पनीर फिंगर पकोडा - Paneer Finger Pakoda
Paneer Pakoda in English वेळ: १५ ते २० मिनीटे नग: १० ते १२ पिसेस साहित्य: २०० ग्राम पनीर, बोटाच्या आकाराचे उभे काप १ टेस्पून कॉर्न फ्...
https://chakali.blogspot.com/2010/12/paneer-pakoda.html
Paneer Pakoda in English
वेळ: १५ ते २० मिनीटे
नग: १० ते १२ पिसेस
साहित्य:
२०० ग्राम पनीर, बोटाच्या आकाराचे उभे काप
१ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१ टेस्पून मैदा
चवीपुरते मिठ
१ टिस्पून लाल तिखट
::::मॅरीनेशनसाठी::::
२ टिस्पून चिली सॉस
२ टिस्पून सोयासॉस
तळण्यासाठी तेल
लहान मुलांसाठी बनवताना लाल तिखट अजिबात घालू नये तसेच मॅरीनेशनमध्ये चिली सॉस अगदी कमी घालावा किंवा तो न घालता टोमॅटो केचप घालावा.
कृती:
१) चिली सॉस आणि सोयासॉस एका मध्यम बाऊलमध्ये मिक्स करावे. पनीरचे तुकडे या मिश्रणात ५ मिनीटे मॅरीनेट करून ठेवावे.
२) दुसर्या एका भांड्यात कॉर्न फ्लोअर, मैदा, मीठ आणि लाल तिखट मिक्स करावे. पनीरचे मॅरीनेट केलेले तुकडे कॉर्न फ्लोअर-मैद्याच्या मिश्रणात घोळवून घ्यावे. आणि तेल गरम करून त्यात सोनेरी रंगावर तळून घ्यावे.
चिली सॉसबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावेत.
Labels:
Paneer Pakoda, Paneer Appetizer
वेळ: १५ ते २० मिनीटे
नग: १० ते १२ पिसेस
साहित्य:
२०० ग्राम पनीर, बोटाच्या आकाराचे उभे काप
१ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१ टेस्पून मैदा
चवीपुरते मिठ
१ टिस्पून लाल तिखट
::::मॅरीनेशनसाठी::::
२ टिस्पून चिली सॉस
२ टिस्पून सोयासॉस
तळण्यासाठी तेल
लहान मुलांसाठी बनवताना लाल तिखट अजिबात घालू नये तसेच मॅरीनेशनमध्ये चिली सॉस अगदी कमी घालावा किंवा तो न घालता टोमॅटो केचप घालावा.
कृती:
१) चिली सॉस आणि सोयासॉस एका मध्यम बाऊलमध्ये मिक्स करावे. पनीरचे तुकडे या मिश्रणात ५ मिनीटे मॅरीनेट करून ठेवावे.
२) दुसर्या एका भांड्यात कॉर्न फ्लोअर, मैदा, मीठ आणि लाल तिखट मिक्स करावे. पनीरचे मॅरीनेट केलेले तुकडे कॉर्न फ्लोअर-मैद्याच्या मिश्रणात घोळवून घ्यावे. आणि तेल गरम करून त्यात सोनेरी रंगावर तळून घ्यावे.
चिली सॉसबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावेत.
Labels:
Paneer Pakoda, Paneer Appetizer
The paneer pakodas look so crisp and tempting..I make fish and chicken this way with a few more additional ingredients. Just right as snacks for a dinner party.
ReplyDeletethanks Vandana
ReplyDeleteJust need a hot cup of tea to finish off these crisp and delicious cheesy pakoras.
ReplyDeletethanks Sanjita
ReplyDeletepaneer pakoda is a yummy fast food,thanx for making instructions & recipie.
ReplyDeleteNice Marathi Recipes.
ReplyDeleteheyaa...me n my frnd both of us tried this dish n found really delicious dish..yummyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy...
ReplyDeleteधन्यवाद माऊ
ReplyDeleteCan the recipes be also in Hindi and English, so that more people can follow it.
ReplyDeleteHello
ReplyDeleterecipes are available in English...
For english version of any marathi recipe, check above the picture.
Click here for English version of Paneer finger pakoda
hi mala ha blog far avadato thanks vaidehi
ReplyDeleteme ata cooking enjoy karate karan there is always a success.
thanks kanchan
ReplyDeletehow 200 gm paneer will marinate in 4 tablespoon sauce(2 tspoon chilli sauce & 2 tspoon soya sauce)? pl guide
ReplyDeleteWe don't need too much sauce on paneer. we just need to make paneer little wet, so that when we dust paneer slices with dry mixture, they will get coated lightly.
ReplyDeletekhup chan ahe me tyat thod variation kelay.
ReplyDeletei have coated paneer with bread crumbs n it has become delicious.thanks a lot
Hi enjoyed a lot this recipe.Thank you
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteIf we don't want to use the sauce, which is the alternate for this receipe.
ReplyDeleteHello,
ReplyDeletechili sauce and soy sauce gives a nice flavor and taste to this dish.
If both of these are unavailable, you may add maggi hot and sweet sauce. However it won't taste as good as it would taste with chili sauce marination.
hey dear nice recipe....can i add ginger and garlic paste in this recipe.....
ReplyDeleteYes you may :)
ReplyDelete