मलई चॉप - Malai Chops

Malai Chop in English वेळ: ४५ मिनिट्स नग: साधारण ६ ते ८ लहान पीसेस साहित्य: अडीच कप दूध (2 ‍% reduced Fat) 1 टीस्पून विनेगर २ टेस्प...

Malai Chop in English

वेळ: ४५ मिनिट्स
नग: साधारण ६ ते ८ लहान पीसेस

rasgulla, malai sandwich, malai chop, sweets, malayee sandwich
साहित्य:
अडीच कप दूध (2 ‍% reduced Fat)
1 टीस्पून विनेगर
२ टेस्पून पाणी
१ कप साखर
३ कप पाणी
१०० ग्राम खवा
२ टिस्पून साखर
४ टेस्पून दूध/ व्हिपींग क्रिम (टीप १)
लहान चिमूट केशरी रंग (टीप २)
वेलची पूड (टीप १)
३ पिस्त्यांचे पातळ काप सजावटीसाठी

कृती:
पनीर (step by step images)
१) पनीर बनवण्यासाठी पातेल्यात अडीच कप दूध, मध्यम आचेवर गरम करत ठेवावे आणि ढवळत राहावे म्हणजे दूध पातेल्याला चिकटणार नाही. एका वाटीत १ ते दिड टिस्पून विनेगर आणि २ टेस्पून पाणी मिक्स करून ठेवावे. दूध गरम झाले कि हळूहळू विनेगर आणि पाण्याचे मिश्रण घालावे. गॅस मंद आचेवर करून ढवळत राहावे. पनीर आणि पाणी विलग होईल. सुती कपडा चाळणीवर पसरवून ठेवावा. आणि पनीर गाळून घ्यावे आणि त्यावर गार पाणी ओतावे म्हणजे विनेगरचा वास जाईल. कपड्याच्या कडा एकत्र करून पनीर घट्ट पिळून घ्यावे. एका फ्लॅट सरफेसवर किंवा एखाद्या ताटात हे पनीर मळून घ्यावे. त्यातील सर्व बारीक गुठळ्या मोडून एकदम स्मूद असा गोळा बनवावा. रवाळपणा एकदम गेला पाहिजे. याचे एकसारखे ८ गोळे बनवावे दोन बाजूंनी किंचीत दाब द्यावा.
पाक(step by step images)
२) एका पातेल्यात साखर आणि पाणी एकत्र उकळवत ठेवावे. मिश्रण उकळायला लागले कि त्यात पनीरचे गोळे टाकावेत आणि वरून झाकण ठेवून २० ते २२ मिनीटे शिजवावेत. (पातेले पुर्ण न झाकता ९० % झाकावे आणि १० % उघडे ठेवावे.). शिजवून झाले कि गॅस बंद करावा आणि पनीरचे गोळे किमान ३ ते ४ तास पाकात मुरू द्यावेत.
खव्याचे मिश्रण: (step by step images)
३) खवा गुलाबीसर भाजून घ्यावा. गार झाल्यावर बोटांनी चुरडून त्यातील गुठळ्या मोडून घ्याव्यात. त्यात दूध आणि साखर घालून मिक्स करावे. हे मिश्रण निट मळून घ्यावे आणि एकदम स्मूद अशी पेस्ट करावी. रंगासाठी केशरी रंग घालून निट मिक्स करावे. हे मिश्रण झाकून फ्रिजमध्ये ठेवावे.
मलई सॅंडविच (step by step images)
४) पनीरचे मुरलेले गोळे पाकातून बाहेर काढावेत. सुरीने सावकाशपणे हॉरिझॉंटल कापून दोन समान तुकडे करावेत. एका तुकड्यावर खव्याचे मिश्रण पसरवावे. दुसरा तुकडा त्यावर ठेवून अलगद चेपावे. पिस्ता काप घालून सजवावे. (टीप ३)
थोडावेळ थंड करून सर्व्ह करावे.

टीप:
१) मिठाईच्या दुकानात मलई सॅंडविचमधील खव्याच्या मिश्रणात वेलचीपूडऐवजी गुलाबपाणी वापरतात. जर गुलाबपाणी वापरायचे असेल तर ४ टेस्पून दूधाऐवजी ३ टेस्पून दूध घ्यावे आणि १ टेस्पून गुलाबपाणी घ्यावे. मी दुधाऐवजी व्हिपींग क्रिम वापरले होते त्यामुळे दाटपणा येतो.
२) केशरी रंगाऐवजी केशर वापरू शकतो.
३) सजावटीसाठी चांदीचा वर्खही लावू शकतो.

Labels:
Malai Sandwich, Bengali Sweets, Malai sandwich

Related

Sweet 5330512738343957118

Post a Comment Default Comments

  1. Rasmalai chi recipe hich ka ? Mi kahi divsa purvi vicharli hoti. Dr vijay.



    dentistvijay333@gmail.com

    ReplyDelete
  2. Namaskar vijay

    tumhala rasmalai karayachi asel tar kruti madhil paneer ani paak ya label khali dilelya steps exactly follow kara
    dudh atavun tyachi basundi banava ani tyat pakat muravlele paneer che gole ghala rasmalai tayar

    ReplyDelete
  3. Mastch.......
    Sarika

    ReplyDelete
  4. Hallo, Vaidehi
    @ Malai Chop: Ag step no.2 paryant sagale vyavasthit jamale pan, pakat shijavalya nantar pharach kadak zale, softness nhavatach.
    what gone wrong?
    please reply...

    ReplyDelete
  5. Hi
    bahutek pak kinchit daat zala asel tyamule kadak zale asavet..

    ReplyDelete
  6. Please put Ras-Malai's recipe also!

    ReplyDelete
  7. Hiiii vaidehi,
    Plz mala malai sanwhich ,cham cham chi receipe havi aahe post kara na

    ReplyDelete
  8. khavya aivaji milk powder vaparun karata yeil ka?

    ReplyDelete
  9. ho milk powder chalel. fakt tyat agadi thode themb dudh ghalun crumbly karun ghya..microwave madhye kahi second garam kara. dudh ani sakhar ghalun pasaravta yeil itpat ghattasar paste karun ghya

    ReplyDelete
  10. how many days it will last? can i make them one day before party?

    ReplyDelete
  11. Hi
    You may make them a day before the party. Keep in the fridge to prevent from spoiling.

    ReplyDelete
  12. hya recipe madhye paneer gharee banavanya aivaji vikatache paneer vaparlyas tasach hoil ka? paneer gharee karun baghitalay mi hya adhi, US madhye titaka chhan hot nahi karan. mi jenvha kele hote tenvha whole milk vaparale hote (assuming that it will give me good qty).

    ReplyDelete
  13. Nahi, ya recipe la fresh banavlele paneerach vaparave lagte..Readymade paneer che nahi banat malai chops..
    jase paneer chya bhajila ghatta lagte tase paneer nahi lagat malai chop sathi. fresh banavlele crumbled paneer vaparayche aste tyamule hoil changle.. karun paha paneer ghari.

    ReplyDelete
  14. hi vaidehi ,
    step by step images chi link work nahi g hote ...

    ani malai chops madhe khava ghalaycha ka pieces madhe?? or malai sandwitch banavtana tyat khava ghalava?

    ReplyDelete
  15. me step images chya links lavkarach update karen

    malai chop madhye khavyache mishran karun ghalayche asate. krutimadhye 3 number chi step paha.

    ReplyDelete
  16. hi vaidehi,

    kalach try kel malai chops ... mast zalele!!!!!
    ghari sagalyana avadle

    adich cup mhanje sadharan kiti litre dudh ghyaych ahe?

    maz adich cup madhe khup kami paneer zalele mag ardha litre dudh vaparle..

    shweta

    ReplyDelete
  17. Hi Shweta

    1 Liter Milk = 4 cups + 1/4 cup Milk (savva chaar cups)

    mhanun adich cups mhanje ardha liter peksha thode jast dudh. tu ghetlele praman barobar hote. :)

    ReplyDelete
  18. paneer che gole tyar karayla, old white vinegar vaparle tar chalel ka

    ReplyDelete
    Replies
    1. Paneer banavayla vinegar vapartat. pan tumhala kay mhanaychey te nakki kalale nahi.

      Delete
  19. hi vaidehi ,
    step by step images chi link work nahi karat

    ReplyDelete
  20. hi vaidehi ,
    step by step images chi link work nahi karat

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item