तिळाच्या वड्या - Tilachya Vadya

Tilachya Vadya in English वेळ:  २५ मिनिटे २४ मध्यम वड्या साहित्य: १/२ कप भाजलेले तीळ १/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे १/४ कप भाजलेल्या...


वेळ:  २५ मिनिटे
२४ मध्यम वड्या

साहित्य:
१/२ कप भाजलेले तीळ
१/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/४ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
४ टेस्पून मिल्क पावडर
१/२ कप साखर, वरपर्यंत भरून
१/४ कप पाणी
१/२ टीस्पून वेलची पूड

कृती:
१) भाजलेले तीळ मिक्सरमध्ये भरडसर वाटा. पूर्ण पावडर करू नका. फक्त तीळ मोडायचे आहेत.
२) भरड तीळ, खोबरे, शेंगदाणे कूट, वेलची पूड आणि मिल्क पावडर तयार ठेवावे. टीनचा ट्रे तयार ठेवावा. आतून तूप लावून घ्यावे. जर टीन ट्रे नसेल तर पोळपाटाला तूप लावून घ्यावे.
३) साखर आणि पाणी एकत्र करावे. उकळी काढून एक तारी पाक करावा. यात वरील मिश्रण घालावे. ढवळून ट्रेमध्ये ओतावे. समान पसरवून घ्यावे. वाटल्यास वरून थोडे किसलेले खोबरे घालावे. प्लास्टिक पेपरला तुपाचा हात लावून खोबरे थोडे प्रेस करावे.
४) गरम असतानाच तुपाचा हात लावलेल्या सुरीने चौकोनी काप करून खुणा आखून घ्याव्यात. मिश्रण थंड झाले कि वड्या विलग कराव्यात.

Related

Winter 6448645347916325432

Post a Comment Default Comments

  1. hii Vaidehi!!!
    tujhe idea faar chan vatli...
    me karun pahile...
    chan jhale ahet, ghari saglyanna aavadle... :D


    regards kahitarivagale.blogspot.com

    ReplyDelete
  2. Can we use milk instead milk-powder ?

    ReplyDelete
  3. Dudh ghatale tar mishran patal hoil. Vatalyas Khava ghalu shakta.

    ReplyDelete
  4. Hi vaidehi

    Makarsankrantichya hardik Shubecha.

    Mi aaj tumcya recipe pramane tilachya vadya banvlya aani tya mast zalya.

    sarvana aavdlya mi tyat additionally kaju aani badam bhajun krush karun ghatle

    Thank you.

    shraddha Dhuri

    ReplyDelete
  5. very nice. Loved the post. Keep posting.

    ReplyDelete
  6. loksatta madhil tuzhi mulakhat vachli. ani blog search kela. tila chya vadya receipe aayatich milali. thanks very much. tuzi receipe tu sopi Karun sangtes.

    ReplyDelete
  7. hi hya vadi madhe milk powder nahi takli tar chalel ka aani ek tari sakhrecha pak tayar zalay he kase olkhave

    ReplyDelete
    Replies
    1. pakacha themb tatalit ghyaycha.. don botanchya chimtit ghyaycha. ani chimtichi ughadzap karun pahavi.. halkishi taar ali ki zala paak tayar.

      kiva andajane sakhar viraghalun ukali futli ki tyanantar sadharan 2-3 minite ukalave paak tayar hoto.

      Delete
  8. Pak Karnya aivaji kay karta yeil

    ReplyDelete
  9. Hi Chakli, I am regular reader of ur receips, just love ur all delicacies, simple n sopya paddhatine sarv aste, mala Chakli he naav pn khup awdle tuzya blog che, its suits to your blog, keep posting , God bless you just tell me aapn gul wapru shakto ka ya vadyana if yes kiti aani kasa plz guide

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi gul vaparu shaktes.
      sadharan tilachya nimma gul ghe.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item