चंपाकळी - Champakali

Champakali in English वेळ: १ ते दिड तास २०-२२ मध्यम चंपाकळ्या साहित्य: १०० ग्राम मैदा १५ ग्राम वनस्पती तूप चिमटीभर मीठ पिठी साखर, ...

Champakali in English

वेळ: १ ते दिड तास
२०-२२ मध्यम चंपाकळ्या


साहित्य:
१०० ग्राम मैदा
१५ ग्राम वनस्पती तूप
चिमटीभर मीठ
पिठी साखर, गरजेनुसार
तेल किंवा तूप तळण्यासाठी

खालील फोटोवर क्लिक करा.

कृती:
१) मैद्यामध्ये मीठ आणि वनस्पती तूप घालावे. मैद्याला वनस्पती तूप चोळून लावावे. तूप सर्व मैद्याला व्यवस्थित लागले पाहिजे. थोडे पाणी घालून नेहमीच्या कणकेपेक्षा थोडे घट्ट मळून घ्यावे. १५-२० मिनिटे झाकून ठेवावे.
२) मळलेल्या पीठाचे साधारण १ इंचाचे गोळे करावे. प्रत्येकाची पातळ पुरी लाटावी. पुरीला उभ्या चिरा पाडाव्यात, पण कडा कापल्या जाणार नाहीत याची काळजी घ्यावी. चिरा शक्य तेवढ्या जवळजवळ असाव्यात म्हणजे चंपाकळी नाजूक बनतात. (वरील फोटो पहा)
३) चिरा पाडून झाल्यावर पहिल्या चीरेपासून रोल करत जावे. शेवटची टोके सील करत न्यावी. अशाप्रकारे आकाश कंदिलाप्रमाणे आकार येईल.
४) चंपाकळ्या तेलात मंद आचेवर तळाव्यात. कोमट झाल्या की पिठीसाखर भुरभुरावी.

Related

Sweet 1589209606412341739

Post a Comment Default Comments

  1. Tup thanda ch ghalaycha ka garam Karun I mean mohan

    ReplyDelete
  2. Hi , Vaidehi
    Diwali chya khup khup shubhecha. Tuza Chakali blog khup masta ahe. Me nehmi kuthli navin
    recipe try karayche asel tar tuzya blog var recipe ahe ka te bhagte ani tya follow karte .

    Diwali chya LOKPRABHA Ruchkar Vishesh Masiket tuzhya recipes bhaghun khup khush zale.
    asech khavayana navin recipes det raha.

    ReplyDelete
  3. Hi Vaidehi,
    Aaj ch he recipe try keli. Changali jamali. Thodya champakali me pakat takalya. Pakat limbu ani kesar ghatale.
    Tumhi pan try karun bagha.
    Diwali chya shubhechha !!!😃

    Sunanda Joshi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Diwalichya shubhechha !!

      pakatlya suddha surekh lagtat.. pan hi jara zatpat paddhat ahe mhanun post keli :smile:

      Delete
  4. Dear MAM,

    Hii. tumche he chakli site marathi lokansathi akdam uttammmm ahe.Tumche (chakali)recipe book mumbai madhe available ahe kaaa?asel tar mala mail karal ka ??
    mail id:- survesanjeev9@gmail.com

    THANKS A LOTTTT
    BEST REGARDS,
    Sanjeev Surve(mumbai)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Namaskar Sanjeev

      Comment post kelyabaddal dhanyavad.
      sadhya tari chakali blog che pustak nahiye. jar tase publish kele tar tya vishayi blog var mahiti deinach.

      Dhanyavad

      Delete
  5. i love this item . I had have it once at my friend's home.

    ReplyDelete
  6. Vaidehi kupach chan aahet tuzhya recipe...Non veg kami khat asalyamule veg madhe variety havi hoti....tuzhya CHAKALI BlogSpot mule roj navin recipiiii enjoy karate...Thanks dear....

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,
    Vanaspati tupa aivaji sajuk tup ghatle tar chalel ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Kshitija

      Vanaspati tupamule khuskhushit pana changla yeto.. jo tupane yet nahi.

      Delete
  8. I am in US. What alternative should I use for dalda?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item