नवलकोलची भाजी - navalkol chi bhaji

Navalkol Bhaji in English वेळ: २५ मिनीटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: २ मध्यम आकाराचे नवलकोल फो...

Navalkol Bhaji in English

वेळ: २५ मिनीटे
वाढणी: ३ जणांसाठी

navalkol, Kohlrabi, navalkolachi bhaji, Indian vegetablesसाहित्य:
२ मध्यम आकाराचे नवलकोल
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहरी, २ चिमटी जिरे, १/४ टिस्पून हळद, २ ते ३ कढीपत्ता
२ हिरवी मिरची
२ टेस्पून ताजा नारळ
१/२ टिस्पून साखर किंवा चवीनुसार
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) नवलकोल सोलून मध्यम आकाराचे चौकोनी तुकडे करावेत.
२) पॅनमध्ये तेल गरम करून मोहरी, जिरे, हळद, कढीपत्ता व मिरची घालून फोडणी करावी.
३) नवलकोल फोडणीस टाकावा आणि थोडे मिठ घालावे. झाकण ठेवून नवलकोल शिजू द्यावा. मधेमधे थोडे पाणी शिंपडावे म्हणजे नवलकोल शिजायला मदत होईल व करपणार नाही. किंवा पाण्याचे ताट पॅनवर ठेवून नवलकोल शिजवावा.
४) नारळ आणि साखर घालून दोनेक मिनीटे परतावे. कोथिंबीरीने सजवून पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.

टीप:
१) पाणी थोडे थोडे शिंपडावे, एकदम खुप पाणी ओतू नये. चव बिघडते.

Related

Navalkol 8134137465346965853

Post a Comment Default Comments

  1. HI VAIDEHI

    NAVALKOL MAHNJE KAY ANI TE KASA DISATA.

    INDIA MADHE AVAILABLE AAHE KA?

    TUMHI MALA AJUN VEG KOLHPURICHI RECIPE DILI NAHIT.

    PLS LAVKAR PATHAVA

    ReplyDelete
  2. Hi Sheetal

    Navalkol ek kobichya chavichi bhaji ahe..Englishmadhye tyala 'kohlrabi' asehi mhantat..light green (popti) color asto..Indiat marketmadhye sahaj available aste
    tula jar ajun mahiti vachaychi asel tar pudhil link var click kar

    Navalkol cha Photo
    Other Information about Navalkol

    ReplyDelete
  3. मागच्या आठवड्यात हि भाजी करून बघितली. चांगली झाली.
    तू कोल्राबीच्या पानांचे काय करतेस? मी तो पाला धुवून, बारीक चिरून नेहमीच्या फोडणीला टाकला, शिजत आल्यावर त्यावर चवीसाठी कुस्करून सांडगी मिरची टाकली. वेगळी चव म्हणून हि पाले-भाजी छान लागली.

    ReplyDelete
  4. Hi धनलक्ष्मी
    सांडगी मिराचीमुळे छान चव येते, अगदी आमटीतही छान लागते.
    मी त्या पानांची भाजी करून पहिली होती पण थोडी करकरीत राहिली. त्यामुळे परत केली नाही. तुझा काय अनुभव? कदाचित पाने जून असावीत.

    ReplyDelete
  5. नवलकोलची भाजी केल्याच्या ३-४ दिवसांनी पाल्याची भाजी केली. भाकरी बरोबर खाल्ली आम्ही. फार मउ होत नाही बहुतेक, वाफ जास्त वेळ काढायला लागली. तुला काही वेगळी रेसिपी सुचली तर सांग.
    तसेच बीटच्याही पानांचे काय करायचे प्रश्न पडतो. फुकट घालावावीशी वाटत नाही. एकदा मी त्याची डाळ -पालक करतो तशी केली, पण नीट जमली नाही.

    ReplyDelete
  6. मी कधी नवलकोल किंवा बीट आणले तर त्याच्या पाल्याची काही रेसिपी करून बघेन, चांगली जमली तर पोस्ट करेन.

    ReplyDelete
  7. mala chines soup bharpur aavadto please upload the chines recipe

    ReplyDelete
  8. Me aaj navalkol aanalet . Pahilyanda hi bhaji karun baghnar aahe.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item