स्टफ पनीर पराठा - Stuffed Paneer Paratha
Stuffed Paneer Paratha in English वेळ: ४० मिनीटे नग: ६ ते ८ मध्यम पराठे
https://chakali.blogspot.com/2011/02/stuffed-paneer-paratha-paneer-dish.html?m=0
Stuffed Paneer Paratha in English
वेळ: ४० मिनीटे
नग: ६ ते ८ मध्यम पराठे
साहित्य:
स्टफिंग
२ कप किसलेले पनीर
३-४ हिरव्या मिरच्या, एकदम बारीक चिरून किंवा पेस्ट करून
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरेपूड, १ टिस्पून धणेपूड, १/२ टिस्पून आमचूर पावडर, १/२ ते १ टिस्पून किसलेले आले
चवीपुरते मिठ
आवरणासाठी
३/४ कप मैदा
१ कप गव्हाचे पिठ
१/४ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हळद, १/४ टिस्पून लाल तिखट
१/४ कप दही
गरजेनुसार पाणी
२ टेस्पून तेल
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरलेली
१/२ टिस्पून मिठ
इतर साहित्य
बटर किंवा तेल पराठे भाजण्यासाठी
पराठे लाटायला थोडे कोरडे पिठ
कृती:
१) किसलेले पनीर एका बोलमध्ये घ्यावे. त्यात मिरची, कोथिंबीर, धणे-जिरेपूड, आमचूर, आलं आणि मिठ घालून हलक्या हाताने मिक्स करावे.
२) बाहेरील कव्हरसाठी मैदा, कणिक, जिरे, हळद, लाल तिखट, दही, कोथिंबीर, तेल आणि मिठ घालून मिक्स करावे. गरजेनुसार पाणी घालून मध्यमसर मळून घ्यावे. १५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) कणकेचे ६ किंवा ८ समान गोळे करावेत. मिश्रणाचेसुद्धा तितकेच समान भाग करावेत.
४) कणकेचा १ गोळा ३ ते साडेतीन इंचाचा लाटून घ्यावा. त्याच्या मध्यभागी १ भाग मिश्रणाचा ठेवावा. सर्व बाजू एकत्र वरती आणाव्यात आणि गोळा बंद करावा. थोड्या पिठावर लाटून तेलावर किंवा बटरवर दोन्ही बाजूंनी भाजून घ्यावा.
गरमागरम पराठे चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) कोथिंबीरीबरोबर आवडत असल्यास पुदीन्याची पाने बारीक चिरून घातली तरी छान स्वाद लागतो.
२) जिरे घालण्याऐवजी ओवा घातला तरी चांगली चव येते.
वेळ: ४० मिनीटे
नग: ६ ते ८ मध्यम पराठे
साहित्य:
स्टफिंग
२ कप किसलेले पनीर
३-४ हिरव्या मिरच्या, एकदम बारीक चिरून किंवा पेस्ट करून
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरेपूड, १ टिस्पून धणेपूड, १/२ टिस्पून आमचूर पावडर, १/२ ते १ टिस्पून किसलेले आले
चवीपुरते मिठ
आवरणासाठी
३/४ कप मैदा
१ कप गव्हाचे पिठ
१/४ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हळद, १/४ टिस्पून लाल तिखट
१/४ कप दही
गरजेनुसार पाणी
२ टेस्पून तेल
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरलेली
१/२ टिस्पून मिठ
इतर साहित्य
बटर किंवा तेल पराठे भाजण्यासाठी
पराठे लाटायला थोडे कोरडे पिठ
कृती:
१) किसलेले पनीर एका बोलमध्ये घ्यावे. त्यात मिरची, कोथिंबीर, धणे-जिरेपूड, आमचूर, आलं आणि मिठ घालून हलक्या हाताने मिक्स करावे.
२) बाहेरील कव्हरसाठी मैदा, कणिक, जिरे, हळद, लाल तिखट, दही, कोथिंबीर, तेल आणि मिठ घालून मिक्स करावे. गरजेनुसार पाणी घालून मध्यमसर मळून घ्यावे. १५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) कणकेचे ६ किंवा ८ समान गोळे करावेत. मिश्रणाचेसुद्धा तितकेच समान भाग करावेत.
४) कणकेचा १ गोळा ३ ते साडेतीन इंचाचा लाटून घ्यावा. त्याच्या मध्यभागी १ भाग मिश्रणाचा ठेवावा. सर्व बाजू एकत्र वरती आणाव्यात आणि गोळा बंद करावा. थोड्या पिठावर लाटून तेलावर किंवा बटरवर दोन्ही बाजूंनी भाजून घ्यावा.
गरमागरम पराठे चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) कोथिंबीरीबरोबर आवडत असल्यास पुदीन्याची पाने बारीक चिरून घातली तरी छान स्वाद लागतो.
२) जिरे घालण्याऐवजी ओवा घातला तरी चांगली चव येते.
खुपच छान ! रेसिपी दिसतेय पण छान! :)
ReplyDeleteapratim recipe ahe..kadhikadhi tya punjabi paneer bhajyanchahi kantala yeto..
ReplyDeletehello Vaidehi,
ReplyDeletemala tujhya receipy khup awadatat ani khup avadine karate pan. mala RABADI chi receipy havi aahe tujyakade milel ka?
Thanks Mohini, Renuka, and Vrushali
ReplyDelete@ Vrushali - Rabdli chi recipe post karen..
i like all your receipe and i also try it at home all my family members like it. Thanks
ReplyDeleteमला हि रेसिईपी खूप खूप आवडली आहे आणि मी करून पण बघेन नक्की.तुझे खूप आभारी आहे
ReplyDeleteमला हि रेसिईपी खूप खूप आवडली आहे आणि मी करून पण बघेन नक्की.तुझे खूप आभारी आहे
ReplyDeleteधन्यवाद स्मिता, नक्की करून पाहा आणि कळवा कसे झाले पराठे :)
ReplyDeletethanks a lot for these recipes.. i m getting married soon...and believe me its helping a lot.
ReplyDeleteHi Neha
ReplyDeleteThanks for your comment and my best wishes to you..
hi
ReplyDeletethis time i tried with ur paratha recipe. its just fantastic....... bhari jhala hota paratha.... khup chan
thank adyayani :)
ReplyDeleteamchur powder nasalyas kay vaprave
ReplyDeleteamchur aivaji kay ghalave
ReplyDeleteAmchoor powder aivaji thode limbu kiva chat masala vapru shakto
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeleterecipe chhanach aahe me try pan keli but nusati kanin gheun maida nahi ghatala pan jara stffing baher yet hot...kay chukala?
First time I have seen this chakali site ,really its fantstic and I like paneer paratha receipe today only i will try it.
ReplyDeleteits fantastic recipe i tried at home everybody likes it. thanks
ReplyDeleteHi Pranali,
ReplyDeleteYa recipe karata shakyato maida vaparayacha. karan maidyache cover tanale jate. jar tala kanik vaparayachi asel tar paneer stuff na karata kanaket maloon gheun sadhe parathe banvavae lagtil. tyachihi recipe mi post karen. reference karata hi recipe vapar
Tofu Paratha
aajach kele he parathe khup chhan zale aahet! mi maida na vaparata kanik ghatt bhijvun kele,ajibat fatale nahit. mast zale. thanks for your recipe.
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
ReplyDeleteKhupach mast recipes detes tu, i've tried some of them and they were fenastic. thanks a lot.
ReplyDeleteDhanyavad Arti
ReplyDeleteThanks Vaidehi,
ReplyDeleteYa purvi mala ase padarth kadhihi jamale nahit. pan kal me paneer parathe kele ani khup chan zale. mulga ani mr. na khup awadle. Thanks again.
hello,
ReplyDeleteek suggestion. Mi pan asach paneer paratha karate. phakt thodasa change karate. to asa ki pahilyanda thodya telavar barik chirlela kanda partun ghyaycha phakt soft karaycha ani tyat bharpur paneer ani barik chiraleli kothimbir ghalaychi. baki sagale masale ghalayche . ani stuff karaycha . khup chan legato ha pan paratha.
Thanks for your suggestion. I will try it next time.
DeleteHi, baheril aavarnamadhye dahi ghatle nahi tar chalte ka?
ReplyDeleteHo chalel
Deletewow.....mouth watering !!! thnx vaidehi tuzya saglyach recepies khup chan ani karaylahi sopya astat.. baryach receipes mi try kelya ahet ani tya saglyanna ghari avdlya... PANEER PARATHA tar nakkich try karen..kharach khup chan blog ahe
ReplyDeleteDhanashree