तिळाच्या वड्या - Tilachya Vadya
Tilachya Vadya in English वेळ: २५ मिनिटे २४ मध्यम वड्या साहित्य: १/२ कप भाजलेले तीळ १/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे १/४ कप भाजलेल्या...
https://chakali.blogspot.com/2013/01/tilachya-vadya.html
वेळ: २५ मिनिटे
२४ मध्यम वड्या
साहित्य:
१/२ कप भाजलेले तीळ
१/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/४ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
४ टेस्पून मिल्क पावडर
१/२ कप साखर, वरपर्यंत भरून
१/४ कप पाणी
१/२ टीस्पून वेलची पूड
कृती:
१) भाजलेले तीळ मिक्सरमध्ये भरडसर वाटा. पूर्ण पावडर करू नका. फक्त तीळ मोडायचे आहेत.
२) भरड तीळ, खोबरे, शेंगदाणे कूट, वेलची पूड आणि मिल्क पावडर तयार ठेवावे. टीनचा ट्रे तयार ठेवावा. आतून तूप लावून घ्यावे. जर टीन ट्रे नसेल तर पोळपाटाला तूप लावून घ्यावे.
३) साखर आणि पाणी एकत्र करावे. उकळी काढून एक तारी पाक करावा. यात वरील मिश्रण घालावे. ढवळून ट्रेमध्ये ओतावे. समान पसरवून घ्यावे. वाटल्यास वरून थोडे किसलेले खोबरे घालावे. प्लास्टिक पेपरला तुपाचा हात लावून खोबरे थोडे प्रेस करावे.
४) गरम असतानाच तुपाचा हात लावलेल्या सुरीने चौकोनी काप करून खुणा आखून घ्याव्यात. मिश्रण थंड झाले कि वड्या विलग कराव्यात.
hii Vaidehi!!!
ReplyDeletetujhe idea faar chan vatli...
me karun pahile...
chan jhale ahet, ghari saglyanna aavadle... :D
regards kahitarivagale.blogspot.com
Can we use milk instead milk-powder ?
ReplyDeleteDudh ghatale tar mishran patal hoil. Vatalyas Khava ghalu shakta.
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeleteMakarsankrantichya hardik Shubecha.
Mi aaj tumcya recipe pramane tilachya vadya banvlya aani tya mast zalya.
sarvana aavdlya mi tyat additionally kaju aani badam bhajun krush karun ghatle
Thank you.
shraddha Dhuri
Dhanyavad Shraddha !!
Deletevery nice. Loved the post. Keep posting.
ReplyDeleteloksatta madhil tuzhi mulakhat vachli. ani blog search kela. tila chya vadya receipe aayatich milali. thanks very much. tuzi receipe tu sopi Karun sangtes.
ReplyDeleteThank you Murnal
Deletehi hya vadi madhe milk powder nahi takli tar chalel ka aani ek tari sakhrecha pak tayar zalay he kase olkhave
ReplyDeletepakacha themb tatalit ghyaycha.. don botanchya chimtit ghyaycha. ani chimtichi ughadzap karun pahavi.. halkishi taar ali ki zala paak tayar.
Deletekiva andajane sakhar viraghalun ukali futli ki tyanantar sadharan 2-3 minite ukalave paak tayar hoto.
Pak Karnya aivaji kay karta yeil
ReplyDeletepakashivay vadya bandhlya janar nahit.
DeleteHi Chakli, I am regular reader of ur receips, just love ur all delicacies, simple n sopya paddhatine sarv aste, mala Chakli he naav pn khup awdle tuzya blog che, its suits to your blog, keep posting , God bless you just tell me aapn gul wapru shakto ka ya vadyana if yes kiti aani kasa plz guide
ReplyDeleteHi gul vaparu shaktes.
Deletesadharan tilachya nimma gul ghe.