मोरंबा - Moramba (पिकलेल्या आंब्याचा)
Moramba in English वेळ: २५ ते ३० मिनिटे साहित्य: २ कप हापूस आंब्याचे लहान पिसेस (टीप १ आणि २) ४ कप साखर ५ ते ६ लवंगा कृती: १) म...
https://chakali.blogspot.com/2012/08/moramba.html?m=0
वेळ: २५ ते ३० मिनिटे
साहित्य:
२ कप हापूस आंब्याचे लहान पिसेस (टीप १ आणि २)
४ कप साखर
५ ते ६ लवंगा
कृती:
१) मध्यम आकाराचे नॉनस्टीक पातेले घ्यावे. त्यात आंब्याचे तुकडे आणि साखर एकत्र करून मध्यम आचेवर गरम करत ठेवावे.
२) आंब्याचे तुकडे, लवंगा आणि साखर उकळवावे. साखर वितळली कि गरजेपुरती कंसीस्टंसी येईस्तोवर आटवावे. खूप जास्तही आटवू नये कारण थंड झाल्यावर मोरंबा अजून घट्ट होतो.
तयार मोरंबा काचेच्या बरणीत भरून ठेवावा.
टीपा:
१) खूप जास्त पिकलेला आंबा वापरू नये. जास्त पिकलेला आंबा शिजताना विरघळतो, फोडी अख्ख्या राहत नाहीत.
२) आंबा सोलून २ सेमी तुकडे करावे. आतील बाठ काढून टाकावी.
३) लवंगेऐवजी वेलचीही घालू शकतो.
४) कंसीस्टंसी पातळ ठेवली तरी चालेल, फक्त मोरंबा फ्रीजमध्ये ठेवावा.
awesome g!!!
ReplyDeletemouth watering :)
This mango season, I am going to try this. Thank you
ReplyDeleteThanks for the comment Meenakshi
Deletehello
ReplyDeletepls mala sangal ka ki pak jara ghatta jhala tar kay karayach ?
Paak ghatta zala tar ek karta yeil. muramba jevha kadhi khaycha asel tyachya 10 mins adhi tya vela purta lagel itakach muramba lahan patelit kadhava. agadi thode pani ghalun 1 ukali kadhavi. mhanje consistency adjust hoil.
Deletethoda komat zala ki khayla dyava.
sagalya murambyat pani ghalu naye. tikanar nahi.
hey
ReplyDeletethanks a lot for the reply...
majha nukatach lagna jhalay ani lagna adhi swayampakachi ajibat savay navhati....
tumachya blog ne mala khup khup phayada jhalay....
DHANYAWAD !!!
thanks!! for nice recipies... i am fan of your blog.... keep it up!!!
ReplyDelete