ओनियन ग्रेव्ही - Brown Gravy (Onion)
Brown Gravy in English वेळ: २५ मिनिटे एक ते दीड कप ग्रेव्ही साहित्य: २ कप वरपर्यंत भरून उभा चिरलेला कांदा (पाकळ्या आधी सोडवू नयेत.) (६...
https://chakali.blogspot.com/2013/03/brown-gravy-onion.html
वेळ: २५ मिनिटे
एक ते दीड कप ग्रेव्ही
साहित्य:
२ कप वरपर्यंत भरून उभा चिरलेला कांदा (पाकळ्या आधी सोडवू नयेत.) (६ मध्यम कांदे)
३/४ कप तेल
दीड टीस्पून लसूण पेस्ट
१ टीस्पून आले पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - २ तमालपत्र, ३-४ वेलची, २-३ लवंग, १ दालचीनी तुकडा, ४-५ काळी मिरी
१ टीस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून काजू पेस्ट
२ टेस्पून क्रीम (किंवा फेटलेली साय)
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) कांद्याच्या पाकळ्या मोकळ्या कराव्यात. कढईत तेल गरम करून त्यात कांदा मध्यम आचेवर तळून घ्यावा.
२) कांदा लालसर होईस्तोवर तळावा. कांदा जळू देउ नये. त्यामुळे ग्रेव्हीची चव कडसर लागते.
३) कांदा तळला की तेलातून काढावा. कढईतील २ चमचे तेल घेऊन तळलेला कांदा मिक्सरमध्ये बारीक वाटावा. वाटताना थोडे पाणी घालून दाटसर पेस्ट करावी.
४) जर कढईत अजून तेल शिल्लक असेल तर त्या तेलात खडा गरम मसाला घालून मंद आचेवर परतावे. जर तेल कमी असेल तर ३-४ चमचे तेल घालून मग मसाले परतावे. नंतर आलेलसूण पेस्ट परतावी. नंतर कांदा पेस्ट आणि काजू पेस्ट घालून परतावे. मध्यम आचेवर शिजू द्यावे. यामध्ये थोडे पाणी घालावे. खूप घट्ट किंवा पातळ नसावी. काजू पेस्ट तळाला चिकटू शकते म्हणून मध्येमध्ये तळापासून ढवळावे.
५) शेवटी क्रीम आणि गरम मसाला घालून आच बंद करावे.
टीप:
१) ही ग्रेव्ही वेगवेगळया पंजाबी भाज्यांमध्ये वापरता येते. फ्रीजमध्ये आठवडाभर छान टिकते.
hi kontya bhajya karu shakato kah t?
ReplyDeleteprya
hi gravy ajun konty konty bhaji sathi vaparata yete
ReplyDeleteanju
Hi Anju
ReplyDeletemix vegetable, vegetable handi kinva paneer chya bhajyanmadhye hi gravy vaparu shakto.
HI DI
ReplyDeletewhite gravy me try kelala chole chi receipe pan fail jhali tyala kashi vegalich chav yeti hoti mhanje kandyacha vas yet hota aani colour pan navta aalela mhanun khayachi icha hota navti
Anu
tu chole varil gravy vaparun banavli hotis ka?
ReplyDeletehi gravy chole la suitable nahi. chole sathi kanda tomato paratun tyachi gravy banvavi. tasech tel kami padalyane tasech kanda kacchat rahilyas gravy la ugra chav yete.
Chole recipe - ya recipe pramane chole karun paha.
Akha masala mixer madhna kadhaycha ki nahi?
ReplyDeleteNahi, akhkha garam masala shakya zalyas gravy tayar zalyavar kadhun takava. jitka jast vel to gravy madhye rahil tevdhi gravy ugra hoil
DeleteHi.. when I click on calender option its redirecting page to some other site.. could you please look into it
ReplyDeleteThank you.We are doing some up-gradation in Calendar. Hence it is not working. But I will try to start posting calender as soon as possible.
Deleteapan roj karto tya bhajyana pn hi gravy vapru shakto ka?
ReplyDeletelike vangi,batate,gavar etc
Ho chalel.. pan hi gravy ugra aste.. tyamule ti mild karayla kaju / magaj bee chi paste kinva tomato gravy vaparavi lagel. Onion gravy cha vapar khup just pramanat karu naye.
DeleteMy gravy turned out little bitter as you mentioned. I used red onions and could not recognized if they were fried properly or not from color ...which ended up in too much frying.
ReplyDeleteQuestion is how can I fix this now while using it in vegetables? and should we use white/yellow onions to avoid this problem?
I think you onion might have been burnt. Thats why it tasted bitter. Is it very bitter? Otherwise use little at a time in any spicy curry. Dont add too much. Also, add some garlic and ginger to cover the bitter flavor.
Deleteho jara jalalach kanda, pan mi thodi thodi vaparali. cheese peas curry, veg hundi etc keli. chaan chav aali, pan rang vegala aala. next time kalaji ghein.
ReplyDeleteI m useing this gravy for my hotel. Can i use this gravy for non veg
ReplyDeleteCan i use this gravy for non veg dish ?
ReplyDeleteyes..
Delete