हक्का नुडल्स - Hakka Noodles

Hakk Noodles in English वेळ: ३० मिनीटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: २ नूडल्स केक्स (५० ग्राम प्रत्येकी) १ टेस्पून तेल १/२ टेस्पून सोया...

Hakk Noodles in English

वेळ: ३० मिनीटे
वाढणी: २ जणांसाठी

hakka noodles, chinese noodles recipe, Indo chinese recipeसाहित्य:
२ नूडल्स केक्स (५० ग्राम प्रत्येकी)
१ टेस्पून तेल
१/२ टेस्पून सोया सॉस
५ मोठ्या लसूण पाकळ्या
१/२ इंच आलं
१ टेस्पून मसाला चिली सॉस (मी मॅगी मसाला चिली सॉस वापरला होता) (टीप १ व २)
१ टेस्पून टोमॅटो पेस्ट
चवीपुरते मिठ
१/२ टिस्पून व्हिनेगर
भाज्या: भोपळी मिरची, गाजर, कोबी, मश्रुम, पाती कांदा - पातळ उभे चिरून
(भाज्या सममसान घ्याव्या तसेच शिजलेल्या नूडल्सच्या १/३ प्रमाणात असाव्यात)
२ ते ३ टेस्पून पाती कांदा, बारीक चिरून

कृती:
१) जवळजवळ ६ कप पाणी मोठ्या पातेल्यात उकळत ठेवावे. त्यात १-२ चमचे मिठ घालावे. पाणी उकळले कि नूडल्स घालाव्यात आणि शिजू द्याव्यात. नूडल्स ९०% शिजल्या कि लगेच गार पाण्यात घालाव्यात.
२) लसूण+आलं+चिली सॉस+टोमॅटो पेस्ट एकत्र करून बारीक पेस्ट बनवून घ्यावी.
३) कढईत तेल तापवावे. त्यात तयार केलेली पेस्ट घालून परतावे. काही सेकंद परतावे.
४) भाज्या घालून साधारण १० ते १२ सेकंद, मोठ्या आचेवर परतावे. नंतर नूडल्स मधील पाणी काढून त्या घालाव्यात. सोया सॉस घालून निट मिक्स करावे. शेवटी व्हिनेगर घालून मिक्स करावे. लागल्यास थोडे मिठ घालावे. पाती कांदा वरती सजवावा व गरमा गरम सर्व्ह करावे.

टीपा:
१) लहान मुलांसाठी बनवताना चिली सॉस न वापरता साधा टोमॅटो सॉस वापरावा. तसेच आलं लसूणसुद्धा तिखटपणा वाढवते. त्याचे प्रमाण कमी करावे.
२) मसाला चिली सॉस बर्‍यापैकी तिखट असतो. पण अजून तिखटपणा वाढवायचा असल्यास चिमूटभर रेड चिली फ्लेक्स नूडल्सवर पेरावे.

Related

Party 5469807829726270897

Post a Comment Default Comments

  1. Hii,
    CHinese Noodles ethe U.s madhe kuthe milatil
    sangu shakashil ka?or konatya section madhe?

    Indiat tyat eggless milatat ,ethe option ahe ka?

    ReplyDelete
  2. Hi,
    I like your blog, I found very interesting recipes here . I have my self a recipes blog if you want to take a look : www.reteterapide.com maybe we can change some recipes if you want. Good day

    ReplyDelete
  3. chinese hakka noodles tumhala Indian store madhye sahaj miltil..
    Ching's secret ya brand chya veg noodles miltat...

    ReplyDelete
  4. वा वा!! माझा सर्वात आवडता ब्लॉग आहे चकली!!!!!

    ReplyDelete
  5. Hello Vaidehi,
    I like all recipes posted by you.
    Can you post the recipe for alfredo pasta or sphagetti.

    ReplyDelete
  6. Thanks,
    will post alfredo pasta recipe ..

    ReplyDelete
  7. Hello Vaidehi,

    I have tried this recipe and every time it comes out perfect. ekdam mast:)

    Large Scale var hya noodles karayachya astil party sathi (for 10-12 people) tar kahi tips aahet ka? noodles aadhi karun thevalya ani mag oven madhye re-heat kelya tar chaan lagtil ka? ani ajun itar padarth asatil noodles barobar tar varil pramanachya kiti pat praman ghyayache?
    Any rough estimate would be helpful.

    Thanks,
    Yashodhara

    ReplyDelete
  8. hello yashodhara,

    ho party chya thoda adhi karun thev..khup adhi karun thevles tar shevaya thodya soggy hotat..mhanun krutimadhye dileli 2 ani 3 step tu adhi karun thevu shaktes.. partychya tasbhar adhi noodles shijavun mixing che kam baki thev..

    var dilele pramanat 2 jananna "fakt noodles khaychya astil" tevdhe dilele ahe..pan jar ajun kahi padarth party sathi karnar asshil tar 2 aivaji 3 te 4 jananna varil praman purese hoil... tyanusar noodles banav..

    ReplyDelete
  9. thanks a lot for quick reply.

    ~Yashodhara

    ReplyDelete
  10. Can you please be able to tell me which brand and which kind of noodles to use for this recipe ?
    Thanks.

    ReplyDelete
  11. I have used Hakka Noodles. I don't use any specific brand. any type of Hakka noodles are good.

    ReplyDelete
  12. Mala khup avadtat g tujhya reciepes. Ase vatate tujhya jawal yeun cooking cha course ch karawa . From^Teju^

    ReplyDelete
  13. hello mam, tumhi mla macrony kashi banvavi te sangu shakaal ka?

    ReplyDelete
  14. Me try karen macaroni recipe post karaycha.

    ReplyDelete
  15. Can we use schezwan sauce in this receipe ? And how much ?


    Rgds,
    Sonali

    ReplyDelete
  16. Hi Sonali

    Yes you can use schezwan sauce in this recipe. use around 2 tbsp.

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidehi,

    Mi varil method pramane noodles try kelya taste la chaan zaalya.
    Thank you. Pan rang tujh ya noodles sarkha nahi aala .te ka ?

    Rgds,
    Sonali

    ReplyDelete
  18. Tu tomato paste homemade vaparli hotis ka? Me readymade tomato paste vaparli hoti tyacha rang thoda dark asto tyamule noodles asha disat ahet

    ReplyDelete


  19. Mi banvale hote khup chaan zale tumchya sarv recipes chaan asatat. U R Great

    ReplyDelete
  20. Hi....... Khup chhan blog aahe tuza......... Tuza sagalya recipe chhan aastat.Thank you.

    ReplyDelete
  21. Hi Vaidehi, your blog is really helpful. I tried many recipies & it was too good. Thanks

    ReplyDelete
  22. Hi Vaidehi, Singapuri noodles la wegale ajun kay lagat?
    Thanks,
    Deepika

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Deepika

      Singapore Noodles Fried Rice Recipe - https://chakali.blogspot.in/2010/01/singapore-noodles-fried-rice.html

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item