मँगो आइसक्रीम - Mango Ice cream
Mango Icecream in English A delicious Homemade Mango Ice-cream. वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे ८ जणांसाठी साहित्य: १ कप हेवी व्हिपींग क्रिम, थ...
https://chakali.blogspot.com/2011/05/mango-ice-cream.html
Mango Icecream in English
A delicious Homemade Mango Ice-cream.
वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे
८ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप हेवी व्हिपींग क्रिम, थंडगार
२ कप आंब्याचा रस, थंडगार (मी रेडीमेड कॅन मधील साखर असलेला आंबा रस वापरला होता)
१/२ कप पिठी साखर
वेलचीपूड (ऐच्छिक)
कृती:
१) एक मध्यम आकाराचे खोलगट काचेचे बोल घ्या आणि १/२ तास फ्रिजमध्ये गार करण्यास ठेवा.
२) गार झालेले काचेचे बोल घेऊन त्यात गार व्हिपींग क्रिम घाला आणि हॅण्ड मिक्सरने जास्त स्पिडवर फेटा.
३) क्रिम थोडे फ्लफी व्हायला लागले कि २ ते ३ बॅचमध्ये साखर घालून फेटत राहा. क्रिम व्यवस्थित फ्लफी झाले कि फेटणे थांबवावे. गरजेपेक्षा जास्त फेटल्याने क्रिम पिवळसर होवून त्यातील स्निग्धांश (fat content) विलग होतो.
४) यामध्ये आता थंड आंब्याचा रस घालून लाकडी कालथ्याने फोल्ड करा. वेलचीपूड घालणार असल्यास आता घाला. किंवा त्याऐवजी तुम्हाला मँगो एसेन्स घालायचा असल्यास २ -३ थेंब घाला. निट मिक्स करा.
५) जर तुमच्याकडे आइसक्रिम मशिन असेल तर त्यात हे मिश्रण घालून घोटवा.
६) जर आईसक्रिम मशिन नसेल तर हे मिश्रण फ्रिझर सेफ प्लास्टिक किंवा फ्रिझर सेफ मेटलच्या भांड्यात घाला (बेकिंगसाठी जे मेटलचे भांडे वापरतात तेही चालेल). साधारण २ तास हे मिश्रण फ्रिजमध्ये ठेवा. नंतर फ्रिजरमधून काढा. आईसक्रिम भांड्याच्या कडेने सुटेस्तोवर थांबा. नंतर हे गोठलेले मिश्रण मिक्सरमध्ये काही मिनीटे ब्लेंड करा. परत भांड्यात ओतून १-२ तास फ्रिजमध्ये ठेवा. २ तासांनी परत मिक्सरमध्ये फिरवा. असे किमान ३ ते ४ वेळा करा म्हणजे आईसक्रिम स्मूथ लागेल.
टीपा:
१) रेडीमेड आमरसाऐवजी घरी बनवलेला हापूस आंब्याचा रसही वापरता येईल. फक्त आमरस चाळणीतून गाळून घ्यावा म्हणजे गुठळ्या किंवा आंब्यातील धागे निघून जातील. तसेच घरगुती आमरस वापरल्यास जास्त साखरही घालावी लागेल तेव्हा चव पाहून साखर घालावी.
२) भाजलेला खवाही आईसक्रिममध्ये वापरू शकतो. वरील प्रमाणासाठी १/२ ते १ कप खवा वापरावा.
३) बारीक चिरलेले बदाम पिस्ताही घालू शकतो.
४) ३-४ वेळा मिक्सरमध्ये मिश्रण ब्लेंड केल्याव शेवटी जेव्हा आईसक्रिम सेट करण्यास ठेवाल त्यावेळी आंब्याचे साल काढून बारीक तुकडे मिश्रणात घालू शकता, छान लागतात.
A delicious Homemade Mango Ice-cream.
वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे
८ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप हेवी व्हिपींग क्रिम, थंडगार
२ कप आंब्याचा रस, थंडगार (मी रेडीमेड कॅन मधील साखर असलेला आंबा रस वापरला होता)
१/२ कप पिठी साखर
वेलचीपूड (ऐच्छिक)
कृती:
१) एक मध्यम आकाराचे खोलगट काचेचे बोल घ्या आणि १/२ तास फ्रिजमध्ये गार करण्यास ठेवा.
२) गार झालेले काचेचे बोल घेऊन त्यात गार व्हिपींग क्रिम घाला आणि हॅण्ड मिक्सरने जास्त स्पिडवर फेटा.
३) क्रिम थोडे फ्लफी व्हायला लागले कि २ ते ३ बॅचमध्ये साखर घालून फेटत राहा. क्रिम व्यवस्थित फ्लफी झाले कि फेटणे थांबवावे. गरजेपेक्षा जास्त फेटल्याने क्रिम पिवळसर होवून त्यातील स्निग्धांश (fat content) विलग होतो.
४) यामध्ये आता थंड आंब्याचा रस घालून लाकडी कालथ्याने फोल्ड करा. वेलचीपूड घालणार असल्यास आता घाला. किंवा त्याऐवजी तुम्हाला मँगो एसेन्स घालायचा असल्यास २ -३ थेंब घाला. निट मिक्स करा.
५) जर तुमच्याकडे आइसक्रिम मशिन असेल तर त्यात हे मिश्रण घालून घोटवा.
६) जर आईसक्रिम मशिन नसेल तर हे मिश्रण फ्रिझर सेफ प्लास्टिक किंवा फ्रिझर सेफ मेटलच्या भांड्यात घाला (बेकिंगसाठी जे मेटलचे भांडे वापरतात तेही चालेल). साधारण २ तास हे मिश्रण फ्रिजमध्ये ठेवा. नंतर फ्रिजरमधून काढा. आईसक्रिम भांड्याच्या कडेने सुटेस्तोवर थांबा. नंतर हे गोठलेले मिश्रण मिक्सरमध्ये काही मिनीटे ब्लेंड करा. परत भांड्यात ओतून १-२ तास फ्रिजमध्ये ठेवा. २ तासांनी परत मिक्सरमध्ये फिरवा. असे किमान ३ ते ४ वेळा करा म्हणजे आईसक्रिम स्मूथ लागेल.
टीपा:
१) रेडीमेड आमरसाऐवजी घरी बनवलेला हापूस आंब्याचा रसही वापरता येईल. फक्त आमरस चाळणीतून गाळून घ्यावा म्हणजे गुठळ्या किंवा आंब्यातील धागे निघून जातील. तसेच घरगुती आमरस वापरल्यास जास्त साखरही घालावी लागेल तेव्हा चव पाहून साखर घालावी.
२) भाजलेला खवाही आईसक्रिममध्ये वापरू शकतो. वरील प्रमाणासाठी १/२ ते १ कप खवा वापरावा.
३) बारीक चिरलेले बदाम पिस्ताही घालू शकतो.
४) ३-४ वेळा मिक्सरमध्ये मिश्रण ब्लेंड केल्याव शेवटी जेव्हा आईसक्रिम सेट करण्यास ठेवाल त्यावेळी आंब्याचे साल काढून बारीक तुकडे मिश्रणात घालू शकता, छान लागतात.
Mango icecream wow maze fevrt aahe. pan dusri easy recipe try karun post karana mhanje yaat 3, 4 vela mixi tun bled karaych aahe na tyashivay dusra kahi upay nahi ka?? suchla tar lavkarat lavkar post kara nahi tar mango icecream sathi hard work no problem :)
ReplyDeletehi,
ReplyDeletenice and different recipe
but what to use if heavy whipping creme is unavailable
In India ,Do we get whipping creme?
Yes, heavy whipping cream do available in India. Check at supermarket in refrigerated section..
ReplyDeletetumachya sarvacha receipe khup chan astat. thanks for putting such nice receipes in simple way.jar handmixer nasel tar spoonne phatale tar chalel ka? plz reply soon.
ReplyDeleteHi,
ReplyDeletespoon ne khup vel lagel ani cream nit fluffy honar nahi..
Thanks for the quick reply. so handmixer shivay ice cream karta yenar nahicha mag?
ReplyDeletetumhi sadha mixer suddha vaparu shakta kiva tumchya kade food processor asel tar tyamadhyehi try karu shakta
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTu lihila ahe ki ice cream mix he mixture madhe blend karayacha ahe.
Pan mazya kada hand mixy ahe , mi jar te hand mixy ni fetla tar chalel ka. Instead of mixer hand mixy vapru ka.
Secondly whipping cream mahanje cake sathi je cream use kartat tech na.
Kavita
Hello Kavita,
ReplyDeletemishran hand mixy vaparaun fetale tari chalel pan ice cream gothalyavar te parat fetanyasathi mixer lagel..
whipping cream mhanje thodakyat milkfat (saay) asate je fetun halke karun vaparatat.. ani te pastry cake chya varahi lavtat..
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThx for the reply.
Still one query, ice cream gothlyavra te parat fettana jar food processor madhe fetla tar chalel ka.
Mange icecream aivaji mi jar butterscotch same procedure madhe kela tar hoil ka.
Kavita
Ho chalel.. gothalele icecream food processor madhyehi crush karta yeil.. yamule icecream khadkhadit na hota mau hote..
ReplyDeleteho yapramane dusarehi flavors banavta yetil..
thx vaidehi
ReplyDeletemast ahet recipes thanks mala kadhich ice cream karta yet navta ata try kele tar chhan zala
ReplyDeleteani tumche conversations pan helpful tharle
thnx
thanks
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletekhup chan recipe aahe.my fav.
pls ice-cream kon ghari kase banavayache te sangashil ka.
Ice cream cone ghari banavaychi recipe mahiti nahi. milalyas nakki post karen.
ReplyDeletehi
ReplyDeleteviping cream mhanje nakki kay ahe ani ti ghari banavayachi asel tar kashi banavavi
Hi Anonymous,
ReplyDeleteWhipping cream mhanje fetlele heavy cream (Saay) tumhi saay gheun ti phetun (handmixer kinva ande phetato tya egg beater ne) whipping cream banavoo shakata.
Ag ti g.s.m powder kadi ghalatat ice cream made te jara sang n????
ReplyDeletehi,vhiping cream chy jagi dusare kahi vaparu shakto ka?vhipeang cream milat nahi ahe.plz reply must.
ReplyDeletedudh thode atavun tyat saay ghala ani te vapara.
ReplyDeleteme g.s.m powder vaparun icecream banavle nahiye kadhi. tyamule idea nahi tyabaddal.
ReplyDeleteG.s.m. Pawdar
Deletedudh tapwun atwanya purvi ghaltat
ani 1ltr dudhala 1/2 ardha tspoon itka pawdar ghalawi
@sugran
hi vaidehi, me mango ice cream ghari keli..it was delicious....tujya recipe me try karte...khupch chhan sopya astat....thanxxxxx.....
ReplyDeleteThanks Prajakta
ReplyDeletekharch tumchi recip khup chan aahe aamhe try pan keli khup changli but jara ajun sopi recip je easy ashel ti pan sang
ReplyDelete!!!!!!!!!!!!!!!! thank you so much hya reci sathi
veidahi didi mi tumhchya blogchi fan ahe tumhi dilely sarvch receipe sopya astat pan kahi item kuthe miltal he mala mahit nahi mi ek village madhe rahte satara city manchya javal ahe mala vipping cream kothe milel please
ReplyDeleteHello Vaishali
DeleteTithe whipping cream milne jara kathin vattay. Tyasathi tumhi sadharan 1/2 cup saay, thodi milk powder ani 1/2 cup dudh ya goshti whipping cream aivaji vaparun paha.
me amul fresh cream vaparal tar chalel ka
Deleteho chalel,
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMi mango icecream banavlela. Ek no zalela :):). Thx for this receipee.
Mala butterscotch kasa karta yein. Fakta essence takun hoil ka.
Kavita
nonstick pan madhye 2 chamche sakhar mand achevar vitalu dyavee. karapu deu naye. tyat crush kelele akrod ghalave ani thodasa butterscotch essence ghalava. sakhar brown zali ki tatalit kadhavi. chikki sarkhe hoil battyane kharbarit kutun ghyave. icecream banavtana he tukade ghalave tasech butterscotch essence ghalava. baki kruti tashich
DeleteFridge temprature kiti thevaych...Maz ice cream loose zaly..kadak hot naiye...max cold var ahe fridge
ReplyDeleteVaidehi DiDi,
ReplyDeletekhup khup chan ice cream zala, ata mi & miza Gharche baherch ice cream kadhich khat nhi.
Thanks Di...
Hi.
ReplyDeleteMe he ice cream atta set karat thevlay.Me AMUL fresh cream sadhya mixer madhe gotle.khup vel te patalach hote.nantr tyat mango pulp ghalun mixer la lavle tr mast flupy zale.mixer madhe nkki kiti vel fetaych ani kiti speed la. Ice cream batter chi chav mastach hoti.purn set zalyavar sangte tumhala kase zale te.
Thanks
mishran fluffy zala ki thambaycha karan jast vel fetla tar mishranat trap zaleli air nighun jate. ani mishran parat basta..
Delete