चण्याची उसळ आणि पाव - Chickpeas Spicy Curry
Usal pav Recipe in English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: ३/४ कप काबुली चणे (छोले) २ टेस्पून तेल १ कप टोमॅटो, बारीक चिरून ३/४ ते ...
https://chakali.blogspot.com/2009/04/chole-chana-usal-pav.html?m=0
Usal pav Recipe in English
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप काबुली चणे (छोले)
२ टेस्पून तेल
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
३/४ ते १ कप कांदा, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरे
१ टिस्पून लाल तिखट
२ हिरव्या मिरच्या
४-५ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून आलेपेस्ट
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून दालचिनी पूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून चिंचेचा कोळ
१/८ टिस्पून मिरपूड
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) चणे ८ ते १० तास पाण्यात भिजत घालावेत. नंतर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावेत. खुप जास्त शिजवू नये नाहीतर चणे फुटतात. चणे शिजवताना मिठ घालावे.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात जिरे, लाल तिखट, मिरच्या आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. नंतर आलेपेस्ट घालावी. काही सेकंद फ्राय करून चिरलेला कांदा फोडणीस घालावा, किंचीत मिठ घालावे. मध्यम आचेवर कांदा शिजू द्यावा. कांदा शिजला कि त्यात धणेजिरेपूड, दालचिनी पूड घालून साधारण २० सेकंद ढवळावे. नंतर त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून मध्यम आचेवर शिजू द्यावे.
३) टोमॅटो निट शिजला कि त्यात शिजवलेले चणे घालावेत. साधारण १ कप पाणी घालावे. ढवळून मध्यम आचेवर एक वाफ काढावी. नंतर त्यात चिंचेचा कोळ, मिरपूड, आणि गरम मसाला घालून थोडावेळ उकळू द्यावे. चणे शिजवताना आणि कांदा शिजवताना आपण मिठ घातले होते त्या अंदाजानुसार रश्श्याची चव पाहून मिठ घालावे.
सर्व्ह करताना वरून कोथिंबीर, चिरलेला कांदा पेरावा. स्लाईस ब्रेडबरोबर किंवा लादी पावाबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावे.
Labels:
Chana Masala, Chanyacha Rassa, Usal Pav
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप काबुली चणे (छोले)
२ टेस्पून तेल
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
३/४ ते १ कप कांदा, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरे
१ टिस्पून लाल तिखट
२ हिरव्या मिरच्या
४-५ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून आलेपेस्ट
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून दालचिनी पूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून चिंचेचा कोळ
१/८ टिस्पून मिरपूड
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) चणे ८ ते १० तास पाण्यात भिजत घालावेत. नंतर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावेत. खुप जास्त शिजवू नये नाहीतर चणे फुटतात. चणे शिजवताना मिठ घालावे.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात जिरे, लाल तिखट, मिरच्या आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. नंतर आलेपेस्ट घालावी. काही सेकंद फ्राय करून चिरलेला कांदा फोडणीस घालावा, किंचीत मिठ घालावे. मध्यम आचेवर कांदा शिजू द्यावा. कांदा शिजला कि त्यात धणेजिरेपूड, दालचिनी पूड घालून साधारण २० सेकंद ढवळावे. नंतर त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून मध्यम आचेवर शिजू द्यावे.
३) टोमॅटो निट शिजला कि त्यात शिजवलेले चणे घालावेत. साधारण १ कप पाणी घालावे. ढवळून मध्यम आचेवर एक वाफ काढावी. नंतर त्यात चिंचेचा कोळ, मिरपूड, आणि गरम मसाला घालून थोडावेळ उकळू द्यावे. चणे शिजवताना आणि कांदा शिजवताना आपण मिठ घातले होते त्या अंदाजानुसार रश्श्याची चव पाहून मिठ घालावे.
सर्व्ह करताना वरून कोथिंबीर, चिरलेला कांदा पेरावा. स्लाईस ब्रेडबरोबर किंवा लादी पावाबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावे.
Labels:
Chana Masala, Chanyacha Rassa, Usal Pav
काहीही... छोले आणि पाव कोणी एकत्र खाल्ला आहे का?? भयानक कॉंबिनेशन लागणार आहे ते.. त्यापेक्षा मटकीची उसळ आणि पाव चांगला लागतो.
ReplyDeletedear harshad,
ReplyDeletearee tasa tar paav he pashchyatya prakar asalyane misal paavhi,mataki usal paav titakech bhayanak pan aata sarvamanya combination ahe. there is no harm to try. ani pratyekachi awad vegali. cheers.
Vaidehi, Chole ani paav me kadhi khalle nahi pan photo baghun he combination try karayla kahi harkat nahi.
ReplyDeleteMazya Recipe Center blog war Tuzya sathi ek mast award aahe. Lavkar yeun gheun ja.
Kahi kahi combinations are unbeatable..
ReplyDeleteeg chole puri, chana bhatura, matar usal-pav/puri...!!
tey dokyat, manat ani jibhevar fitttt basle ahet..
Tya mule chole paav atishay eeeeeee vat to..tumchi kruti puri barobar chhan lagel hay nakki..pan paav....eeee!!
Its like having pavbhaji with puri...!!
Chole Paav(bread) is one of the best combination. In Pune there is one school with the name of St. Mira's school , that school has a canteen, they serve chole bread out there..its yummy combination..and tastes grt.
ReplyDeletehey Vaidehi, aaj me chhole banavnar aahe.. tuzya recipepramane.. nitinla(my husband) surprise.. thanks yar.. tula kalawate zalyanantar..
ReplyDeleteHi Yogita, nakki kalav kase zale te..
ReplyDeletemast zale hote ga chhole.. thanks.. pan me kanda shijavatana mith takayala visarale.. but thts ok.. it ws yummy..
ReplyDeleteHi Yogita,
ReplyDeletethanks for your comment
Hi
ReplyDeleteThanks for such a nice recipe. I have tried it for the very first time. Everyone at home liked it. Please post more and more recipes like this.
Thanks Renuka..I will surely post more and more delicious recipes...
ReplyDelete@ Harshad..
ReplyDeleteHahahah..... I like your comment " its like eating pav-bhaji with Puri.. " you are too funny.. me too think puri/bhatura and only that goes best with chole.. (Pav is an option for lazy people who are lazy to make puri/bhatura)
hahaha... but if you really wanna have tasty food, take some efforts and dont be Lazy like
these freaking Pav-promoting people...
I make chole pav. It is really nice.
ReplyDeletemala n ghari sarvana kup aavadale.
fakt mi chole shijavatana tyat thodi HALAD takali. CCHAN ZALI RCP.
THANKS VAIDEHI.
chane shijavtana kiti shittya karaychya?
ReplyDeletechane shijavtana kiti shittya karaychya?
ReplyDeleteChane shijayla sadharan 4-5 shittya karavyat.
DeleteRecipe try keli pan chincha n tikhat jast zal so khi idea ahe ka te kami karnyasaathi
DeleteFaar kahi karta yayche nahi. thodasa gool takun paha. Pan chav badlel.
DeleteTasech khatana thode farsaan, kinva shev, kanda ase ghalave.
Hi Vaidehi
Deletechana masala recipe chan ahe. please egg masala/egg curry hi recipe sang na plz
I didn't try still but now I m trying to serve my bappa means ganeshji today my fast is their n I m trying to make like u on my greatful day.... I m trying n saying u how it was ....
ReplyDelete