रवा नारळाचे लाडू - Rava naralache ladu

Rava Coconut laddu in English २२ ते २४ मध्यम लाडू वेळ: ३० मिनीटे (मिश्रण आळायला लागणारा वेळ न धरत...

Rava Coconut laddu in English

२२ ते २४ मध्यम लाडू
वेळ: ३० मिनीटे (मिश्रण आळायला लागणारा वेळ न धरता)

rava laddu, rava recipes, laddu recipes, rava naralache ladu, coconut laddu, semolina ladoo, semolina laddu, semolina coconut ladduसाहित्य:
२ कप बारीक रवा
१ कप खवलेला ताजा नारळ
दिड कप साखर
१ कप पाणी
३ ते ४ टेस्पून तूप
१/२ टिस्पून वेलची पूड
२५ बेदाणे

कृती:
१) रवा मध्यम आचेवर ४ मिनीटे कोरडाच भाजावा. तळापासून सारखे ढवळत राहावे जेणेकरून रवा जळणार नाही. [रंग बदलेस्तोवर भाजू नये, अगदी हलकेच भाजावे. नंतर परत रवा भाजायचा आहे.]
२) भाजलेला रवा परातीत काढावा. त्यात खवलेला नारळ घालावा आणि मिसळावे. नारळातील ओलसरपणा रव्यात उतरेस्तोवर (१० मिनीटे) तसेच ठेवावे.
३) कढई गरम करून त्यात तूप घालावे. तूप वितळले कि रवा-नारळाचे मिश्रण घालावे. ८ ते १० मिनीटे मिश्रण मिडीयम-हाय फ्लेमवर भाजावे. सतत तळापासून ढवळावे. काही वेळाने रवा आणि तूपाचा छान वास येईल. रव्याचा रंग हलका बदामी होईस्तोवर भाजावे. भाजलेले मिश्रण परातीत काढून ठेवावे.
४) साखर आणि पाणी एकत्र करून एकतारी पाक करावा. मिश्रण उकळायला लागले कि साधारण ३ ते ४ मिनीटांनी पाकाचा थेंब पहिले बोट आणि अंगठा यात पकडून उघडझाप करावी. जर एक तार दिसली कि पाक तयार आहे असे समजावे [हि तार अगदी सेकंदभरच दिसेल]. किंवा एकतारी पाक ओळखता येत नसेल. मिश्रण उकळायला लागले कि ३ ते ४ मिनीटात एकतारी पाक तयार होतो. पाक तयार झाला कि गॅस बंद करावा.
५) लगेच पाक रवा-नारळाच्या मिश्रणात ओतावा. मिक्स करावे. मिश्रण सुरूवातीला पातळ दिसेल पण काहीवेळाने घट्ट होईल. यात वेलचीपूड घालावी. मिश्रण आळेस्तोवर मधेमधे मिक्स करत राहावे.
मिश्रण आळले कि लाडू बनवावेत. प्रत्येक लाडवावर एकेक बेदाणा लावावा.

टीपा:
१) हे लाडू फार काळ टिकत नाहीत, जास्तीत जास्त ७-८ दिवस टिकतील. उष्ण आणि दमट हवामानात ३-४ दिवसच टिकतील. अशावेळी २-३ दिवसांनी लाडू फ्रिजमध्ये ठेवावे.
२) रवा साधारण ३ प्रकारचा मिळतो. जाड (coarse), बारीक (fine), एकदम बारीक (super fine). वरील रेसिपीसाठी बारीक रवा वापरावा. जाड रव्यामुळे लाडू चरचरीत लागतात. एकदम बारीक रवा पिठासारखाच दिसतो त्यामुळे रवा लाडूसाठी योग्य नसतो.
३) लाडूचे मिश्रण जर कोरडे झाले तर एकतारी पाक जरा जास्त आटल्याने दोन तारी किंवा तीन तारी झाला असावा. अशावेळी १/२ कप पाणी + ३ टेस्पून साखर असे मिश्रण उकळवावे. ३ ते ४ मिनीटे उकळवून पाक लाडू मिश्रणावर ओतावा. मिक्स करून मिश्रण आळले कि लाडू करावे.
४) आवडीनुसार सुका मेव्याचे तुकडे घालावे.
५) नारळाचा फक्त पांढरा भाग घ्यावा. करवंटीकडील काळपट भाग घेऊ नये.

Related

Travel 2880597430181748901

Post a Comment Default Comments

  1. Hey wow,
    Mazi aaji he ladu banvayachi. Mala khup avayache he ladu . Ata mi nakkich karun baghel.

    ReplyDelete
  2. Dear Vaidehitai,
    Mi he ladu nakki karen karan te khoop avadtat. Pan mi jevha jevha he ladu kele tevha tevha te kadak zale. ase ka hot asel?

    ReplyDelete
  3. Vaidehi aajachya donhi recipe chaan aahet

    ya recipe madhe taja naral mhanje ola naral vaapraycha na?

    Regards
    Sheetal

    ReplyDelete
  4. Hi Vaishali,
    Thanks, ani nakki kalav kase zale te ladu!

    ------------------

    Hi Savita,
    Ladu kadak hotat karan pak garajepeksha kinchit jast ghatta hoto.. mhanje ektari cha don tari zala tari ladu ghatta hotat

    ------------------------------

    Hi Sheetal
    Thanks, taja naral mhanje ola naral, barobar.
    Ani tula veg kolhapuri chi recipe havi hoti na! ti me post keli ahe.. I hope tu pahili asshil.. tarihi ithe link detey

    Veg kolhapuri

    ReplyDelete
  5. Just now cooked it
    simply good and melting in mouth

    ReplyDelete
  6. mi tumhi sangitlya pramane ladoo kele pan te naram zhale. te fridge madhye thevle tari hi ghatta zhale nahi. te ka ?

    ReplyDelete
  7. Hi,

    suruvatila mishran patalach diste..paratimadhye kadhun jhakun thevave.. kahi tasanni ghatta vhayla lagte.. paak ravyamadhye murayla vel lagto..
    ajun karan mhanje jar "ektari" paak zala nasel tar mishran patal rahu shakte kiva rava bhajla gela naslyas paak ravyat shoshla gela nasnar.

    ReplyDelete
  8. Hi, Can we put frozen coconut instead of freshly grated coconut. I don't have coconut grater with me here in Us. Any other ways I can grate coconut in US?

    ReplyDelete
  9. Hi,
    Praman double asel tar pakasathi pani, ukalnyacha vel toch thevaycha ka double karaycha?
    Kahi taas mhanje sadharan kiti taas thevaycha? Double paramanala azun jasta vel thevaycha ka?

    Thanks

    ReplyDelete
  10. Hello

    praman double asel tar pakasathi pani double karayche.
    Uakalanyacha vel toch thevaycha mhanje ukali futali ki 3-4 minutes madhye paak hoto. 3-4 minutes ne don botachya chimtit pakachi ek tar yete ka te paha.

    kahi taas mhanje ha vel exact sangata yeu shakat nahi..
    jar thandi asel tar mishran patkan alate. tasech ektaricha don tari pak zala tarihi mishran lavkar alte..
    asha veli mishranavar madhemadhye lakshya thevave.. kalathyane dhavalave. mhanje gaar hoil ani ladu valata yetoy ka te check karave. ekda ka ladu valanya itpat mishran ghatta zale ki ladu banavavet.

    ReplyDelete
  11. Hello Manisha

    yes frozen coconut will work too..

    ReplyDelete
  12. Tumcha recipe khup sopya ani chan ahet
    Mala instant Jelebi chi recipe havi ahe
    ani zatpat tiffin sati pan ajun recipe post kara plz
    very good job
    thanks

    ReplyDelete
  13. धन्यवाद
    जिलेबीची रेसिपी नक्की पोस्ट करेन आणि डब्यासाठीसुद्धा नवीन रेसिपी पोस्ट करेन

    ReplyDelete
  14. Hi vaidehi,

    I took same ingredients like you....but instead of making pak, I added sugar directly after step 3. When mixture was hot I used milk to make ladu(dudhacha hath lavun ladu valale)....as I can't make pak very well....

    but it worked and my daughter like rava naral ladu very much...thanks for recipe...

    ReplyDelete
  15. Hi Tai...
    ithe dilya pramane mi he laadu diwali madhe banavale hote ani praman agadi barobar zala.... mazi pahili diwali khup khup god zali... thank you sooooo much for such simple and yummy recipes.....
    ---
    Hemangi

    ReplyDelete
  16. धन्यवाद हेमांगी

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidu,

    rava ladvasathi jo sakharecha pak sangitala aahe to garam garamach sarva ravyat mix karayacha kaa? ki kahi minite thambayache?

    Vani.

    ReplyDelete
  18. Hi Shivani

    Ho lagechach ghalaycha ravyat.

    ReplyDelete
  19. dear vaidehi, like ur blog

    ReplyDelete
  20. i tried the ladoo and my family luv the ladoo
    thank u so much for such traditional typical mahr.recepies

    ReplyDelete
  21. Thnk u so much,,,, khup ch chhan hotayat ladu

    ReplyDelete
  22. Hi vaidehi,

    i tried ur rava+naral ladoo.
    it was really good measurement for beginner like me to understand art of cooking.
    i even tried with little variation into it.

    But i want to suggest small changes in this recipe if u don't mind
    Ghee should be 5-6 spoons instead of 3-4 spoons.
    & also add 1-2 spoons of milk powder or 1/2 cup of milk
    n then ladoo will become creamy & testy...

    Thanks Vaidehi once again....
    keep it up ....i really liked ur blog..
    i suggest you shuold even have one FB & twitter page also.
    Thanks & bye
    -Yogeshwari





    ReplyDelete
  23. Thanks for you suggestion Yogeshwari.
    I do have Facebook and twitter account.

    ReplyDelete
  24. Hi Vaidehi,

    I tried the recipe and it was amazing.
    Thanks a lot.

    Regards,
    Sanika

    ReplyDelete
  25. Hi Vaidehi, Aj mi ladu kele . khupach chan zale. thanx.

    ReplyDelete
  26. mala pan zatpat tiffin sathi gharatil material chya receipe pathava

    ReplyDelete
  27. Hi,
    Can i use desiccated coconut powder instead of fresh coconut??
    te tiktil ka nidan 1 mahina tari mala tikau laadu havet pan plain nakoy...please sanga kay karu me??

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Dipti

      dessicated coconut vaparun chalel pan chav tevdhi changli yenar nahi.
      Tyapeksha tumhi sadhya ravyache ladu karu shakta. - http://chakali.blogspot.in/2008/01/rava-laddu.html

      Delete
    2. khup chan zalet ladu..
      Thank u..

      Delete
  28. Hii,
    me 1st time kele ladu pn khup chan zalet..thank u

    ReplyDelete
  29. Hi Vaidehi
    rava naral ladoo mIikele...aani khup chaan zhale. Saglyanna khup aavadle..
    Thanks dear

    ReplyDelete
  30. hi Vaidehi. ...
    Mi Pallavi....ladoo khup chaan zhale...aani saglyana khup aavadle...tthnx dear

    ReplyDelete
  31. Hii Vaidehi ji , Mi aaj CH ladoo kele..maza Mr.na he ladoo khup avdatat..my first try...chan zale..pan Zara chikat zale.valayla vat basle ..rava pan nit bhajla ani pak pan chan zala...next time Kay kalji gheu...please sanga..

    ReplyDelete
    Replies
    1. jar mishran chikat vapat asel tar mishran thoda komat karaycha ani chamcha don chamche bhajlela rava garamach ghalava. mix karun ladu bandhayche.

      Delete
  32. Hi vaidehi ji
    Me rava ladu kele kupcha chan zalet.frist time pakatle ladu chan zale. Mesurements perfect aahet .
    Thanks a lot

    ReplyDelete
  33. Ya recipe madhe khawa add karayacha asel tar kay praman ghyave?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item