वांग्याचे भरीत - Vangyache Bharit

Baingan Bhurta in English वेळ: ३० मिनिटे ३ ते ४ जणांसाठी साहित्य: १ मोठे वांगे (साधारण १ पौंड) ...

Baingan Bhurta in English

वेळ: ३० मिनिटे
३ ते ४ जणांसाठी
vangyache bharit, baingan bharta, bhurta recipe, eggplant bhurtaसाहित्य:
१ मोठे वांगे (साधारण १ पौंड)
२ मध्यम कांदे, बारीक चिरून
१ मोठा टोमॅटो, बारीक चिरून
फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, १/८ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/४ टीस्पून लाल तिखट किंवा २ हिरव्या मिरच्या,
३ ते ४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
चवीपुरते मीठ
चिरलेली कोथिंबीर सजावटीसाठी

कृती:
१) वांगे भाजून घ्यावे.
२) वांगे गार होवू द्यावे. वांगे सोलून आतील गर बाजूला काढावा आणि सुरीने रफली चिरावे.
३) कढईत तेल गरम करावे. मोहोरी, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. त्यात चिरलेली लसूण घालून १०-१५ सेकंद परतावे.
४) कांदा घालून पारदर्शक होईस्तोवर परतावे. कांदा छान परतला गेला कि टोमॅटो घालून एकदम मऊ होईस्तोवर परतावे.
५) मीठ आणि सोललेले वांगे घालून व्यवस्थित मिक्स करावे. तळापासून परतावे म्हणजे तळाला वांगे चिकटून जाळणार नाही. कडेने तेल सुटेस्तोवर परत राहावे (साधारण ५ ते ८ मिनिटे)
गरम भरीत भाकरीबरोबर किंवा पोळीबरोबर सर्व्ह करावे.

Related

North Indian 7542998994850877737

Post a Comment Default Comments

  1. I will use microwave / heating oven in winter and barbeque gas grill in summer to roast the eggplant. If you have roasted the eggplant on gas, then best way to get rid of charred skin is dip the roasted eggplant in the hot water. For eggplant baked in the microwave, just scoop them out with a spoon.

    ReplyDelete
  2. Thanks Shriram for tips. I will try the hot water method next time.

    ReplyDelete
  3. Hello Vaidehi ,

    love ur blog! I am a CKP Maharashtrian and I too just posted a recipe for vangyache bharit but aai doesnt add tomato, I dont mind it though! Belated Happy Makar Sankrant to you !

    Manjiri

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item