टोमॅटो राईस - Tomato Rice
Tomato Rice in English वेळ: १० ते १५ मिनिटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: २ कप भात (शक्यतो बासमती) २ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून ३ ते ४ ...
https://chakali.blogspot.com/2011/08/tomato-rice-recipe.html?m=0
Tomato Rice in English
वेळ: १० ते १५ मिनिटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप भात (शक्यतो बासमती)
२ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून
३ ते ४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, मध्यम तुकडे
२ टेस्पून तेल किंवा तूप, २ चिमटी जिरे, १/८ टीस्पून हिंग, २ हिरव्या मिरच्या, ७-८ कढीपत्ता पाने
चवीपुरते मीठ
कोथिंबीर बारीक चिरून
कृती:
१) कढईत तूप गरम करून त्यात सर्वात आधी लसूण घालावी. मोठ्या आचेवर परतावे. लसणीच्या कडा गडद ब्राऊन झाल्या पाहिजेत आणि लसणीचा कच्चा वास जावून छान सुगंध आला पाहिजे.
२) लसूण परतली गेली कि जिरे, हिंग, हिरवी मिरची आणी कढीपत्ता घालून थोडावेळ फ्राय करावे.
३) चिरलेले टोमॅटो फोडणीस घालावे, बरोबर मीठही घालावे. झाकण ठेवून मोठ्या आचेवर परतावे. टोमॅटो पूर्ण मऊ होउन कडेने तेल सुटले पाहिजे.
४) यात शिजलेला भात मोकळा करून घालावा आणि मिक्स करावे. टोमॅटोचा तयार मसाला सर्व भाताला व्यवस्थित लागला पाहिजे. झाकण ठेवून दोन-तीन मिनिटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी.
कोथिंबिरीने सजवून गरमच सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) हिरव्या मिरच्यांऐवजी लाल सुक्या मिरच्यासुद्धा वापरू शकतो.
२) लसूण व्यवस्थित परतली गेली पाहिजे (करपू देउ नये). जर लसूण कच्ची राहिली तर तेवढी चांगली चव भाताला येत नाही.
३) ताजे, लाल, आणि पूर्ण पिकलेले टोमॅटो वापरावेत. त्यामुळे रंग आणि चव दोन्ही छान येते.
४) आवडीप्रमाणे गरम मसाला घालू शकतो. चव छान लागते. पण गरम मसाल्याने टोमॅटोचा स्वाद नाहीसा होतो.
वेळ: १० ते १५ मिनिटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप भात (शक्यतो बासमती)
२ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून
३ ते ४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, मध्यम तुकडे
२ टेस्पून तेल किंवा तूप, २ चिमटी जिरे, १/८ टीस्पून हिंग, २ हिरव्या मिरच्या, ७-८ कढीपत्ता पाने
चवीपुरते मीठ
कोथिंबीर बारीक चिरून
कृती:
१) कढईत तूप गरम करून त्यात सर्वात आधी लसूण घालावी. मोठ्या आचेवर परतावे. लसणीच्या कडा गडद ब्राऊन झाल्या पाहिजेत आणि लसणीचा कच्चा वास जावून छान सुगंध आला पाहिजे.
२) लसूण परतली गेली कि जिरे, हिंग, हिरवी मिरची आणी कढीपत्ता घालून थोडावेळ फ्राय करावे.
३) चिरलेले टोमॅटो फोडणीस घालावे, बरोबर मीठही घालावे. झाकण ठेवून मोठ्या आचेवर परतावे. टोमॅटो पूर्ण मऊ होउन कडेने तेल सुटले पाहिजे.
४) यात शिजलेला भात मोकळा करून घालावा आणि मिक्स करावे. टोमॅटोचा तयार मसाला सर्व भाताला व्यवस्थित लागला पाहिजे. झाकण ठेवून दोन-तीन मिनिटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी.
कोथिंबिरीने सजवून गरमच सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) हिरव्या मिरच्यांऐवजी लाल सुक्या मिरच्यासुद्धा वापरू शकतो.
२) लसूण व्यवस्थित परतली गेली पाहिजे (करपू देउ नये). जर लसूण कच्ची राहिली तर तेवढी चांगली चव भाताला येत नाही.
३) ताजे, लाल, आणि पूर्ण पिकलेले टोमॅटो वापरावेत. त्यामुळे रंग आणि चव दोन्ही छान येते.
४) आवडीप्रमाणे गरम मसाला घालू शकतो. चव छान लागते. पण गरम मसाल्याने टोमॅटोचा स्वाद नाहीसा होतो.
Me tomato rice kela..Khup mast zala..
ReplyDeletePan photo pramane color nahi aala...jara light ch color hota..
Thanks to u for sharing the amazing recipes .....
Hi Dipti
ReplyDeleteTomato ekdum lal bhadak asavet ani te purna pikalele (kinva agadi kinchit jast piklele) asavet. kadhi kadhi tomato lal astat pan tari bhadak asa rang nasto. jar rang hava asel tar thode kashmiri lal tikhat vaparave. yamule rang yeil ani ya tikhatala tikhatpana agadi kami asto.
Hi
ReplyDeleteMala ha rice 15 manasanthi karaychya
barobar baki menu pan ahe ...tar andaj kasa ghenar aani praman kay
15 guests madhye lahan mulancha samavesh nahi na. jar sarvach adult astil tar sadharn 10 te 11 cup "shijalela bhat" vapar. mhanje per person 3/4 cup bhat ani tomato ghatalyavar tomato rice thoda vadhel. tyanusar puresa hoil.
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletemast receipe ahe.me karun baghitali ani khupach chhan jamali.karyalahi soppi.thanks a lot!!
waitng for next
Hi Dhanashri,
ReplyDeleteThank you for your lovely comment
This is Veena..
ReplyDeleteKadhihi kichten madhe na palul takanari mi... ya blog mule new recipes shikale ani tya hi uttam prakare banavu lagaliy.. I tried Tomato rice, masur pulav and Dhokala...
Thank a lot..
Thanks Vina
ReplyDeleteThank you for such wonderful recipes -
ReplyDeletepalak rice, methi pulav and tomato rice
my 20 months old just loved all
Thank you very much
Thanks for your feedback
Deletehi vaidehi,khupach chan recipe ahe , mi kalach banavila ha rice, agadi mast zala thanks . tumachya sarvach recipe chan hotat. mazi ek request ahe ,please red rice chi ekhadi recipe post kar na.
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteme kaal pahilyandach chakli varun hi recipe try keli
Bhat khuppppch sundar zala hota
keep posting more recipes of Rice
Thanks
Thank you Trupti
Deletehii vaidehi
ReplyDeleteRice khup chan zala...aani rice pramane me khup sarya recepies hya blog varun try kelya... chan astat tuza recepies.. thanks
I LIKE YOUR RECEIPE
ReplyDelete