanje nakki kay mhanayche ahe te savistar sangu shakal ka?
tumhala jar chakali blog var jya recipes post hotat tyanchya updates havya astil tar email through tumhi subscribe karu shakta. jyamule chakali var recipe post zali ki tumhala tyachi email yeil.
hi,
ReplyDeleteme thoda rava sudha add karte. chhan hotat.
megha
please translate it into english
ReplyDeletecan u tell me exact amount of Ghee?
ReplyDeleteHello Sonal
ReplyDelete2 tsp toop purese hoil
Hi, vaidyahi ,
ReplyDeletetumhi sangitalelya recipes ekdam sopya aahet.......... tya divashi mi naralachi chatani . aani kanda baji banivale hote sundar zale .................... thanks !!!!!!!!!!!!!!
Thanks Anjali
ReplyDeleteme vadya kelya pn sakhar vitali nahi ult khobra purn broun dist ahe khup vel gas chalu hota me partat pn hote pn sakhar virghalatch nahi plz help me n ho naral ola vaparla ahe ajun ek naral khup barik kraycha ka ? because me grind kela ahe pn thoda jad vatat ahe mla
ReplyDeleteata ek comment taklay na vadya broun zalya te plz mail me on my email kharvantejayshree@gmail.com
ReplyDeleteNamaskar Jayashree
ReplyDeleteme tumhala email pathavli ahe. Naral nehmi khavoon ghyava. Karan mixermadhye naral barik kelyas naralacha olsarpana baher nighat nahi. ani tyamulech naral brown zala. ani sakharahi viraghalali nahi.
naral mixermadhye barik kelyas to edkum barik karava ani vadyanche mishran shijavtana thode dudh ghalave.
hi
ReplyDeletethank you tumchya instructions follow kelya me mast zalya vadya thank you
hello vaidehi,
ReplyDeletekal kelya vadya....
yat m ardhi vati ginger barik karun takle!!!!
chhan lagat hotya.
shweta
Hi Shweta
ReplyDeletechangali idea ahe ginger vaparaychi.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteNaral ani beat chya vadyanchi recipe share karashil Plz?
Hi Deepali
ReplyDeleteNaral, beet chya vadya nakki post karen.
HI Vaaidehi...!!
ReplyDeleteMast zalyat naralvadya.. me kalch kelya hotya... thanks...!!
ajun kahitari zatpat hoil ashi chan recipe post kar na...!! tasha sarva recipe chanch aahet tuzya!
Vaishnavi Naik
hi..
ReplyDeletechan zalyat vadya..!!
ajun zatpat honari recipe post kar na!
tasha saglyach recipe chan aahet tuzya...
thanks & regards,
Vaishnavi Naik
Thanks vaishnavi
ReplyDeleteI will follow your recipe steps when going to make it actually.
ReplyDeleteThanks Siddharth for stopping by. Do let me know how it turned.
ReplyDeleteDear Vaidehi:
ReplyDeleteI followed your recipe and my naralacya wadya turned out great although a little bit on the dry side. Also added boiled and mashed potato to be safe. Thank you for sharing. Your directions were on the mark. By the way Vaidehi is a lovely name.
Do you have a fail proof recipe for 'matar cha karanjya'?
Sincerely,
swati m. kelkar
Hello Swati,
ReplyDeleteThank you for your comment.
I have Matar batata karanji recipe. Just skip the potato and use only matar.
Recipe of Matar Batata Karanji
I'll Try this....mala aani majhya mulala khup avadtat ya vadya...
ReplyDelete2 naralat sadharan kiti vadya hotil?
Commentsathi Dhanyavad.
ReplyDelete2 naralachya madhyam akarachya 40 ek vadya hotil.
(naral lahan-mothe astat. tasech naralachya atil pandhara bhag jaad-patal asato. naralacha chav kiti nightoy tyavar vadyanche praman avalambun ahe. tyamule he andaje praman det ahe.)
Hello Vaidehi... ya vadya sadharan kiti diwas tiktat??
ReplyDeletecan u plz reply soon??
Mala aaj karun baghaychya...
Regards
Ragini...
8-10 divas tikatat.
DeleteSo simple, tasty and detailed recipe. Thanks for sharing.
ReplyDelete-Priyanka
Thank you Priyanka
DeleteHi mi aaj vadhya krun philya. Eka narsla sati 1 wati apprx 250 gm sakhr getli, 1 cup dudh getl, pan vadhya kup soft zalya ahet, tutat ahet padtna.pls suggest some solution.part atvun pahu ka??
ReplyDeleteJar microwave asel tar mishran thode shijava mhanje tyatil moisture nighun jail ani mag vadya padun paha. dusre mhanje thoda shijlela batata ghalun mishran parat atava mhanje jara ghatta pana yeil.
DeleteHi,
ReplyDeleteMla phakt ambyacha rasacha vadya karaychet. Plz tumhi ti recipe post karu shakta ka? ya naralacha vadya me 2-3 velya kelya. pan khupda tya mauch rahilya,khutkhutit nahi zalya.Ase kashamule zale asel?
Priyanka
ajun thodavel atavayche.. kiva mag barechse aatat ale ki khali utaravun milk powder ghalaychi.. milk powder ghalun shijavayche nahi tyamule milk powder jalte.. vadya brown hotat.
DeleteI am in US and don't have coconut scraper. Can I use frozen shredded coconut? Is yes what is the measurement for coconut and sugar?
ReplyDeleteYes perfectly fine. But before proceeding let the coconut come to room temperature.
Deletehi vaidehi
ReplyDeletei have mango syrup can i add this to mixture and when?
ho chalel.
DeleteHi vaidehi..tried vadi with butterscoch flavloured apple syrup..its smells very nice...pan ajun vadya nae padlya..ghatt nae zal ajun...
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteNaryachya vadya karatana mishran kiti atavave. Mala tyacha andaj yet nahi ani mag tya vadya neet padat nahit soft hotat
Tya sathi kahi tip ahe ka.
Anupama
mishranacha gola hot ala ki thapave.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMi tu sangitlya pramane vadya kelya pan tya jast ghatta jhalya nahit. Mishran thand jhalyavar vadya padlya pan chewy jhalya. Kuthe gadbad jhali asel?
kuthe chook zali asel te nakki sangta yet nahi.. jar vadya khutkhutit havya astil tar ekdum shevti thodi milk powder kinva khava ghalun mix karave.
Deletenext time thodi milk powder ghalun paha.
DeleteSarkhe aivji gul vaprayche asel tr kiti ghyave
ReplyDeletegul nimma vaparaycha.. pan vadya modakachya saranasarkhya lagtil
DeleteHii mi kal kelya bt ghatta nahi jhale khobra mi mava takun pn nahi jhalya vadya can you help me
ReplyDeletetumchya kade jar microwave asel tar tyat thodavel shijavave.
DeleteKinva thodi milk powder ghalavi. Pan milk powder ghatlyavar shijavta yet nahi..
Hi vedahi
ReplyDeleteme kal vadya kelya pan tya vadya nit padlya nahit mishran thode patal zale.me tyat dudh vaparle hote...so.....ata kay karta yeil
mishran gas var thodavel ajun dry karaycha prayatna kar. thoda khava ghalava.
Deletehi vaidehi
ReplyDeleteag vadya padat nhiyt chura zalay sakhar tashich rahili ahe
ky krta yeil??
Sorry for replying late. Thoda dudh ghalun shijavave. Kadhikadhi naral thoda dry asel tar sakhar virghalat nahi. tyamule thoda olsarpana yayla dudh ghalave.
ReplyDelete