बिटाची वडी - Beetachi vadi

Beetroot Vadi in English वेळ: २० मिनिटे वाढणी: ९ ते १० मध्यम वड्या साहित्य: १ कप उकडून किसल...

Beetroot Vadi in English

वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: ९ ते १० मध्यम वड्या


साहित्य:
१ कप उकडून किसलेला बीट
सव्वा कप साखर
१/२ कप खवलेला ताजा नारळ
१ टीस्पून वेलची पुड
२ टेस्पून तूप
१/२ टीस्पून लिंबाचा रस

कृती:
१) बीट प्रेशर कुकरमध्ये पाणी न घालता फक्त १ ते २ शिट्ट्या करून उकडून घ्यावा. गार झाल्यावर साल काढून टाकावे. मध्यम भोकाच्या किसणीवर किसून घ्यावे.
२) स्टीलच्या ताटाला मागच्या बाजूला तूप लावून ठेवावे. तसेच वड्या थापायला जाड प्लास्टिकचा कागद तूप लावून तयार ठेवावा.
३) पॅनमध्ये तूप गरम करावे. त्यात साखर, नारळ आणि किसलेले बीट एकत्र करून मिडीयम-हायच्या मध्ये गॅस ठेवावा.
४) सारखे ढवळत राहून आटवावे. मिश्रण आधी एकदम पातळ होईल मग हळूहळू घट्टसर होईल. संपूर्ण साधारण ७-८ मिनिटे लागतील. मिश्रण कालथ्याने पॅनच्या मध्यभागी जमा करून निरीक्षण करावे. जर मिश्रण पसरत नसेल तर लगेच गॅसवरून खाली उतरवावे. आणि ताटलीवर ओतावे. किंवा मिश्रणाचा छोटासा थेंब घेउन थोडा गार झाला की गोळा करून बघावा. जर तो कोरडा घट्ट झाला की मिश्रण तयार आहे असे समजावे.
५) मिश्रण तयार होत आले की लिंबाचा रस, वेलची पूड घालावी. मिश्रण ताटावर घालून थापावे. सुरीला तूप लावून सुरीने चौकोनी आकारात खुणा करून घ्याव्यात. मिश्रण सुकले की वड्या मोकळ्या कराव्यात.

Related

Travel 1023752953963332297

Post a Comment Default Comments

  1. wow!!!!!khupach chhan... Shweta

    ReplyDelete
  2. hi....
    me hi recipe Kelli pn Bit ukdun n gheta kacchech kisun ghetale
    Farach chan zale hote
    thanx......for ur all recipes.

    ReplyDelete
  3. kiti divas tiktat?

    ReplyDelete
  4. Mi try keli hi recipe khupach sopi ani khupach chavishta
    khup khup dhanyavad

    ReplyDelete
  5. me aajch betachi vadi karun baghnar ahe

    ReplyDelete
  6. Mi try keli. Khup avdali gharat.
    Ata gava kade krun netey.
    Olya khobrya chya jagi suke khobre chalel ka? Ani kacche bit kisane khup trasdayak thrle.
    Ukdun ghetlyas tyatle paushtik gun kami hotat ka?
    Please reply as soon ad possible.

    ReplyDelete
    Replies
    1. dhanyavad.. beet kacche ghyayche nahiye. ukadun mag kisayche ahe.
      olya naralamule chav chhan lagate. shakyato toch vapara.
      Suke khobre ghetle tari harkat nahi.

      Delete
  7. Hi
    Hi Chan paushtik receive ahe.
    Thank you.

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi,
    Olya narala aivaji khava vaparla tar chalel ka , aslyas praman kiti a save?

    ReplyDelete
    Replies
    1. khavyapeksha milk powder and dry fruit powder ghalu shaktes.

      mishran ghatta hot ale ki ya powders ghalayche ghatta pana yayla..

      Delete
  9. limbacha ras ka ghalava

    ReplyDelete
    Replies
    1. limbacha ras ghatlyane sakhareche crystals form hot nahit. tasech beet and sakhar donhi god tyamule thodi ambat chav changli lagte.

      Delete
  10. Vaidehi, mi gajarachya ashach kelya pan naral nahi ghatala. 1 cup gajar kees la 1 cup sakhar. majhe mixture matra altana chocolate sarkhe jhale. like fudge. vadya khutkhutit nahi padalya. sakhar jast jhali asel ka? NEETI

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho... gajar patkan shijta ani shijalyavar alta..tasech naral suddha nahi ghatla tyamule gajarapeksha sakhareche praman khup jast zale. tyamule sakhareche caramel zale..

      Delete
  11. Vaidehi, khup chan. mi asach gajar vadi karat hote. pan naral na ghalta ardhi watee pedhe kuskarun ghatale. thode milk ghatale. 1 cup kees la 1 cup sakhar ghatali. pan mixture chocolate sarkhe jhale. kay jast jhale asel? sakhar ka? thanks- Megha

    ReplyDelete
    Replies
    1. pedhyat khava asto. khava ani sakhar shijalyamule rang chocolaty ala.

      Delete
  12. Beetala gajarane replace kele tar baki praman tech thevache ka? Ki kahi badal? Hya vadya soft barfi sarkhya asatat ki proper naralyachya vadisarkya asatat?

    ReplyDelete
    Replies
    1. gajar patkan shijte.. tyamule cookermadhye shijavu naye. Kislele gajar thodi vaaf kadhun kinchit shijavave.. nantar varil pramanech kruti follow karavi.

      Delete
  13. I love your recipes... thanks a lot

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item