पावभाजी - Pavbhaji

Pav Bhaji In English वेळ:  ४५ ते ५० मिनिटे ५ ते ६ जणांसाठी साहित्य: १२  ते १५ पाव (लादीपाव) दीड कप बारीक चिरलेला कांदा २  ते अडीच कप...

Pav Bhaji In English

वेळ:  ४५ ते ५० मिनिटे
५ ते ६ जणांसाठी

Pav bhaji, Paobaji, Bombay Pavbhaji, Spicy Pao Bhaji, Butter Pao Bhaji, Cheese Pao bhajiसाहित्य:
१२  ते १५ पाव (लादीपाव)
दीड कप बारीक चिरलेला कांदा
२  ते अडीच कप बारीक चिरलेला टोमॅटो
६ मध्यम बटाटे (अंदाजे अर्धा किलो)
१२-१५ वाफवलेले फ्लॉवरचे छोटे तुरे
१/२ कप वाफवलेले मटार
३/४ ते १ कप सिमला मिरची, बारीक चिरून
८ ते १० लसूण पाकळ्या (१ टेस्पून लसूण पेस्ट)
१ टिस्पून लाल तिखट
४ टेस्पून तेल (किंवा २ टेस्पून बटर + ३ टेस्पून तेल)
१/२ टिस्पून जिरे (ऐच्छिक)
२ टेस्पून पावभाजी मसाला
चवीनुसार मीठ
सर्व्ह करताना बटर, लिंबाचा रस, चिरलेली कोथिंबीर

कृती :
१) चिरलेल्या आणि वाफवलेल्या भाज्या तयार ठेवाव्यात.
२) लसूण सोलून त्यात लाल तिखट घालावे. १ मोठा चमचा पाणी घालून मिकसरवर बारीक करावे.
३) कढईत तेल गरम करून त्यात जीरे घालावे, लसूण आणि लाल तिखटाची पेस्ट घालावी.लसूण परतले गेल्यावर त्यात बारीक चिरलेला कांदा घालावा. मध्यम आचेवर तो शिजू द्यावा. नंतर त्यात चिरलेली सिमला मिरची घालावी.
४) २-३ मिनिटानंतर त्यात बारीक चिरलेले टोमॅटो घालावे. टोमॅटो नरम झाले की बटाटा, फ्लॉवर आणि मटार घालावे. ढवळून त्यात पावभाजी मसाला घालावा. थोडे पाणी घालावे.पावभाजी कढईच्या तळाला लागू नये म्हणून मधेमधे ढवळत राहावे. चांगले मॅश करावे.
५) नंतर गॅस बारीक करुन कढईवर झाकण ठेवून वाफ काढावी. चवीनुसार मीठ घालावे. वाढताना बटर घालावे. वरुन लिंबू पिळावे आणि कोथिंबीर पेरावी.

Related

Snack 5652575685738782371

Post a Comment Default Comments

  1. Looks Yummy. Making Garlic and red chilli powder paste is a good idea. Will try it soon...

    ReplyDelete
  2. Hi,
    thanks for your comment..If you add garlic-red chili powder paste into hot oil, it brings nice red color :) yummm

    ReplyDelete
  3. thank u so much for this recipe:)

    ReplyDelete
  4. hey, just finished with d pavbhaji.. and i m loving it. i was looking for good recipe of pavbhaji and u r d best! come , we will have it together. thanks once again.

    ReplyDelete
  5. Hi Yogita,
    So sweet of you to invite me..thanks a lot..'mazi athvan kadhun kha'..and I really appreciate your quick response !! Enjoy your Pavbhaji..

    ReplyDelete
  6. hi im rajshree i have 1 question , can we also add carrot or other fav vegitables in pav bhaji ? & if we add can change taste of our pavbhaji ? i like pav bhaji , thanks for the recipe , i will try.....

    ReplyDelete
  7. Hi Rajshree,
    yes you can add carrot to the pavbhaji..If you want to add more vegetables, then choose them properly. Select vegetables which has subtle taste. Also, the quantity matters. adjust the quantity of that particular vegetable.

    ReplyDelete
  8. chaan recipe aahe me aaj karen ghari gelywar
    pao bhaji1 sopi watte pao bhaji 2 peksha...

    ReplyDelete
  9. thanx for the yummy recipe loved the idea of mixture of garlic and red chili powder.........:) yummmmmmmmm

    ReplyDelete
  10. Kharach Khup Sopi Pddhat Sangitlis .thanks

    ReplyDelete
  11. now, fast food in home!! it is too nice and yummy.

    ReplyDelete
  12. khupach chan jhaleli
    family madhe ani office madhe sarvana avadali
    thanks

    ReplyDelete
  13. waw tondala pani sutale. ghari gelyavar nakkis try karnar!

    ReplyDelete
  14. HEY DEAR,
    KHUPACH CHAN AHE RECIPE..ME TRY PAN KELI .KHUP CHAN ZALI HOTI....................

    ReplyDelete
  15. Vaidehi,

    Tujhya recipes chi khaas goshta ashi ki tya kamitkami sahityapasun banlela astat..tyamule banvayla pan sopya astat and lagtatahi chhaan.
    Keep up the good work :)

    ReplyDelete
  16. Dear Vaidehi,

    Gave it a try and it was simply yummm... Simple and quick.
    Thanks a ton.

    Regards,
    Sanika

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidehi

    Pratham tuze Abhinandan. Navin blogchi aakhani farach sundar aahe. Tuzya Pakkruti tar apratimach asatat.
    Me tuzi pavbhajichi pakkruti karun pahili, kami velat atishay chavista apratim pavbhaji zali hoti, gharache sagle mazi tarif karu lagle, me hi sangitle mazi nako chakalichi tarif kara jichyamule aaj samasta mahilana konatihi pakkruti agdi sopi aani sahaj uplabdha zali aahe. Ashich pragati hot raho.

    Sakshi

    ReplyDelete
  18. Hello,

    Simla mirchi ani tomato pan cooker madhe shijvun ghyayche ki fakta batata, matar ani flower ch shijvayche?

    ReplyDelete
  19. Kanda, tomato ani cimla mirchi pan shijvun ghyaychi ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nahi, Kanda tomato ani simla mirchi telat paratavaychya.

      Delete
  20. Try Keli.. Dhammal Jhali.. Thank You :)
    Prajakta

    ReplyDelete
  21. party sathi karayachi zalyas paav aadhi bhajale tar re- heat karayachi kahi trick aahe ka? oven made warm rahtil?

    ReplyDelete
    Replies
    1. microwave madhye 8-10 bhajlele paav thevun 1 minute garam karu shakto. kInva tava garam karun paav patapat shekavun ghyave.

      Delete
  22. Hi Vaidehi, Kal tujhi Paav Bhaji recipe try keli..khuach yummy ani testy jhali hoti..saglyana khup avadli..thnx :-)
    -Mansi

    ReplyDelete
  23. Hi Vaidehi, Kal tujhi Paav Bhaji recipe try keli..khuach yummy ani testy jhali hoti..saglyana khup avadli..thnx :-)
    -Mansi

    ReplyDelete
  24. Very Nice Recipe... Mam,
    Even Men Can Cook this Paav Bhaji simple n sweet recipe..
    I had try this one...
    Thank you so much... :like:

    Best Regards,
    Nilesh

    ReplyDelete
  25. I want to try this for a home party for about 30-35 people..... How much quantity will be required for this?

    ReplyDelete
    Replies
    1. The above quantity is sufficient for 5 to 6 people. According to that increase the quantity.

      Delete
  26. Hi vaidehi मी baryach recipe try kelya pavbhajichya pn tuzya recipe chi chav mala kuthech milali nahi apratim👍👍

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item