कोबीची भजी - Kobichi Bhaji
Kobi Pakoda ( English Version ) साहित्य: ३/४ कप बारीक चिरलेली कोबी १/४ कप बारीक चिरलेली भोपळी मिरची ४ टेस्पून बेसन १ टेस्पून कॉर्न स...
https://chakali.blogspot.com/2008/06/indian-snacks-recipe-gobi-pakora.html?m=0
Kobi Pakoda (English Version)
साहित्य:
३/४ कप बारीक चिरलेली कोबी
१/४ कप बारीक चिरलेली भोपळी मिरची
४ टेस्पून बेसन
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर
२ हिरव्या मिरच्या
३ लसणीच्या पाकळ्या
१ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून हिंग
१ टिस्पून हळद
१ टिस्पून लाल तिखट
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) प्रथम चिरलेली कोबी आणि भोपळी मिरची एका वाडग्यात एकत्र करावे. त्याला थोडे मिठ चोळावे ज्यामुळे भाज्यांना थोडे पाणी सुटेल.
२) मिरच्या आणि लसणीच्या पाकळ्या मिक्सरवर वाटून घ्याव्यात. किंवा मिरचीची आणि लसणीची पेस्ट उपलब्ध असेल तर ती वापरावी.
३) मिठ लावलेल्या भाज्यांमध्ये वर दिलेले सर्व साहित्य घालून मिक्स करावे. अगदी थोडे पाणी घालून कांदा भजीला भिजवतो तितपत घट्टसर भिजवावे.
४) तेल गरम करून भिजवलेल्या पिठाची लहान लहान बोंडं तळून घ्यावीत. भजी तळताना मध्यम आचेवर तळावीत नाहीतर भजी आतमध्ये कच्ची राहण्याचा संभव असतो.
Labels:
bhajee, bhajji, Bonda, Gobhi Pakoda, kobiche wade, kobi wade, pakora recipe, gobi pakora recipe
साहित्य:
३/४ कप बारीक चिरलेली कोबी
१/४ कप बारीक चिरलेली भोपळी मिरची
४ टेस्पून बेसन
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर
२ हिरव्या मिरच्या
३ लसणीच्या पाकळ्या
१ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून हिंग
१ टिस्पून हळद
१ टिस्पून लाल तिखट
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) प्रथम चिरलेली कोबी आणि भोपळी मिरची एका वाडग्यात एकत्र करावे. त्याला थोडे मिठ चोळावे ज्यामुळे भाज्यांना थोडे पाणी सुटेल.
२) मिरच्या आणि लसणीच्या पाकळ्या मिक्सरवर वाटून घ्याव्यात. किंवा मिरचीची आणि लसणीची पेस्ट उपलब्ध असेल तर ती वापरावी.
३) मिठ लावलेल्या भाज्यांमध्ये वर दिलेले सर्व साहित्य घालून मिक्स करावे. अगदी थोडे पाणी घालून कांदा भजीला भिजवतो तितपत घट्टसर भिजवावे.
४) तेल गरम करून भिजवलेल्या पिठाची लहान लहान बोंडं तळून घ्यावीत. भजी तळताना मध्यम आचेवर तळावीत नाहीतर भजी आतमध्ये कच्ची राहण्याचा संभव असतो.
Labels:
bhajee, bhajji, Bonda, Gobhi Pakoda, kobiche wade, kobi wade, pakora recipe, gobi pakora recipe
पावसाळ्यात वहारदार
ReplyDeletewow kiti chan!
ReplyDeletekiti kobi urlay ghari sunday nashta nakki zala
thanx
anurupa
Hi Anurupa,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad..ho, kharay kadhitari change mhanun chan lagtat ya bhajya..
YA BHAJI MADHE JAR THOD RICE FLOOR ANI SOYA SOUCE JARI TAKALA TAR KHUP CHAN KURKURIT CHAV YETE
ReplyDeletebhopali mirachi nahi takali tar kahi farak padel
ReplyDeleteNamaskar shelar..
ReplyDeleteho bhopli mirchi nahi takli tari chalel..tumhala vatlyas yamadhye kisalele gajar suddha ghalu shakta kiva fakt kobichi bhaji karu shakta..
I like your all reciepies,& i try it
ReplyDeletethanks vijaya
ReplyDeletekobi shijvun ghyayachi garaj nahi na
ReplyDeletenahi, telachya ushnatene kobi shijate..
ReplyDeleteawsome..tried it today..found a way to get my daugther eat cabbage which she didnt like at all ...n yes makes a perfect snack in rainy season.. loved it :-)
ReplyDeleteThanks Chitra
ReplyDeletethank u tai khup chhan athe he recipe mi try karel pan jar yat corn flour nai takala tar chalel ka
ReplyDeleteannuu
corn fkourmule kurkuritpana yeto.pan nahighatles tari chalel.
ReplyDeletethank u tai
ReplyDeleteannu
I go through your blog regularly and its really very nice. I will try this recipe.
ReplyDeleteI go through your blog regularly and its really very nice. I will try this recipe.
ReplyDeleteThank you
ReplyDeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteVery nice recipe. Aaj me bhaji keli & it was awesome ....saglyana Khup avadli. Tuzya sarv recipes chhan astat .
Swapna
Thanks Swapna
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMi kalch hi recipe try keli, thoda gajarhi barik chirun ghatla, mastch hotat hi bhaji.. Thanks for the recipe.
Thanks Jaswandi
ReplyDeletehello mam,
ReplyDeletekaal mi hi bhaji try keli pan ti tela madhe virghali sarva, aani pith hi ghatta hotte.. chav chan hoti pan khup tel lagle.
Nikita
Hello Nikita
Deletekobichi bhaji viragalali kashi?
Pith jast sail bhijavle hote ka?
next time ase kadhi zale tar thode pith vadhavun pahave.
Mala hi recipe khup aavadali me nakki try karel
ReplyDeletenice blog.
ReplyDelete