अळूवडी - Aluvadi
Patra in English साधारण १५ वड्या वेळ: तयारीसाठी २० मिनीटे । पदार्थ बनविण्यासाठी २० मिनीटे साहित्य: अळू वड्यांसाठी असलेली अळूची पाने ४ ...
https://chakali.blogspot.com/2010/03/patra-aluvadi.html
Patra in English
साधारण १५ वड्या
वेळ: तयारीसाठी २० मिनीटे । पदार्थ बनविण्यासाठी २० मिनीटे
साहित्य:
अळू वड्यांसाठी असलेली अळूची पाने ४ किंवा ६
३/४ ते १ कप चणापिठ
१ टेस्पून तांदूळ पिठ
१/४ कप चिंच (घट्टसर कोळ)
२ टेस्पून किसलेला गूळ
१/४ टिस्पून हळद, २ टिस्पून लाल तिखट, एकेक टिस्पून धणे-जिरे पूड चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) चणापिठ, तांदूळ पिठ, चिंच कोळ, गूळ, हळद, लाल तिखट, धणे-जिरे पूड, १ चमचा तेल, चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. घट्टसर करून घ्यावे. वाटल्यास थोडे पाणी घालावे. मिश्रण पातळ नसावे तसेच एकदम घट्ट गोळासुद्धा नसावा. मिश्रण जरा चिकटसर होईल. अळूच्या पानावर मिश्रणाचा पातळ थर पसरवता येईल इतपत मिश्रण दाट असावे.
२) पाने धुवून फडक्याने पुसून घ्या देठ कापून टाका. पान उलटे ठेवून त्यावर लाटणे फिरवावे. पानावर मिश्रणाचा पातळ लेयर लावावा. त्यावर दुसरे पान तसेच उलटे ठेवून त्यावर मिश्रण लावावे. तिन्ही पाने तशीच करावीत. खालच्या बाजूकडून लहान बाजूला घट्ट गुंडाळी करावी. गुंडाळताना थोडे थोडे मिश्रण लावावे. तयार उंडे मोदकाप्रमाणे वाफेवर उकडावेत.
गार झाले कि चकत्या कापून तळावेत किंवा शालो फ्राय करावेत.
सर्व्ह करताना अळूवडीवर कोथिंबीर, ओले खोबरे, आणि भाजलेले तिळ घालावेत.
टीप:
१) उकडलेल्या अळूवड्यांवर तेल, हिंग, आणि मोहोरीची फोडणी घालून तशाही खाऊ शकतो.
२) डीप फ्राय करण्याऐवजी जर अळूवड्या शालोफ्राय केल्या तर जास्त कुरकूरीत होतात.
३) एक महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे अव्हेलेबल असलेल्या अळूच्या पानांपैकी मोठे पान आधी घ्या व त्याला तयार मिश्रण लावा. त्यावर मध्यम आकाराचे आणि सर्वात वर लहान अशाप्रकारे मांडणी करा. जर लहान पान बेस म्हणून घेतले तर रोल निट होणार नाही.
४) शक्यतो ३ पानांपेक्षा जास्त पाने एका रोलसाठी वापरू नका त्यामुळे रोल जाडीला जास्त होतो, तसेच घट्ट वळला जात नाही आणि अळूवडी तळताना तेलात सुटण्याचा संभव असतो.
५) रोल एकदम छान घट्ट बांधला गेला पाहिजे म्हणजे अळूवड्या तळल्यावर किंवा शालोफ्राय केल्यावर गोल आणि अख्ख्या राहतील.
Labels:
Indian Snack, Patra, Alu Vadi, Taro leaf rolls
साधारण १५ वड्या
वेळ: तयारीसाठी २० मिनीटे । पदार्थ बनविण्यासाठी २० मिनीटे
साहित्य:
अळू वड्यांसाठी असलेली अळूची पाने ४ किंवा ६
३/४ ते १ कप चणापिठ
१ टेस्पून तांदूळ पिठ
१/४ कप चिंच (घट्टसर कोळ)
२ टेस्पून किसलेला गूळ
१/४ टिस्पून हळद, २ टिस्पून लाल तिखट, एकेक टिस्पून धणे-जिरे पूड चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) चणापिठ, तांदूळ पिठ, चिंच कोळ, गूळ, हळद, लाल तिखट, धणे-जिरे पूड, १ चमचा तेल, चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. घट्टसर करून घ्यावे. वाटल्यास थोडे पाणी घालावे. मिश्रण पातळ नसावे तसेच एकदम घट्ट गोळासुद्धा नसावा. मिश्रण जरा चिकटसर होईल. अळूच्या पानावर मिश्रणाचा पातळ थर पसरवता येईल इतपत मिश्रण दाट असावे.
२) पाने धुवून फडक्याने पुसून घ्या देठ कापून टाका. पान उलटे ठेवून त्यावर लाटणे फिरवावे. पानावर मिश्रणाचा पातळ लेयर लावावा. त्यावर दुसरे पान तसेच उलटे ठेवून त्यावर मिश्रण लावावे. तिन्ही पाने तशीच करावीत. खालच्या बाजूकडून लहान बाजूला घट्ट गुंडाळी करावी. गुंडाळताना थोडे थोडे मिश्रण लावावे. तयार उंडे मोदकाप्रमाणे वाफेवर उकडावेत.
गार झाले कि चकत्या कापून तळावेत किंवा शालो फ्राय करावेत.
सर्व्ह करताना अळूवडीवर कोथिंबीर, ओले खोबरे, आणि भाजलेले तिळ घालावेत.
टीप:
१) उकडलेल्या अळूवड्यांवर तेल, हिंग, आणि मोहोरीची फोडणी घालून तशाही खाऊ शकतो.
२) डीप फ्राय करण्याऐवजी जर अळूवड्या शालोफ्राय केल्या तर जास्त कुरकूरीत होतात.
३) एक महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे अव्हेलेबल असलेल्या अळूच्या पानांपैकी मोठे पान आधी घ्या व त्याला तयार मिश्रण लावा. त्यावर मध्यम आकाराचे आणि सर्वात वर लहान अशाप्रकारे मांडणी करा. जर लहान पान बेस म्हणून घेतले तर रोल निट होणार नाही.
४) शक्यतो ३ पानांपेक्षा जास्त पाने एका रोलसाठी वापरू नका त्यामुळे रोल जाडीला जास्त होतो, तसेच घट्ट वळला जात नाही आणि अळूवडी तळताना तेलात सुटण्याचा संभव असतो.
५) रोल एकदम छान घट्ट बांधला गेला पाहिजे म्हणजे अळूवड्या तळल्यावर किंवा शालोफ्राय केल्यावर गोल आणि अख्ख्या राहतील.
Labels:
Indian Snack, Patra, Alu Vadi, Taro leaf rolls
Hi Vaidahi,
ReplyDeleteThanx a lot for this recipe.
Mi tayar kelyavra punha tula msg karane and kharach tu khup chhan paddhat sangitali aahe. mala khatri aahe ki aata aluchya vadya nakki chhan hotil.
Anita
Hello I have visited your site and I find it very interesting.
ReplyDeleteIt would make it appeal to make an exchange me links with you, in order to value the international kitchen in Italy. If you are interested you can find the instructions here:
http://icewines.myblog.it/archive/2010/03/19/scambio-link-e-banner.html
Soon Lorenzo
hi, nice recepie, actually i like very much Aluwadi, in this recepie video shows how to make roll that veru gud
ReplyDeleteh,
ReplyDeleteThanks for the recipe.
Mi Alu wadi karun pahili first time aani khup chhan zali.
Navaryane far kautuk kele.
kupach chhan,
Thank U very much.
Mi mage hi sangitalya pramane jar kahi Raw Banana recipies astil tar plz sang na.
Hi Vaidehi
ReplyDeletemi aaj aluwadi karun pahili ...khup chaan zaali . Thanks a lot :)
Aluchi patal bhajichi receipe sangu shakshil ka ??
thanks Meghana..kharach khup chan vatle ki tumhala recipe avadli mhanun..
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteMe kalch aluvadi keli hoti khup chan zali hoti saglyana avdli Thanks
Meghna
hi vaidehi
ReplyDeletealuche pane kuthe miltil?
thnax
Hi... navin padhatichi recipe mahit zali... mala vatat ki hya wadya zhashyat kavkhavnar nahit...
ReplyDeletepriya
thanks priya
ReplyDeleteya vadya nahi khavkhavat ghashat..
Dear sir/madam,
ReplyDeletetumchya recipe pramaane aluvadi mi keli ani ti khup tasty jhaali... mi pahilyandach aluvadi keli..
thanks for sharing such variety of recipes...
keep posting more recipes for freshers like me...
namaskar vaishali
ReplyDeletecommentsathi khup thanks
Masta ahe recipe, rolls karayche te khupach nit sangitle, it really helped me a lot...
ReplyDeleteThank you for such a nice recipe.....
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI m fan of ur blog.
Can you pls post kothimbir vadi recipe pls.
Thanks in adv
Bhagyashri
Hi Bhagyashri,
ReplyDeleteThanks for the comment
click here for Kothimbir wadi recipe
Hello vaidehi,,,,,,,,,,
ReplyDeleteThanx khup sopi aani sundar recipe aahe ...
Regards,
Pallavi Patkar
Thanks Pallavi
ReplyDeleteVaidehi Tai, khup khup thanks... Khup kahi shikale me banvayala, specially Diwalicha Faral, aani agadi sarva kahi je roj roj banvave lagte,
ReplyDeleteMe ek working professional aahe, khup foodie aahe pan te swata banvayacha anand tujhya mule milala...
Me aani majha husband(Rahul) kadun khup khup thanks :)
Thank you Snehalata :-)
ReplyDeletehi me hi recepie ata karnar ahe thanks
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteVaidehi...
Hi ashya aluchya vadya majhya bahinikadun shikalya aahet ...pan additional aamhi tyat pandhare til ghalato...
disayala khup chan disatat aani jar chaan neet role karun vadya karayachya asatil tar vadya role kelyavar freeze la thevavyat mhnaje tya chaan set hotat aani sutat nahit....
Mayuri...
thanks Mayuri for posting comment and an important tip!!
ReplyDeleteHi,, will u pls mention this aluwadi receipe in Englist
ReplyDeleteHi Sandhya
ReplyDeleteHere is the recipe in English - Click here
For your information, Each recipe is available in Marathi and English. The links are available above the recipe picture.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMala tujhya recipe khup avadtat...karayla sahaj aani chavishta...
Dhanyavad
ReplyDeleteThank you very much for your recipe. My wife is pregnant and she likes Aluchivadi very much. Can she have this during start of pregnancy and thereafter. Please advice. Thanks in advance for the same...
ReplyDeleteKahi harkat nahi khayla. Pan pramanat khavi. jast khau naye. delivery nantar doctor la vicharun ghya. karan yat chanyache pith aste. doctorchya sallyane khavi.
Deletehi vaidhai mam,
ReplyDeleteAluvadya kelya .agdi chan jhalya. pan kurkurit jhalya nahi. me chnyach pith jast lavla pananana manun kurkurit jhalay nahi ka? ani kurkurit honyasathi kai karyachaa?
mom la pan avdlya majhya.
Hi Asmi
DeleteThank you for your comment. Pith thode ghatta bhijav. ani unde ukadavtana dabyat thode tirke karun thevave. mhanje panyashi jast contact yenar nahi.
hi Vaidehi,
ReplyDeleteVideo disat nahi .