कट - Spicy curry (rassa)
Kat in English वेळ: २५ मिनिटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: १/२ कप कांदा, बारीक चिरून १ मध्यम टोमॅटो, चिरून २ मध्यम लसूण पाकळ्या, बार...
https://chakali.blogspot.com/2012/05/spicy-curry-rassa.html?m=0
Kat in English
वेळ: २५ मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१/२ कप कांदा, बारीक चिरून
१ मध्यम टोमॅटो, चिरून
२ मध्यम लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
३ टेस्पून तेल
१ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट (रंगासाठी), १ टीस्पून साधे लाल तिखट (तिखटपणासाठी)
१/४ टीस्पून हळद, १/८ टीस्पून हिंग
१ टेस्पून कांदा लसूण मसाला
१ टीस्पून गरम मसाला
१/२ टीस्पून आमचूर पावडर
४ ते ५ कढीपत्ता
चवीपुरते मीठ
कोथिंबीर बारीक चिरून
कृती:
१) १ टेस्पून तेल पातेल्यात गरम करावे. लसूण घालून १० सेकंद परतावे. कांदा घालून पारदर्शक होईस्तोवर परतावे. कांदा परतल्यावर टोमॅटो आणि मीठ घालावे. टोमॅटो पूर्ण मऊ होईस्तोवर परतावा. आच बंद करून मिश्रण दुसऱ्या भांड्यात काढून ठेवावे.
२) मिश्रण मिक्सरमध्ये बारीक करावे. लागल्यास थोडे पाणी घालावे.
३) उरलेले २ टेस्पून तेल त्याच कढईत गरम करावे. हळद, हिंग, कढीपत्ता आणि लाल तिखट घालावे. लगेच कांदा-टोमॅटोची पेस्ट घालावी. गरजेपुरते पाणी घालून कटाची कंसीस्टन्सी सारखी करावी. आता कांदा लसूण मसाला, गरम मसाला, आमचूर पावडर आणि मीठ घालावे. काही मिनिटे उकळी काढावी.
हा कट मिसळ किंवा मासवडी यांबरोबर छान लागते.
वेळ: २५ मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
१/२ कप कांदा, बारीक चिरून
१ मध्यम टोमॅटो, चिरून
२ मध्यम लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
३ टेस्पून तेल
१ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट (रंगासाठी), १ टीस्पून साधे लाल तिखट (तिखटपणासाठी)
१/४ टीस्पून हळद, १/८ टीस्पून हिंग
१ टेस्पून कांदा लसूण मसाला
१ टीस्पून गरम मसाला
१/२ टीस्पून आमचूर पावडर
४ ते ५ कढीपत्ता
चवीपुरते मीठ
कोथिंबीर बारीक चिरून
कृती:
१) १ टेस्पून तेल पातेल्यात गरम करावे. लसूण घालून १० सेकंद परतावे. कांदा घालून पारदर्शक होईस्तोवर परतावे. कांदा परतल्यावर टोमॅटो आणि मीठ घालावे. टोमॅटो पूर्ण मऊ होईस्तोवर परतावा. आच बंद करून मिश्रण दुसऱ्या भांड्यात काढून ठेवावे.
२) मिश्रण मिक्सरमध्ये बारीक करावे. लागल्यास थोडे पाणी घालावे.
३) उरलेले २ टेस्पून तेल त्याच कढईत गरम करावे. हळद, हिंग, कढीपत्ता आणि लाल तिखट घालावे. लगेच कांदा-टोमॅटोची पेस्ट घालावी. गरजेपुरते पाणी घालून कटाची कंसीस्टन्सी सारखी करावी. आता कांदा लसूण मसाला, गरम मसाला, आमचूर पावडर आणि मीठ घालावे. काही मिनिटे उकळी काढावी.
हा कट मिसळ किंवा मासवडी यांबरोबर छान लागते.
Gd Mrng Vaidehi
ReplyDeletekhup chhan RCP aahe.... nakki karun pahte!!! diste pan kiti chatakdar!!
Aparna
hi
ReplyDeletekanda lasun masala mhanje konta?
pria
Your blog site is fine, i have something to suggest you that, neither you have video nor your blog provides copy and pest facility, hence i feel a bit tiresome to write and then do. it should be simple, just take a print and go to kitchen, of course choice is yours
ReplyDeleteNamaskar Madhav,
ReplyDeleteThanks for your comment. You can take print of the recipe. Check the print button (green color) just below the recipe ( and above the first comment).
kanda lasun masala kasa kartat.. sopya paddhatine sangal ka?
ReplyDelete