भोगीची भाजी - Bhogi Bhaji

Bhogichi Bhaji in English वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे । पाकृसाठी: १५ ते २० मिनीटे वाढणी: ३ ते ४ जणांसाठी

Bhogichi Bhaji in English

वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे । पाकृसाठी: १५ ते २० मिनीटे
वाढणी: ३ ते ४ जणांसाठी

bhogichi Bhaji, sankrant tilachya recipes, tilachya recipes, tilgul, tigulache ladu, tilache ladu, mix bhaji, makar sankrant, tilachya vadya, tilgulachya vadya
साहित्य:
१ मोठा बटाटा, सोलून मध्यम फोडी (साधारण १ ते दिड कप)
१ मध्यम वांगे किंवा ३ ते ४ भरायची लहान वांगी (साधारण १ ते सव्वा कप मध्यम फोडी)
१ कप गाजराचे मध्यम तुकडे
१/२ कप ओले चणे (मी फ्रोजन वापरले होते)
१/४ कप भिजवलेले शेंगदाणे (२-३ तास भिजवणे)
१/४ कप पावट्याचे दाणे (ऐच्छिक)
६ तुकडे शेवगा शेंगेचे (३ इंचाचे तुकडे) (टीप)
फोडणीसाठी - २ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, २ चिमटी हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट,१/४ टिस्पून जिरे
३-४ कढीपत्ता पाने
२ टेस्पून भाजलेल्या तिळाचा कूट
२ टिस्पून काळा मसाला - रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा
२ टेस्पून चिंचेचा दाट कोळ
१ ते दिड टेस्पून किसलेला गूळ
१/४ कप ओलं खोबरं
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) पातेल्यात तेल गरम करून मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट, आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. प्रथम बटाटा, ओले चणे, पावटे, शेवग्याच्या शेंगा आणि शेंगदाणे घालून २ वाफा काढाव्यात.
२) नंतर वांगं आणि गाजर घालून मिक्स करावे. थोडे पाणी घालून पातेल्यावर झाकण ठेवावे. मध्यम आचेवर शिजू द्यावे.
३) भाज्या शिजत आल्या कि चिंच कोळ आणि काळा मसाला घालावा तसेच लागल्यास थोडे पाणी घालावे.
४) भाज्या शिजल्या कि गूळ, तिळाचा कूट, खोबरं घालावे. लागल्यास चव पाहून मिठ घालावे. एक उकळी काढून भाकरीबरोबर गरमागरम भाजी सर्व्ह करावी.

टीप:
१) शेवग्याच्या शेंगा कोवळ्या घ्याव्यात नाहीतर त्या आतपर्यंत शिजत नाहीत. जर शेंगा जुन असतील तर त्या आधी थोड्या वाफवून घ्याव्या.
२) भाजी शिजायला थोडा वेळ लागतो. जर झटपट भाजी हवी असेल तर चणे, पावटे, शेंगा, शेंगदाणे कूकरमध्ये २ शिट्ट्या करून वाफवून घ्यावे. परंतु भाज्या बाहेर शिजवल्यावर जो स्वाद येतो, तो कूकरमध्ये भाज्या शिजवल्यास येत नाही.

Related

Sankranti 4618155447277309448

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,
    Sankrantichya Shubhechya!!!

    Mi tu sangitalya pramane limbache god lonache ghatale ahe.pan jara kharat zale ahe ...kay karu?
    Sarika

    ReplyDelete
    Replies
    1. great work read your artical @loksatta

      Delete
  2. Hi Sarika

    lonche changle muru det karan suruvatila kinchit kharat lagte.. thode divas vaat paha

    ReplyDelete
  3. hi Vaidehi,
    hi bhogichi bhaji karun pahili khup chan jhali hoti.Navaroba khush............Thanks

    ReplyDelete
  4. Mi aaj hi bhaji keli, aprateem jhali. Chav ajun jeebhevar aahe. Thanks for this recipe.

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,
    Mi tuza blog wachat aste. Mala tuzya recipes khoop aawadtaat aani vishesh mhanaje maape achook aani kruti soppya shabdat aste.
    Kudos to you for that! Asech blogs lihit raha aani aamhi tyacha aaswaad ghet rahu, nakkich! :)
    - Megha

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi,
    I am writing a post on Makar Sankranti where I would like to share the link to this blog post. Hope it fine.

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,
    Thanks for sharing all those lovely recipes...
    Parul

    ReplyDelete
  8. यंदा ही भाजी दोनदा केली. छान लिहिली आहे रेसिपी. :)

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item