आलू पालक - Aloo Palak
Aloo Palak in English वेळ: १५ ते २० मिनिटे वाढणी: २-३ जणांसाठी साहित्य: ४ कप पालक, बारीक चिरलेला ३ टेस्पून कसूरी मेथी, चुरडून १ मध...
https://chakali.blogspot.com/2012/02/aloo-palak.html
Aloo Palak in English
वेळ: १५ ते २० मिनिटे
वाढणी: २-३ जणांसाठी
साहित्य:
४ कप पालक, बारीक चिरलेला
३ टेस्पून कसूरी मेथी, चुरडून
१ मध्यम बटाटा, सोलून मध्यम तुकडे
१/२ कप कांदा, बारीक चिरून
२-३ लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
२ टेस्पून तेल
२ चिमटी जिरे, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून हिरव्या मिरचीची पेस्ट
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) मायक्रोवेव्ह सेफ बोलमध्ये बटाट्याचे तुकडे घ्यावे. बटाट्याचे तुकडे बुडतील इतपत पाणी घालावे. मायक्रोवेव्हमध्ये ८ ते १० मिनिटे शिजवून घ्यावे किंवा बटाटे शिजेस्तोवर शिजवून घ्यावे. पाणी निथळून घ्यावे.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, हिंग, हळद, लसूण, आणि मिरची पेस्ट घालून फोडणी करावी. १० सेकंद परतून मग कांदा घालावा. कांदा पारदर्शक होईस्तोवर परतावा.
३) कांदा शिजल्यावर पालक आणि कसुरी मेथी घालावी. १/२ टीस्पून मीठही घालावे, मिडीयम-हाय फ्लेमवर ५-७ मिनिटे परतावे. पालकामधील अधिकचे पाणी निघून गेले पाहिजे.
४) आच मध्यम करावी. बटाटे घालून मिक्स करावे. चव पाहून लागल्यास मीठ घालावे. झाकण ठेवून २ मिनिटे शिजवावे.
गरम भाजी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
टीप:
१) पालक फोडणीला घातल्यावर लगेच मीठ घालावे. म्हणजे रंग चांगला राहतो. तसेच पालक शिजताना झाकण ठेवू नये, झाकण ठेवल्याने रंग थोडा काळपट होतो.
२) कसूरी मेथीमुळे चव छान येते. जर कसूरी मेथी आवडत नसेल तर ती नाही घातली तरीही चालेल.
वेळ: १५ ते २० मिनिटे
वाढणी: २-३ जणांसाठी
साहित्य:
४ कप पालक, बारीक चिरलेला
३ टेस्पून कसूरी मेथी, चुरडून
१ मध्यम बटाटा, सोलून मध्यम तुकडे
१/२ कप कांदा, बारीक चिरून
२-३ लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
२ टेस्पून तेल
२ चिमटी जिरे, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून हिरव्या मिरचीची पेस्ट
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) मायक्रोवेव्ह सेफ बोलमध्ये बटाट्याचे तुकडे घ्यावे. बटाट्याचे तुकडे बुडतील इतपत पाणी घालावे. मायक्रोवेव्हमध्ये ८ ते १० मिनिटे शिजवून घ्यावे किंवा बटाटे शिजेस्तोवर शिजवून घ्यावे. पाणी निथळून घ्यावे.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, हिंग, हळद, लसूण, आणि मिरची पेस्ट घालून फोडणी करावी. १० सेकंद परतून मग कांदा घालावा. कांदा पारदर्शक होईस्तोवर परतावा.
३) कांदा शिजल्यावर पालक आणि कसुरी मेथी घालावी. १/२ टीस्पून मीठही घालावे, मिडीयम-हाय फ्लेमवर ५-७ मिनिटे परतावे. पालकामधील अधिकचे पाणी निघून गेले पाहिजे.
४) आच मध्यम करावी. बटाटे घालून मिक्स करावे. चव पाहून लागल्यास मीठ घालावे. झाकण ठेवून २ मिनिटे शिजवावे.
गरम भाजी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
टीप:
१) पालक फोडणीला घातल्यावर लगेच मीठ घालावे. म्हणजे रंग चांगला राहतो. तसेच पालक शिजताना झाकण ठेवू नये, झाकण ठेवल्याने रंग थोडा काळपट होतो.
२) कसूरी मेथीमुळे चव छान येते. जर कसूरी मेथी आवडत नसेल तर ती नाही घातली तरीही चालेल.
Mastach g...ekdam easy...nakki karun baghen :)
ReplyDeletethanks Supriya
ReplyDeletekasuri methi kay aste?
ReplyDeletekasuri methi mhanje valavleli methichi paane. chhotya box madhye ti miltat. kontyahi general store madhye miltil.
ReplyDelete