मेतकूट - Metkut
Metkut ( English Version ) मेतकूट हा मराठमोळा चविष्ठ पदार्थ !! मऊभात तूप आणि मेतकूट याची सर तर कशालाच नाही. दह्यात मेतकूट घालून तोंडीलावणी...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/metkut.html?m=0
Metkut (English Version)
मेतकूट हा मराठमोळा चविष्ठ पदार्थ !! मऊभात तूप आणि मेतकूट याची सर तर कशालाच नाही. दह्यात मेतकूट घालून तोंडीलावणी म्हणूनही खुप छान लागते. अशा या रूचकर मेतकूटाची ही कृती
साहित्य:
२ वाट्या चणाडाळ
१/२ वाटी उडीद डाळ
१/४ वाटी मूगडाळ
१/४ वाटी तांदूळ
१/४ वाटी गहू
१ चमचा हळद
१ चमचा लाल तिखट
१ चमचा हिंग
१ चमचा सुंठ पावडर
१ चमचा लाल मोहोरी
कृती:
१) सर्व डाळी, गहू, तांदूळ मध्यम आचेवर वेगवेगळे व कोरडेच भाजावे.
२) लाल मोहोरी मूग डाळीबरोबर भाजावी.
३) हळद, हिंग, तिखट, सुंठ पावडर एकत्र करावी. कढई गरम करावी. गॅस बंद करावा आणि हे सर्व जिन्नस थोडे शेकवून काढावे.
४) भाजलेल्या डाळी, तांदूळ, गहू, मोहोरी एकत्र अगदी बारीक दळून आणावे. हळद, हिंग, तिखट, सुंठ पावडर यांचे मिश्रण दळून आणलेल्या पिठात निट मिक्स करावे.
Labels:
Roast Dal and Spices Mixture, Maharashtrian spices, traditional spices
मेतकूट हा मराठमोळा चविष्ठ पदार्थ !! मऊभात तूप आणि मेतकूट याची सर तर कशालाच नाही. दह्यात मेतकूट घालून तोंडीलावणी म्हणूनही खुप छान लागते. अशा या रूचकर मेतकूटाची ही कृती
साहित्य:
२ वाट्या चणाडाळ
१/२ वाटी उडीद डाळ
१/४ वाटी मूगडाळ
१/४ वाटी तांदूळ
१/४ वाटी गहू
१ चमचा हळद
१ चमचा लाल तिखट
१ चमचा हिंग
१ चमचा सुंठ पावडर
१ चमचा लाल मोहोरी
कृती:
१) सर्व डाळी, गहू, तांदूळ मध्यम आचेवर वेगवेगळे व कोरडेच भाजावे.
२) लाल मोहोरी मूग डाळीबरोबर भाजावी.
३) हळद, हिंग, तिखट, सुंठ पावडर एकत्र करावी. कढई गरम करावी. गॅस बंद करावा आणि हे सर्व जिन्नस थोडे शेकवून काढावे.
४) भाजलेल्या डाळी, तांदूळ, गहू, मोहोरी एकत्र अगदी बारीक दळून आणावे. हळद, हिंग, तिखट, सुंठ पावडर यांचे मिश्रण दळून आणलेल्या पिठात निट मिक्स करावे.
Labels:
Roast Dal and Spices Mixture, Maharashtrian spices, traditional spices
Metku should contain Methi . Isn't it? What u have given is Chatni Powder recipe.vishy89(at)gmail.com
ReplyDeleteHello Vishy,
ReplyDeleteAs you said, some people prefer methi in metkut. Metkut is really a homely dish and ingredients vary from region to region, in fact from one home to another. Omitting Methi does not turn it into chutney powder. I am sure it tastes fantastic either way!
What is the use of publishing recipes if you do not want to share them? your recipes cannot be copied and pasted in a word file. DO you expect that we log into the comp each time while cooking?
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteyat gavhache aani tandlache direct pith waprun te bhajun ghetle tar chalel ka aani chana dal udad aani moong bhanjun te mixer war watun ghetle tar
please suggest
Vinayak
chalu shakel.. pan pith bhajatana jalanyachi shakyata aste.. tasech daal kinva akhkhe dhanya bhajalyavar jo khamang pana yeto to pith bhajun yenar nahi..
DeleteHi
ReplyDeleteChanadaal ki phutane daal? Nakki kay vaprayche? Last time me chanadaal vaprun banavle pan nantar mala sangitale ki phutane chi daal vaprtat
Chana Dal vaparaychi.
DeleteTandul kivha dali aadhi dhuvun valavayachi garaj aahe Ka ?
ReplyDeletegaraj nahi.. swaccha kapadyat ghalun pusun ghyavyat.
Delete