पावभाजी प्रकार २ - Pav bhaji

Paavbhaji in English ४ जणांसाठी वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे | कूकिंग टाईम ३० मिनीटे साहित्य: २ म...

Paavbhaji in English

४ जणांसाठी
वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे | कूकिंग टाईम ३० मिनीटे

pav bhaji, restaurant style pavbhaji, bombay pav bhaji, pao bhajji, pav bajjiसाहित्य:
२ मध्यम कांदे, बारीक चिरून (टीप १)
३ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून
१ टोमॅटोची प्युरी
२ मध्यम बटाटे, उकडून
२ टेस्पून मिरची आले लसूण पेस्ट (२ हिरव्या मिरच्या + ५ लसूण पाकळ्या + १/२ इंच आल्याचा तुकडा)
१/४ कप फ्लॉवरचे तुरे, वाफवलेले
१/४ कप मटार, वाफवलेले
१/४ कप भोपळी मिरची, एकदम बारीक चिरून
१/४ कप गाजर, बारीक चिरून वाफवून घ्यावे
मसाले: १/२ टिस्पून आमचूर पावडर, २ टिस्पून लाल तिखट, १/८ टिस्पून मिरपूड, १ टिस्पून धणेपूड, १/२ टिस्पून गरम मसाला, १/२ टिस्पून बडिशेपची पावडर
१ टेस्पून पावभाजी मसाला
३ टेस्पून बटर + १ टेस्पून तेल
चवीपुरते मिठ
सजावटीसाठी: बारीक चिरलेली कोथिंबीर, बारीक चिरलेला कांदा, लिंबाच्या फोडी

कृती:
१) कढईत तेल आणि बटर गरम करून त्यात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. कांदा अर्धवट परतला कि आले-लसूण-मिरची पेस्ट घालावी.
२) कांदा निट परतला कि त्यात बारीक चिरलेला टोमॅटो घालून मध्यम आचेवर टोमॅटो एकदम मऊ होईस्तोवर शिजू द्यावा. टोमॅटो प्युरी घालून मध्यम आचेवर २ ते ४ मिनीटे उकळी काढावी. मिश्रण खुप घट्ट झाले थोडे पाणी घालावे.
३) यामध्ये आमचुर पावडर, लाल तिखट, मिरपूड, धणेपूड, गरम मसाला, बडीशेप पावडर, चवीपुरते मिठ आणि थोडा पावभाजी मसाला घालून मिक्स करावे. मिश्रण किंचीत पातळ असावे. हा मिश्रण मसाला पावकरीता वापरू शकतो.
४) यामध्ये अर्धवट मॅश केलेले फ्लॉवर, गाजर आणि मटार घालावे. १ टेस्पून बटर आणि उरलेला पावभाजी मसाला घालावा. उकडलेले बटाटे व्यवस्थित कुस्करून घालावा. पाणी घालावे, ढवळावे. बारीक चिरलेली भोपळी मिरची घालावी. गरजेनुसार मिठ-मसाला घालावा. मध्यम आचेवर ८ ते १० मिनीटे शिजू द्यावे.
गरमागरम पावभाजी मसालापाव बरोबर सर्व्ह करावी. सर्व्ह करताना भाजीवर बटर, कांदा, कोथिंबीर आणि लिंबाचा रस घालावा.

पावभाजी प्रकार १ - कृतीसाठी इथे क्लिक करा

टीप:
१) अमेरकेतील वाचकांसाठी सूचना - १ पांढरा मोठा कांदा आणि ४ मोठे रोमा टोमॅटो (३ चिरून १ प्युरी करून) वापरावे.
२) तिखटपणा आवडीनुसार कमीजास्त करावा.

Labels:
Pav bhaji, bombay chaat, Bombay Pav bhaji, restaurant style pav bhaji

Related

Snack 9219798185953153450

Post a Comment Default Comments

  1. yummy... all time favourite..... quick n easy...
    Chakali, ek chotasa tukada jar beet ghatale tar color khup mast yeto no change in taste :)
    Asmi

    ReplyDelete
  2. yummy... all time favourite..... quick n easy...
    Chakali, ek chotasa tukada jar beet ghatale tar color khup mast yeto no change in taste :)
    Asmi

    ReplyDelete
  3. yummy... all time favourite..... quick n easy...
    Chakali, ek chotasa tukada jar beet ghatale tar color khup mast yeto no change in taste :)
    Asmi

    ReplyDelete
  4. Fantastic blog. All recipe are very nice. I have one suggestion, can you involve your readers by publishing their good recipes in your blog to encourage them and make stronger relationship, Would you like to know how your reader prepared recipe with the help of Chakali.
    best wishes.
    - Neha Sunil

    ReplyDelete
  5. Thanks Neha,

    I have plans to post Readers recipes! thanks for suggestion!

    ReplyDelete
  6. Hi, Tujhi cwebsite really khup helpful aahe..
    Tujhya recipe vachlya var as vatat ki tya lagech karun pahavyat itakya sopya aahet... me baryach kelyat aani result pan chan aalay. so aashach chan chan recipe det ja..

    thanks.

    ReplyDelete
  7. i just love this site.it makes my cooking very simple n tasty.
    Megha.

    ReplyDelete
  8. Dear Vaidehi,
    Ya New year la ratri me tuzya recipe ne hi pavbhaji banavli..ani ti ek number zhali :)
    Mazya garchya sarvana khupach avadli..
    Me tuzya khup recipies try kelyat and they have turned out very well..
    Aaj methi malai mutter banavtye..
    Thanks so much for this wonderful blog!
    -Amruta

    ReplyDelete
  9. I like it all the time

    ReplyDelete
  10. Hye Vaidehi THANK U SO MUCH
    tu itkya chhan n sutsutit recipes sangtes na khup mast....
    mi tuzya recipes nehmi try kart aste gharat sglyana khup aavdtat.
    sugar free n heart sathi kahi zatpat recipes astil tr plz sang
    Akshha Mahesh Patil..

    ReplyDelete
  11. I love it it's right for the person who cooks
    I get plenty of recipes on this site

    ReplyDelete
  12. hiiiiiiii....
    tumachya recipe khup chan ani easy asatat....pavbhaji madhe frozen matar ani flower ghatale tar chalel ka..???

    ReplyDelete
  13. commentsathi dhanyavad,
    frozen matar ani flower ghatla tari chalel.

    ReplyDelete
  14. vaidehi aplya blog varil barechshy receipe karun pahilya ahet result pan khup chhan alet.
    asyach nan navin receipe post karat raha

    thanks.

    ReplyDelete
  15. Hi Vaidehi,

    Pav Bhaji Prakar-1 aani 2 madhe kay farak aahe ?

    Rgds
    Sampada

    ReplyDelete
  16. Hi Sampada,

    pavbhaji 2 madhye me pavbhaji masalya-vyatirikt mirpud, dhanepud, badishep powder, amchoor powder ani garam masala ghatla ahe. jyamule chavit farak padto.

    ReplyDelete
  17. Vaidehi,
    Pavbbhaji 2 madhe Bhopali Mirchi sarvat shevti ghatli ahe ...tar mag ti vyavasthit shijate ka?

    ReplyDelete
  18. bhopli mirchi barik chirun madhyam achevar pavbhaji 8-10 minite shijavavi.. ani tevadhya velat bhopli mirchi vyavasthit shijte.

    ReplyDelete
  19. Hey Vaidehi..Itkya sahaj sopya n mast recipe sathi Khup khup dhanyawad :) kal maza vadhdivas hota ani me hi recipe follow karun pavbhaji karun pahili..n khup chan zali hoti..thanks again :) - Geeta

    ReplyDelete
  20. Dhanyavad Geeta ani Belated happy birthday

    ReplyDelete
  21. NICE RECIPE.........

    ReplyDelete
  22. Khup easy ahe reciepe. Thanx

    ReplyDelete
  23. Superb and yet simpler recipe.. i tried this last weekend... मस्तच झाली होती पावभाजी.. तु खुप पुण्याचे काम करते आहेस ह्या blogद्वारे..

    ReplyDelete
  24. Very nice pao bhaji. I like it

    ReplyDelete
  25. khup madat zali...
    thank u chakli blog..

    ReplyDelete
  26. Hello vaidehi,

    College exam aatach samplya aahet kahitari navin shikayche mhanun shodhata shodhata " chakali" hi site sapadli aani navin navin padarthanchi olkh zali... aata ghari he padarth karun baghyche aahet baghu kitapat jamatat te....

    very very thanks for u r recipes.

    ReplyDelete
  27. hi vaidehi,
    mi kalach try keli pav bhaji.. khupach tasty zali hoti..saglyana khupach avadli..
    thanks for ur recipe..


    - Namrata

    ReplyDelete
  28. Kutli pavbhaji karu type-1 or type-2 which one best?

    ReplyDelete
  29. Both are good!! personally, my favorite is pavbhaji 2 :)

    ReplyDelete
  30. hi,

    can you give me quantities for 50 people.

    Vegetable quantity in kgs

    namrata

    ReplyDelete
  31. Pav Bhaji 2 khupch cchan zali. Its very YAMMY & DELICIOUS.
    Pan bhajila restorant sarkha RED COLOUR nahi aala. Red colour yenyasathi ksy karave lagel.

    Mi tu MALPUO pan try karun pahila. kup cchan zala. Mi photo sudha kadhalet nakki post kahen.:-)
    THANK U SO MUCH VAIDEHI.

    ReplyDelete
  32. Thanks Vinaya

    Red color yenyasathi phodanit kashmiri red chili powder ghalavi. tasech telache praman kinchit jast asave. tyamule laal rang khulun yeto.

    Malpua che photo facebook var post karal ka? chakali page like kara. chakali FB page var readers ni chakali varil try karun pahilelya recipes che photos post kele ahet me.

    ReplyDelete
  33. Hi Vaidehi,

    Mi kaalach hi Pav bhaji karun pahili.. Awesome jhali.. :) Majha navra ekdam khush.. :)
    Tujhya hya blog che vaishishtya mhanje saglyach recipes khup sutsutit ahet ani tu ekdam detail madhye explain kartes. Tyamule amhi US madhye rahato asa vatatach nahi.. :) Thank you very much for all your help and efforts. :)

    Vishu

    ReplyDelete
  34. Paavbhagila mast laal color yeanya sat hi kaya karavai?reply fast aajach karnar again




    .





























    ReplyDelete
  35. Rang yenyasathi kashmiri laal tikhat fodanit ghalave. jar chalnar asel tar agdi lahan chimti lal rang vapra.

    ReplyDelete
  36. khup ch mast jhale li pav bhaaji ......
    thank u very much for the receipe

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item